วันอังคาร 21 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (3 เม.ย.) ที่ จ.สุพรรณบุรี  พล.ต.ต.ชัชชรินทร์  สว่างวงศ์  ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี สั่งการให้  พ.ต.อ.ชัยรัตน์  ทิพย์จันทร์ พ.ต.อ.อนุสรณ์  วนาปกรณ์ รอง ผบก.ภ.จว. พ.ต.อ.อภิชิต  สุรพินิจ ผกก.กก.สส.ภ.จ.สุพรรณบุรี ร่วมกันจับกุมนายสุรเดช หรือจุ๊บ  เทพภักดี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 739 หมู่ 3 ต.ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่า ได้พร้อมของกลาง อาวุธปืนกลมือ ยี่ห้อทอมสัน ขนาด .45 ยิง จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 15 นัด ได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่2 ต.ทะเลบก อ.ดอนเจดีย์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่วัดโพธิ์สุวรรณ ต.บ้านสระได้มีงานประจำปีกลุ่มผู้ต้องหาได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และท้าทายยิงกัน ระหว่างกลุ่มของผู้ต้องหากับกลุ่มของวัยรุ่นวัดโพธิ์สุวรรณ จากนั้นผู้ต้องหากับพวกจึงได้ขับรถออกจากวัดไป แล้วนายสุรเดชหรือจุ๊บ ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถกระบะที่นายเฉลิมชัย อุทัศน์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 2 ต.หนองราชวัตร อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี อาชีพ ทำไร่อ้อย ซึ่งเป็นคนขับเสียชีวิต และนายสุวรรณ วีระวงค์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 2 ต.หนองราชวัตร อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี อาชีพเป็นลูกจ้างประจำกรมชลประทานดอนเจดีย์ ที่นั่งมาในรถด้วยกันได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทางด้าน พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์  ผบก.ภจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่าตามแนวทางการสืบสวนทราบว่านายสุรเดช  มีลูกน้องในแก๊งเกือบ 20 คนมีพฤติกรรมทั้งพัวพันยาเสพติดและทำตัวเป็นนักเลงขาใหญ่ ในพื้นที่ อ.ดอนเจดีย์ และพื้นที่ใกล้เคียง มีประวัติเคยถูกจับคดีผลิตกัญชา และเสพยาเสพติด ได้รับการยกย่องจากกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ให้เป็นหัวหน้าแก๊งโซนดอน มักก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านจนเอือมระอาแต่ไม่มีใครอยากยุ่งเกี่ยวเพราะไม่อยากมีปัญหา อย่างไรก็ตามอาวุธสงครามที่ยึดได้จากผู้ต้องหานั้นได้สั่งการให้นำไปตรวจเปรียบเทียบว่าเคยถูกนำไปก่อเหตุท้องที่ใดบ้าง

จากการสอบสวนนายสุรเดช  ให้การรับสารภาพว่าเมื่อช่วงระหว่างวันที่ 14-16 มี.ค.2556 ทางวัดโพธิ์สุวรรณได้มีการจัดงานประจำปี ซึ่งในวันที่ 14 มี.ค. 2556 เวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งเป็นวันแรกของงาน ตนได้ใช้อาวุธปืน ขนาด .45 มม.ไปยิงฉลองบริเวณข้างโบสถ์วัด จากนั้นช่วงดึกกลุ่มพวกตนเกือบ 10 คนได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ตายแต่เจ้าอาวาสวัด ได้เข้าห้ามปรามจึงเลิกรากันไปก่อนจากมีการท้ายิงกันกระทั่งงานเลิกตนจึงขับรถเก๋งพร้อมพวกประมาณ 4 คนตามกลุ่มผู้ตายที่มีเรื่องกันไปถึงที่เกิดเหตุเห็นรถผู้ตายจอดอยู่จึงใช้อาวุธกระหน่ำยิงใส่รถกระสุนถูกผู้ตายพร้อมพวกแล้วหลบหนีไปกบดานบ้านญาติที่พัทยา และ จ.กำแพงเพชร สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ และตนยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงสาเหตุเกิดจากกลุ่มผู้ตายมาชกต่อยเพื่อนของตตนตนจึงโมโหตามไปยิงล้างแค้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีพร้อมกับสืบสวนติดตามตัวเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินการตามกฏหมายต่อไป..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน