วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​มือ​ปืน​เหี้ยม​ยิง​กราด​อีก​1​คน​อาการ​สาหัส​คาด​นํ้า​มือ​สถาบัน​อริ​

​นัก​ศึกษา​เทคนิค​กรุง​เทพ​ถูก​คู่​อริ​ซิ​่ง จยย.​ยิง​ปืน​ใส่​ตาย​3​ศพ​ ​เจ็บ​สาหัส​ 1 ​ราย​ ​ขณะ​ที่​ไป​ยืน​รอ​รับ​เสื้อ​จาก​ ​ร้าน​สก​รี​น​ย่าน​บรรทัด​ทอง​ ​พยาน​ที่​เป็น​เพื่อน​ขึ้น​ไป​รับ​เสื้อ​แล้ว​รอด​คม​กระสุน​ ​มึน​ไม่​รู้​ปม​สาเหตุ​แค่​มาท​ำ​เสื้อ​กีฬา​สี​ของ​สถาบัน​ ​ระบุ​ ​เห็น​คน​ร้าย​มา​ 2 ​คน​ ​สวม​เสื้อ​วิน​เบอร์​ 8 ​ซิ​่ง จยย.​มาย​ิง​ใส่​ 6-7 ​นัด​แล้ว​หลบ​หนี​ ​ตำรวจ​คาด​มือ​ปืน​มี​ความ​ชำนาญ​ ​ยิง​เหยื่อ​เข้า​จุด​สำคัญ​ทุก​นัด​ ​แถม​ยัง​รู้​เส้น​ทาง​หลบ​หนี​เป็น​อย่าง​ดี​ ​เร่ง​ไล่​ล่า​ผู้​ต้อง​สงสัย​แล้ว​
   
​เมื่อ​เวลา​ 21.45 น. ​วัน​ที่​ 26 พ.ย. พ.ต.ท.ณ​พงศ์​ ​กปิ​ตถัย ​พง​ส.(​สบ​2) ​สน​.​ปทุม​วัน​ ​รับ​แจ้ง​เหตุ​นัก​ศึกษา​ถูก​ยิง​กัน​เสีย​ชีวิต​และ​บาด​เจ็บ​ ​บริเวณ​ริม​ฟุต​ปา​ธ​หน้า​ร้าน​นาย​สก​รี​น ​เลข​ที่​ 685 ​ถนน​บรรทัด​ทอง​ ​แขวง​วัง​ใหม่​ ​เขต​ปทุม​วัน​ ​ไป​ตรวจ​สอบ​พร้อม​พล​.ต.ท.​สัณฐาน​ ​ชย​นนท์​ ร​รท​. ผบช.น. ​พล​.ต.ต.​สุเมธ​ ​เรือง​สวัสดิ์​ ​รอง​ ผบช.น. พ.ต.อ.​ไพศาล​ ​ลือ​สมบูรณ์​ ​ผก​ก. ​สน​.​ปทุม​วัน​ ​ฝ่าย​สืบ​สวน​ ​สาย​ตรวจ​ ​กอง​พิสูจน์​หลัก​ฐาน​ ​แพทย์​รพ​.​จุฬา​ ​และ​มูลนิธิ​ร่วม​กตัญญู​ ​พบ​กอง​เลือด​ไหล​นอง​พื้น​ที่​   ​ริม​ฟุต​ปา​ธ​และ​ภาย​ใน​ร้าน​
   
​ที่​บริเวณ​ริม​ฟุต​ปา​ธ​พบ​ศพ​นาย​รณ​ฤทธิ์​ ​วิ​เว​โก​ ​อายุ​ 19 ​ปี​ ​นัก​ศึกษา​ชั้น​ปี​ที่​ 1 ​คณะ​วิทยา​ศาสตร์​ ​สาขา​ออก​แบบ​ผลิต​ภัณฑ์​ ​มหาวิทยาลัย​ราช​มงคล​กรุง​เทพ​ ​วิทยา​เขต​เทคนิค​กรุง​เทพ​ ​สภาพ​สวม​ชุด​นัก​ศึกษา​ ​เสื้อ​เชิ้ต​ขาว​ ​กางเกง​ขาย​า​วสี​ดำ​ ​รอง​เท้า​ผ้า​ใบ​ ​ถูก​ยิง​ด้วย​อาวุธ​ปืน​ไม่​ทราบ​ขนาด​เข้า​ที่​ราว​นม​ซ้าย​ 1 ​นัด​ ​นอก​จาก​นี้​มี​ผู้​ได้​รับ​บาด​เจ็บ​ 3 ​ราย​ ​ถูก​นำ​ส่ง​ ​รพ​.​ตำรวจ​ 2 ​ราย​ ​ทราบ​ชื่อ​ ​นาย​อุก​ฤ​ษ ​ชา​และ​กุล​ ​อายุ​ 19 ​ปี​ ​นัก​ศึกษา​ปี​ที่​ 1 ​คณะ​และ​สถาบัน​เดียว​กัน​ ​สภาพ​ถูก​ยิง​เข้า​ที่​ใบ​หน้า​บริเวณ​ริม​ฝี​ปาก​บน​ ​อาการ​สาหัส​และ​ได้​เสีย​ชีวิต​ใน​เวลา​ต่อม​า ​อีก​ราย​นาย​อรรถ​พล​ ​ชิน​วงศ์​ ​อายุ​ 19 ​ปี​ ​นัก​ศึกษา​ปี​ที่​ 1 ​คณะ​และ​สถาบัน​เดียว​กัน​ ​ถูก​ยิง​เข้า​      ​ที่​ต้น​คอ​ซ้าย​ 1 ​นัด​ ​และ​ไหล่​ซ้าย​ 1 ​นัด​ ​อาการ​สาหัส​
   
​ส่วน​อีก​ราย​ถูก​นำ​ส่ง​ ​รพ​.​จุฬาลงกรณ์​ ​ทราบ​ชื่อ​นาย​น​ภัค​ ​ลือ​ชาติ​เมธี​กุล​ ​อายุ​ 22 ​ปี​ ​นัก​ศึกษา​ปี​ที่​ 4 ​คณะ​และ​สถาบัน​เดียว​กัน​ ​เป็น​รุ่น​พี่​ของ​คน​เจ็บ​และ​คน​ตาย​ ​สภาพ​ถูก​ยิง​เข้า​ที่​ต้น​คอ​ 1 ​นัด​ ​อาการ​สาหัส​และ​ได้​เสีย​ชีวิต​ใน​เวลา​ต่อม​า ​โดย​สรุป​ใน​เหตุ​การณ์​     ​ดัง​กล่าว​มี​ผู้​เสีย​ชีวิต​ 3 ​ศพ​ ​และ​บาด​เจ็บ​สาหัส​ 1 ​ราย​
   
​จาก​การ​สอบ​สวน​นาย​พิเชษฐ์ ฮก​ซุน​เอง​ ​อายุ​ 19 ​ปี​ ​นัก​ศึกษา​ปี​ที่​ 1 ​คณะ​และ​สถาบัน​เดียว​กัน​ ​เป็น​เพื่อน​ของ​คน​ตาย​และ​เจ็บ​ ​ซึ่ง​รอด​จาก​การ​ถูก​ยิง​แต่​ตาม​ตัว​เปื้อน​เลือด​ ​ให้​การ​ด้วย​น้ำ​เสียง​สั่น​เครือ​ว่า​ ​ก่อน​เกิด​เหตุ​ประมาณ​ 6 ​โมง​เย็น​ ​ตน​กับ​เพื่อน​และ​รุ่น​พี่​ได้​นำ​เสื้อ​ที่​เตรียม​ใช้​ใน​งาน​กีฬา​สี​ของ​สถาบัน​มาสก​รี​นที​่​ร้าน​เกิด​เหตุ​ ​เนื่อง​จาก​เป็น​ร้าน​ที่​รุ่น​พี่​ใช้​บริการ​เป็น​ประจำ​ทุก​ปี​ ​หลัง​ ​จาก​นั้น​ประมาณ​ 3 ​ทุ่ม​กว่า​ ​ได้​เดิน​ทาง​มาร​ับ​เสื้อ​ที่​ร้าน​ ​โดย​ตน​ขึ้น​ไป​เอา​เสื้อ​ที่​ชั้น​ 2 ​ของ​ร้าน​ ​ส่วน​คน​เจ็บ​และ​คน​ตาย​ทั้ง​หมด​ 4 ​คน​ ​รอ​อยู่​ด้าน​ล่าง​ ​ระหว่าง​นั้น​ได้​ยิน​เสียง​ปืน​  ​ดัง​ขึ้น​ 6-7 ​นัด​
   
​นาย​พิเชษฐ์ ​ให้​การ​ต่อ​ว่า​ ​ตน​ได้​    ​รีบ​ลง​มา​จาก​ชั้น​ 2 ​เห็น​เพื่อน​และ​รุ่น​พี่​ทั้ง​หมด​ถูก​ยิง​ได้​รับ​บาด​เจ็บ​ ​โดย​นาย​อรรถ​พล​ ​พยายาม​ตะเกียกตะกาย​จาก​ริม​ถนน​เข้า​มา​ใน​ร้าน​ ​ตน​จึง​รีบ​เข้า​ช่วย​เหลือ​แล้ว​ออก​ไป​ดู​   ​คน​อื่น​ ๆ ​ก็​พบ​ว่า​ถูก​ยิง​จน​แน่น​ิ่​งก​ัน​หมด​        ​ระหว่าง​นั้น​สังเกต​เห็น​รถ​ จยย. ​แบบ​ผู้​หญิง​ ​จำ​ทะเบียน​ได้​ ​ปง​ล-725 ​กรุง​เทพ​มหา​นคร​ ​ที่​คน​ร้าย​ 2 ​คน​กำลัง​ขี่​หลบ​หนี​ ​จำ​ได้​ว่า​คน​นั่ง​ซ้อน​ท้าย​และ​น่า​จะ​เป็น​มือ​ปืน​ ​เป็น​ชาย​สวม​หมวก​กัน​น็​อก​สี​แดง​แบบ​ครึ่ง​ใบ​ ​สวม​เสื้อ​คล้าย​วิน​ จยย.​รับ​จ้าง​สี​ส้ม​ ​เบอร์​ 8 ​โดย​ขี่​หลบ​หนี​ไป​ทาง​ถนน​เพชร​บุรี​ ​ทั้ง​นี้​ตน​ไม่​ทราบ​สาเหตุ​ว่า​ถูก​ยิง​จาก​เรื่อง​อะไร​ ​ซึ่ง​อาจ​จะ​เป็น​คู่​อริ​ต่าง​สถาบัน​หรือ​อาจ​จะเข้​า​ใจ​ผิดก​็​ได้​
   
​หลัง​เกิด​เหตุ​เจ้า​หน้าที่​ได้​วิทยุ​สกัด​จับ​รถ​จยย.​คัน​ดัง​กล่าว​พร้อม​กับ​ผู้​ต้อง​สงสัย​ ​แต่​ยัง​ไม่​พบ​วี่แวว​แต่​อย่าง​ใด​ ​เบื้อง​ต้น​คาด​ว่า​คน​ร้าย​อาจ​จะ​เป็น​นัก​ศึกษา​หรือ​คู่​อริ​เก่า​ของ​กลุ่ม​คน​เจ็บ​และ​คน​ตาย​ ​ได้​ตาม​มาย​ิง​ล้าง​แค้น​ ​โดย​ใช้​ช่วง​จังหวะ​ที่​ทั้ง​หมด​เผลอ​มาก​่อ​เหตุ​แล้ว​หลบ​หนี​ไป​ ​และ​คาด​ว่าน​่า​จะ​เป็น​คน​ใน​พื้น​ที่​เนื่อง​จาก​รู้​เส้น​ทาง​การ​หลบ​หนี​เป็น​อย่าง​ดี​ ​อีก​ทั้ง​มือ​ปืน​น่า​จะ​มี​ความ​ชำนาญ​ใน​การ​ใช้​อาวุธ​ปืน​เนื่อง​จาก​คน​ตาย​และ​คน​เจ็บ​ถูก​ยิง​เข้า​ตาม​จุด​สำคัญ​ ๆ ​ทั้ง​สิ้น​ ​ทั้ง​นี้​จะ​เร่ง​ตรวจ​สอบ​ทะเบียน​รถ​จยย.​และ​เสื้อ​วิน​รถ​จยย.​รับ​จ้าง​เบอร์​ 8 ​เพื่อ​หา​เบาะ​แส​ของ​คน​ร้าย​ต่อ​ไป​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน