วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จากกรณี นางวิภากรณ์  หรือกานต์ ศุขพิมาย นำภาพถ่ายเสก โลโซ หรือนายเสกสรร ศุขพิมาย อดีตสามีและนักร้องชื่อดังลักษณะคล้ายกำลังเสพยาเสพติดลงโพสต์ใน “เฟซบุ๊ก” สาเหตุเกิดโกรธเคืองเรื่องปัญหาภายในครอบครัว จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต และผู้คนพูดถึงกันจนกลายทอลก์ออฟเดอะทาวน์ ขณะที่เสก โลโซ อาศัยหน้าเฟซบุ๊กแถลงข่าวเปิดใจถึงแฟนเพลงชาวไทย ที่ให้การสนับสนุนจนทำให้มีในสิ่งที่เห็นในปัจจุบัน แต่ยังคงสร้าง ทั้งความตกใจ ผิดหวัง และไม่สบายใจให้กับแฟนเพลงและผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจำนวนไม่น้อย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 19.47 น.  วันที่ 19 ธ.ค. เสก โลโซ หรือ เสกสรร ศุขพิมาย ร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดัง เปิดแถลงข่าวครั้งแรกที่บ้านพักเลขที่ 9/21 ภายในหมู่บ้านนันทวัน วัชรพล-รามอินทรา ซอยวัชรพล เพื่อชี้แจงในเกิดกรณีภาพอื้อฉาวในเฟซบุ๊ค โดยในขณะที่ เสก แถลงข่าวได้จิบไวน์ และเหล้า รวมทั้งสูบบุหรี่ ไปด้วย
 

โดย เสก กล่าวว่า ตนต้องบอกก่อนว่าเวลาที่ตนจะทำอะไร ตนจะคิดถึงความรักและความปราถนาดีก่อนเสมอ หลังจากมีเรื่องที่เกิดขึ้น ระหว่างตนกับภรรยา ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ มันมีข่าวลือออกมาต่างๆ นานา ทั้งเรื่องจริงและไม่จริง แต่มีช่องทางเดียวที่เป็นความจริงมากที่สุด คือการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คของตน  ตนอยู่ในวงการนี้มา 11 ปี ตนตรงไปตรงมา และไม่สะทกสะท้านต่อข่าวลือใดๆ แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้สนใจในตอนแรก จนน้องอ้อม น.ส.พรพิมล เทพพิชัย เลขาและเป็นแฟนของตน ได้เอาข่าวต่างๆมาเล่าให้ฟัง ตนรู้สึกต้องรับผิดชอบต่อประเทศ การทำอะไรต้องทำให้ถูกต้อง และต้องอยู่ในพื้นฐานของความเป็นจริงตนยอมรับว่าภาพที่อดีตภรรยาตนโพสต์นั้นเป็นภาพของตนจริง ถ่ายที่เมืองปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งตอนนั้นไม่รู้ตัวว่าภรรยาถ่ายภาพนี้ไว้ เพราะหากรู้จะไม่ให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น
 

"หลังจากนี้ผมยินดีจะรับผิดชอบทุกอย่าง พร้อมให้ความร่วมมือกับกองปราบ และจะแก้ไขสิ่งนี้ให้ดีขึ้น แต่จะให้ผมมาสร้างภาพลักษณ์ในเรื่องของการต่อต้านยาเสพติด ผมว่าคงไม่เหมาะกับผม ผมขอยืนยันว่ายาเสพติดเป็นสิ่งไม่ดี ขอพูดแบบลูกผู้ชายเลยว่า เพราะความเป็นศิลปินของผม ผมจึงจำเป็นต้องใช้มัน เพราะผมมั่นใจว่าจิตใจผมเข้มแข็งพอ และสามารถคอนโทรลมันอยู่ ถ้าคนที่จิตใจไม่เข้มแข็งเท่าผม คงไม่ทำแบบนี้ ผมขอบอกเลยว่าถ้าทุกคนยอมรับในสิ่งที่ผมเป็นไม่ได้ ผมจะย้ายไปอยู่ลอนดอน ซึ่งเป็นบ้านหลังที่ 2 ของผม  แต่ ณ วันนี้ ผมยืนยันว่าผมจะแก้ไขด้วยตัวเอง และอยู่ในความดูแลของทางราชการ  ผมทำผิด ผมยอมรับผิด และขอแลกด้วยชีวิต ที่จะทำให้ประเทศนี้ดีขึ้น แต่สิ่งเดียวที่ทำให้ผมเสียใจ และร้องไห้คือลูกๆ ของผมทั้ง 3 คน น้องเสือ น้องกวาง น้องลอนดอน จะต้องมาทุกข์กับเรื่องนี้ ผมเคยบอกแล้วว่าอย่ามายุ่งกับครอบครัวผม ผมเป็นคนรักครอบครัว และผมเชื่อว่าจะจัดการเรื่องครอบครัวผมได้" ศิลปินร็อกชื่อดังกล่าว โดยระหว่างการสัมภาษณ์อดีตภรรยาได้โทรศัพท์เข้ามา และส่งข้อความมาหา ขณะที่นักร้องชื่อดังกล่าวต่อว่าหลังจากนี้ตนจะพาลูกทั้ง 3 คน และอดีตภรรยามาดูแลเหมือนเดิม
 

เมื่อถามว่า กรณีที่ภรรยาโพสต์ข้อความว่าถูกทำร้ายร่างกายจริงหรือไม่ เสก กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่มีอยู่แล้ว ซึ่งอดีตภรรยาเคยเอาเศษแก้วมากรีดหน้าอกตน โดยมีพยานมากมาย ทั้งนักร้องชื่อดัง บิลลี่ โอแกน "หนุ่ย" อำพล ลำพูน และอีกหลายๆ คน ตนเป็นสุภาพบุรุษพอ ตนยอมรับผิด เป็นเพราะความเจ้าชู้ของผม ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาเองขอตนหย่ามาแล้ว 3 ครั้ง ตลอดมาตนก็ยื้อมาตลอด กระทั่งครั้งล่าสุด เขายืนยันว่าเขาจะหย่า ตนจึงเซ็นต์ใบหย่าให้ และให้เงินต่างๆนานาๆตามความต้องการของเขา หลังจากเล่นคอนเสิร์ตที่บุรีรัมย์เสร็จคงได้โทรปรับความเข้าใจกัน
 

ผู้สื่อข่าวถามถึงต้นสังกัดแกรมมี่ได้คุยกันบ้างหรือไม่ ร็อกสตาร์ กล่าวว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้คุยกับ "เล็ก-บุษบา ดาวเรือง” ซึ่งได้บอกไปแล้วว่าตนโอเค และจะเคลียร์ทุกอย่าง แต่ทุกอย่างต้องหยุด และจะต้องนำตัวคนมาขอโทษ และเคลียร์กับตนให้เข้าใจ เนื่องจากมีคนมาดักฟังโทรศัพท์ และขับรถตามตนเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตนยังยิงปืนใส่ไป 3 นัด ตนขอบอกไว้เลย ถ้าแฉตน ตนก็จะแฉกลับบ้าง แต่ตอนนี้ตนจะทดแทนบุญคุณ กับตลอดเวลาที่ผ่านมา ที่สนับสนุนตน ทำให้ตนมีวันนี้ แต่ถ้าไม่มาเคลียร์กับตน เราจบกันแค่นี้ ตนยังยืนยันว่ายังทำงานกับแกรมมี่ แต่ถ้าไม่มีการตกลงกันให้เคลียร์ ก็ไม่ต้องมาพูดกันอีก ตนขอให้ อากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ส่งคนมาพูดคุยกับตน ในฐานะลูกน้องกับเจ้านาย ตนเป็นหุ้นส่วนชีวิตของแกรมมี่ ทำเงินให้แกรมมี่เป็นพันล้าน อยากให้เชื่อใจตน ว่าตนทำงานได้ ตนไม่ได้เพ้อเจ้อ ตนไม่ได้เมาจนทำงานไม่ได้
 

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะแตกหักกับแกรมมี่หรือเปล่า เสก กล่าวว่า ให้มั่นใจได้เลยว่าสามารถเอาเพลงของตนมาร้องได้ ไม่ห่วงเรื่องลิขิสิทธิ์ เพราะเพลงที่ตนแต่งเองทั้งเนื้อร้อง ทำนอง มาใช้ได้ ไม่มีใครมาห้าม  นอกจากมายิงตนให้ตาย ตนเกิดมาเพื่อสร้างความสุขและความบันเทิง ถ้าคุณบอกว่าทำธุรกิจเอ็นเตอร์เทน คุณจะไปห้ามให้ใครร้องเพลงเขาไม่ได้ แต่ถ้าคุณรักแค่เงิน เงินมันจะทำร้ายทุกอย่าง ทำร้ายความเป็นคน อยากให้คิดถึงจิตใจ ตนเป็นคนซื่อสัตย์ ตนมีหัวใจ อยากให้คุณคิดถึงตรงนี้ด้วย อย่าคิดถึงแค่เงิน
 

เมื่อถามต่อว่า รู้ตัวคนสั่งให้ตามประกบหรือไม่ ศิลปินชื่อดังกล่าวว่ารู้ดี แต่ไม่อยากบอก และเชื่อว่าคนที่ทำก็รู้ว่าตนรู้ หากถ้าโดนสั่งเก็บก็มีแค่เขาคนเดียวที่เป็นศัตรูของตน อยากบอกไปถึงเขาว่าทำอะไรอย่าคิดว่าคนอื่นไม่รู้ ตนแจ้งความไว้หมดแล้ว ณ วันนี้ ตนมีทหารและตำรวจมาดูแล เพราะมีคนเป็นห่วงเป็นใยตนเยอะ หลังจากนั้น เสก โลโซ ได้แสดงความเป็น “ขุนแผน” ด้วยการเปิดตัวแฟนคนใหม่ คือ "น้องอ้อม" พรพิมล เทพพิชัย เลขาส่วนตัวมาให้สื่อมวลชนได้ยลโฉม อีกทั้งเปิดแคมเปญฉลอง โดยอ้างว่าเพื่อชีวิตใหม่และความถูกต้อง        
 

หลังจากแถลงข่าวเสร็จ เสก ได้เปิดมินิคอนเสิร์ตเล่นเพลงแพ้ใจ ใจสั่งมา และเพลงแต่งขึ้นใหม่ชื่อ ลิตเติ้ลวอร์ริเออร์ สำหรับลูกของตัวเองกับ “ป่าน-ปรางค์ฉัตร พิพัฒวีรวัฒน์ แฟนอีกคนที่แท้งลูก และเสก ได้โพสต์อุทิศให้ทั้งแม่กับลูกในเฟซบุ๊คจนทำให้ กานต์ อดีตภรรยา โมโหสุดขีดจนเกิดเรื่องโพสต์รูปเสพยาขึ้น เมื่อจบมินิคอนเสิร์ตแล้ว เสก ได้เชิญ นางปลิว ศุขพิมาย มารดาบังเกิดเกล้าออกมา พร้อมกับมอบดอกกุหลาบสีแดงให้ และก้มลงกราบเท้าขอโทษ โดย เสก มีน้ำตาคลอเบ้าตลอด ก่อนที่จะกอดแม่พากันเดินกลับเข้าบ้านไป


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน