วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 วันนี้(31 ก.ค.) ที่สถานีตำรวจทางหลวงตรัง ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ร.ต.อ.ไพโรจน์  ประสิทธิ์ รองสารวัตรทางหลวงตรัง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฯร่วมกันแถลงผลการตั้งด่านตรวจค้นที่บริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงปะเหลียน ระหว่างกม.ที่40-41 ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน  จังหวัดตรัง  ซึ่งสามารถจับผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้าและยาไอซ์ได้จำนวน 2 คน คือ  นายจำเนียร  เพ็งดำ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 ม.1 ตำบลป่าแก่บ่อหิน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล และนายพล ป้าเทพ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/6 หมู่ 4 ตำบลป่าแก่บ่อหิน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล พร้อมด้วยของกลาง  ยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 99.65 กรัม มูลค่ายาเสพติดประมาณ 1.5 ล้านบาท  นอกจากนั้นยังตรวจยึดรถยนต์กระบกสองตอน ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำตาล ป้ายทะเบียน กง-1873 พัทลุงจำนวน 1 คัน ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่ายืมจากเพื่อนมา และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อนายจ้างจำนวน 2 เครื่อง


ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ในช่วงเย็นของวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา  จะมีรถยนต์กระบะในลักษณะดังกล่าว ซุกซ่อนยาเสพติดอยู่ในรถและใช้เส้นทางผ่านบริเวณหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงปะเหลียน ระหว่างกม.ที่40-41 ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง  หลังรับแจ้งจึงทำการตั้งด่านตรวจสกัด และเมื่อรถคันดังกล่าววิ่งผ่านมา โดยมีนายจำเนียรฯเป็นคนขับและนายพลฯเป็นคนนั่งด้านข้างจึงเรียกให้ตรวจสอบ และพบของกลางยาบ้า ยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ใต้พวงมาลัยรถกระบะ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยึดไว้เป็นของกลาง และควบคุมผู้ต้องหามาดำเนินคดี
 

จากการสอบสวนในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  โดยทางด้านนายพลฯ หนึ่งในผู้ต้องหาอ้างว่า  ตนมีอาชีพกรีดยาพารา แต่ช่วงนี้ราคายางลดลง ทำให้รายได้ไม่พอจ่ายประกอบกับมีหนี้สิน ดังนั้นจึงหันมารับจ้างขนยาเสพติด เนื่องจากมีรายได้ดี ได้ค่าจ้างตกครั้งละ 5,000 บาทต่อคน และทำมาแล้ว 2 ครั้ง โดยได้รับการว่าจ้างให้ไปรับยาในพื้นที่อำเภอปะเหลียน ตรังแล้วนำมาโยนทิ้งไว้ข้างทางในพื้นที่ตำบลทุ่งหว้า จ.สตูล ก่อนที่จะมีคนมารับอีกช่วงหนึ่ง
 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า  ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้าและยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต  ก่อนที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปะเหลียน  เพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน