วันจันทร์ 20 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้( 22 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ลำปาง ได้รับการร้องเรียนจากญาติของเด็กหญิงคนหนึ่งว่าถูกครูพาไปข่มขืน ก่อนวันครูที่ผ่านมา แต่ขณะนี้คดียังไม่คืบ จึงรีบเดินทางไปตาวจสอบ ทีบ้านแห่งหนึ่งใน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พบนายเอ (นามามสมมุติ) และนางบี (นามสมมุติ) บิดาและมารดาของ น.ส.ซี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.แจ้ห่ม โดยนางบี ได้นำใบแจ้งความท้องที่ สภ.เมืองลำปาง มาให้ผุ้สื่อข่าวดู พร้อมเล่าทั้งน้ำตานองหน้าว่า เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา บุตรสาวของตนเองได้กลับบ้านมาประมาณ 21.00 น.  สังเกตเห็นมีอาการหวาดกลัวเงียบและซึมอย่างเห็นได้ชัด จึงได้เข้าไปสอบถาม กระทั่งลูกสาวได้เปิดเผยความจริงให้ฟังว่า ในวันดังกล่าว เวลาประมาณ 15.30 น. ขณะกำลังเรียนหนังสือ ได้มีนายเอฟ (นามสมมุติ) ครูสอนดนตรี มาชวนว่าจะพามาทำการบ้านนอกโรงเรียน โดยพาเพื่อนมาด้วยอีกคนหนึ่ง ระหว่างทางครูคนดังกล่าว ได้ขับรถยนต์ไปอีกทางพร้อมแวะซื้อเหล้า ก่อนมีการเอาน้ำส้มผสมเหล้าบังคับให้ดื่มตลอดทาง กระทั่งไปถึงโรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนลำปาง – งาว ครูคนดังกล่าวก็ได้ใช้กำลังปลุกปล้ำลูกสาว เมื่อไม่ยินยอมก็ใช้กำปั้นทุบที่หน้าท้อง ทำให้สามารถข่มขืนได้จนสำเร็จความใคร่ ทั้งนี้เพื่อนอีกคนที่มาด้วย ได้หนีไปหลบอยู่ในห้องน้ำ ไม่กล้าจะออกมาช่วยแต่อย่างใด โดยภายหลังข่มขืนเสร็จแล้ว ได้ข่มขู่ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร และบอกอีกว่าวันหลังให้มากันแค่ 2 คน ไม่ต้องนำเพื่อนมาด้วย

นางบี กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ในวันที่เกิดเหตุ ตนก็เห็นว่าดึกแล้วลูกสาวยังไม่กลับ จึงโทรศัพท์ไปตาม ปรากฏว่าครูคนดังกล่าวเป็นคนรับสาย บอกว่าการบ้านลูกสาวยังไม่เสร็จ กระทั่งเมื่อถึงเวลา 21.00 น. ลูกสาวก็ได้กลับมาถึงบ้าน เมื่อทราบเรื่อง จึงรีบพาลูกสาวไปแจ้งความในวันที่ 13 ม.ค. กับ พ.ต.ท.นวพล พงษ์ไพโรจน์ พงส.(สบ 3) สภ.เมืองลำปาง ข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา ก่อนเดินทางไปตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐานที่ รพ.ศูนย์ลำปาง หลังจากนั้นจึงนำเรื่องไปบอกกับผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวให้รับทราบแล้ว  แต่จนถึงขณะนี้คดีก็ยังยังไม่มีอะไรคืบหน้า แถมยังถูกผู้นำคนหนึ่งข่มขู่ให้ยอมรับเงินก้อนหนึ่งเพื่อจบเรื่องราวด้วย ที่สำคัญครูคู่กรณีก็ยังโทรศัพท์มาเยาะเย้ยว่าเป็นแค่คนจนๆ จะเอาอะไรไปสู้ เพราะเป็นลูกน้องนักการเมืองใหญ่ระดับประเทศในพื้นที่ อย่างไรก็ตามหากคดีดังกล่าวไม่มีความคืบหน้า ตนเองพร้อมครอบครัว เตรียมเดินทาง ไปร้องเรียนขอความเป็นธรรม กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ประสานให้ นางบี ได้พูดทางโทรศัพท์กับ พล.ต.ต.พรชัย พักตร์ผ่องศรี ผบก.ภ.จว.ลำปาง ซึ่งทาง พล.ต.ต.พรชัย ได้รับปากว่าภายในวันที่ 25 ม.ค.  คดีนี้จะต้องจบลงอย่างแน่นอน ด้าน พ.ต.ท.โสภณ ผลกันมา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองลำปาง กล่าวว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว และจะนัดผู้เสียหายมาร่วมสอบร่วมกับอัยการและนักจิตวิทยา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมอย่างถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่าครูคนดังกล่าวนั้นมีพฤติกรรมที่ไม่ดีกับเด็กนักเรียนหญิงรวมถึงเพื่อนร่วมงาน เช่น การบ้านก็จะตรวจรายตัว จนเด็กนักเรียนหญิงต้องพาเพื่อนไปนั่งเฝ้าหน้าห้องครูด้วย เพราะกลัวครูจะทำมิดีมิร้ายแก่ตนเอง.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน