วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 1 ก.ค. พ.ต.ท.ยุต ทองอยู่ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.ลุมพินี รับแจ้งมีหญิงชราชาวต่างชาติพลัดตกลงไปในสระว่ายน้ำเสียชีวิต ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์รพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดหรูสูง 21 ชั้น ที่บริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำของคอนโดดังกล่าว พบศพ นางไอลีน เอ็ม เคนวู๊ด อายุ 93 ปี สัญชาติอเมริกัน สภาพลอยคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำ สวมเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีขาวลายดอก นอกจากนี้ยังพบรถเข็นวีลแชร์จมอยู่ในสระน้ำ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพนักงานของอาคารดังกล่าว ทราบว่า ผู้ตายพักอยู่ที่ชั้น 3 ห้องเลขที่ 3 จี และเนื่องจากมีอายุมาก ไม่มีแรงเดิน จึงต้องนั่งรถเข็นอยู่ตลอดเวลา โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข็นรถออกมาบริเวณทางเดินของตัวอาคารชั้น 3 โดยได้บ่นตัดพ้อว่าไม่มีใครคอยดูแล และอยากฆ่าตัวตาย ทางพนักงานของอาคารจึงช่วยเข็นรถเข็นของผู้ตายลงมาด้านล่างเพื่อให้สงบสติอารมณ์ ก่อนจะพากลับเข้าห้องพัก กระทั่งมีผู้มาพบว่าผู้ตายตกสระน้ำเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ยุต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ตายได้นั่งรถเข็นออกมาจากห้องพัก และได้เข็นรถไปที่บริเวณสระว่ายน้ำด้วยความเร็ว จนทำให้ตกลงไปในสระว่ายน้ำดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องรอผลพิสูจน์ที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พฐ. และการชันสูตรศพของแพทย์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน