วันอังคาร 21 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

           วันนี้ (27 ธ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.)  นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษารมว.สาธารณสุข พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล ผบก.ปคบ.พร้อมคณะ แถลงข่าวจับกุมคลินิกเสริมความงามลักลอบฉีดสารกลูต้าไธโอน ที่ช่วยทำให้ผิวขาว โบท๊อกลดริ้วรอย และสารอื่นๆ ที่ใช้ในการเสริมความงามผิดกฎหมาย 3 แห่ง ในย่านห้วยขวาง และดินแดง กทม.พร้อมยึดของกลาง สารกลูต้าไธโอน โบท๊อก ยาผิดกฎหมาย และสารอื่นๆจำนวนมาก พร้อมกับอุปกรณ์การฉีด
         นายพสิษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนว่า สถานบริการทั้ง 3 แห่ง ลักลอบเปิดคลินิกที่กระทำผิดกฎหมาย ใช้ยาหรือสารผิดกฎหมายฉีดให้กับลูกค้าซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่ บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข บุกเข้าตรวจค้นคลินิก A.Y.P. อัญญาพงษ์ เลขที่ 2006/87 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง พบนายสิทธิพงษ์ ผ่องอักษร และ น.ส.ตรีรักษ์ เซี่ยงว่อง เป็นเจ้าของ ซึ่งไม่มีใบอนุญาตประกอบสถานพยาบาลและไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม และใช้ยาผิดกฎหมาย
          จุดที่2 ร้านปุณณพัฒน์ คลินิก เลขที่ 29 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ เขตดินแดง พบนายณัฐกร เกิดทิพย์ น.ส.ญาณิศา ปิ่นเกตุ และ น.ส.วราพร ประสมทอง เป็นเจ้าของ ร่วมกันลักลอบให้บริการโดยฉีดสารเสริมความงามให้กับลูกค้าโดยไม่มีประกอบวิชาชีพเวชกรรมและใช้ยาผิดกฎหมาย และจุดที่ 3 คลินิกแพทย์สมชาย เลขที่ 2000/21-7 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง ตรวจพบผลิตภัณฑ์ที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำหรับยาและพนักงานของร้านไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมเป็นผู้รักษาลูกค้า จึงทำการจับกุมและยึดยาผิดกฎหมายทั้งหมด   ทั้งนี้ สำหรับของกลางที่ตรวจยึดไว้ได้จากทั้ง 3 แห่ง มีมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน