วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จากเหตุวัยรุ่นไล่ยิงกันบริเวณปากซอยลาดพร้าว 122 ในท้องที่ สน.ลาดพร้าว ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย ประกอบด้วย นายนัฐพงศ์ อเนกนวล อายุ 23 ปี นายวุฒิพงศ์ ร่วมสุขศิลป์ อายุ 18 ปี และนายซีส (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายวโรดม ทาโน ถูกยิงที่ท้องอาการสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยทางตำรวจทราบชื่อคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว คือ นายวัชระ สังคราม อายุ 26 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 พ.ค. พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4 เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลอาญารัชดาภิเษกได้อนุมัติหมายจับ นายวัชระ แล้ว ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ส่วนคนร้ายอีกคนอีกที่ร่วมกับนายวัชระ ไม่มีพยานเห็นหน้า เนื่องจากสวมหมวกกันน็อก จึงหลักฐานไม่เพียงพอ สำหรับนายวัชระนั้น จากการข่าวพบว่า พัวพันกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่ และเคยถูกจับกุมคดีครอบครองยาเสพติดที่ สภ.สมุย เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้กำชับให้ชุดจับกุมระมัดระวัง เนื่องจากนายวัชระมีอาวุธปืน และค่อนข้างเป็นบุคคลอันตราย

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับมูลเหตุเรื่องทั้งหมดทราบว่า นายวัชระมีแฟนสาวชื่อว่า เอม ช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ นายวัชระไปมีกิ๊ก โดยที่แฟนสาวตัวจริงไม่รู้ แต่เมื่อแอบคบกันได้สักพัก กิ๊กสาวมารู้ว่านายวัชระมีแฟนอยู่แล้วจึงขอเลิก แต่นายวัชระ ยังตามตื้อ แต่เมื่อนายวัชระถูกแฟนสาวตัวจริงจับได้ ก็อ้างว่าฝ่ายหญิงมาตามตื้อเอง ทำให้แฟนสาวโกรธและส่งข้อความทางโทรศัพท์ไปต่อว่าและข่มขู่ กระทั่งวันเกิดเหตุ กลุ่มนายวัชระพร้อมแฟนสาวและลูกน้องอีก 2 คน ได้ขี่รถ จยย.ไปเที่ยวกันที่ผับแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 122 (มหาดไทย) และพบกลุ่มของกิ๊กสาวโดยบังเอิญ จึงเกิดการเขม่นกันขึ้น เมื่อออกจากผับ นายวัชระจึงขี่รถ จยย. พาแฟนสาวนั่งซ้อนท้ายไปตามหาเรื่องและรุมทำร้ายกิ๊ก โดยทางแฟนสาวของนายวัชระได้พยายามดึงผมกิ๊กให้รถล้ม แต่ปรากฏว่ารถของนายวัชระและแฟนสาวกลับเสียหลักล้มซะเอง ด้วยความโกรธ และอาจจะด้วยความเมาสุราและยาเสพติด ทำให้นายวัชระควักปืน และวิ่งไปขึ้นรถซ้อนท้ายรถ จยย.ลูกน้อง ขี่รถตามไล่ล่าก่อนจะควักปืนกระหน่ำยิงใส่กลุ่มผู้ตายซึ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ก่อนหลบหนีไป

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้มีคำสั่งให้สวป.สน.วังทองหลาง ที่รับผิดชอบในวันดังกล่าว มาช่วยราชการที่บก.น.4 เป็นเวลา 15 วัน ฐานปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดสถานบริการเกินเวลา ส่วนคนร้ายนั้นล่าสุดยังพบว่าวนเวียนอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่เจ้าหน้าที่ยังคงไล่ล่านำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะที่ พ.ต.ท.อานพ วินัยโรจน์ พงส.ผนพ.สน.ลาดพร้าว กล่าวว่า สำหรับอาการคนเจ็บนั้นยังคงสาหัส ไม่สามารถสอบปากคำได้ แพทย์เพิ่งผ่าตัดเอากระสุนขนาด 9 มม.ออกไป ขณะนี้อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นเรื่องการยิงผิดตัว ทั้งนี้กลุ่มคนตายมาเที่ยวในผับดังกล่าว และได้ขี่รถจยย.ออกไปเป็นกลุ่มใหญ่ ระหว่างกินเที่ยวในผับทางกลุ่มคนตายก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่กลุ่มคนร้ายอาจเข้าใจผิดและยิงใส่ เนื่องจากคนร้ายเจาะจงยิงเข้าที่คนขี่โดยเฉพาะ อาจจะเพราะความอายที่รถล้ม และประกอบกับเมา จึงขี่รถไล่ล่าและยิงฝากใส่กลุ่มคนตาย ด้วยความเข้าใจผิด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องอุกอาจมาก เจ้าหน้าที่คาดว่าใช้เวลาไม่กี่วันก็น่าจะจับกุมตัวได้.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน