วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (24 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่คนร้ายบุกเดี่ยวถือปืนเข้าไปชิงทรัพย์ภายในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนสะแกงาม (พระราม 2 ) ถนนสะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน โดยได้ทรัพย์สินไปเป็นเงินจำนวน 1.5 แสนบาท ก่อนจะทิ้งกล่องต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิดที่เคาเตอร์ฝากเงิน และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล่องดังกล่าวภายในบรรจุก้อนหิน เศษไม้ และโมเดลโทรศัพท์มือถือ จากนั้นได้ขับรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ ทะเบียนติดไว้ด้วยกระดาษ เอ 4 เขียนด้วยปากกาเมจิก เลข 539 กรุงเทพมหานคร หลบหนีมุ่งหน้าไปในซอยสะแกงาม 42 โดยใช้เวลาในการลงมือเพียง 1 นาทีนั้น


ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.รัชดากร ยิ่งยง รรท.ผบก.น.9 ได้เดินทางมาที่ สน.ท่าข้าม เพื่อเรียกประชุมชุดสืบสวนโดยมี พ.ต.อ.ยุคล เดชตัยสกุล ผกก.สน.ท่าข้าม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.แสมดำ และ กก.สส.บก.น.9  โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1.30 ชม.จึงได้เสร็จสิ้น

พ.ต.อ.รัชดากร กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าทั้งหมดที่เข้าประชุมวันนี้ นำกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ เพื่อเป็นแนวทางในการหาสืบหาตัวคนร้าย ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้หลบหนีไปทางซอยสะแกงาม 42 นั้น เชื่อว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากซอยดังกล่าวเป็นทางแคบผ่านได้เพียงแค่รถเล็กเท่านั้น รถใหญ่ไม่สามารถผ่านได้ อีกทั้งซอยดังกล่าวนั้นยังสามารถทะลุได้หลายทาง อย่างไรก็ตามยังไม่ได้ตัดประเด็นคนนอกพื้นเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ที่คนร้ายไม่ยำเกรงกฎหมายบ้านเมือง
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน