วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 30 พ.ย. ศูนย์วิทยุพระราม 199 ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ในซอยรามคำแหง 24 แยก10 จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหัวหมากไปตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบระเบิดขวดที่บรรจุน้ำมันจุดไฟถูกปาแต่ไม่กระทบอาคาร

ขณะที่ทั้งม็อบเสื้อแดง และม็อบนักศึกษารามคำแหงที่สนับสนุนผู้ชุมนุมโค่นระบอบทักษิณ ยังปะทะกันอย่างดุเดือดต่อเนื่อง จนศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ 2-3 ลำ คอยบินวนพร้อมกับฉายไฟสปอร์ตไลท์ ลงบนพื้นที่บริเวณดังกล่าว เพื่อติดตามดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งระดมตำรวจปราบจลาจลมาเพิ่มอีก 2 กองร้อยจากเดิม 3 กองร้อย

ด้านศูนย์แพทย์เอราวัณ กทม. แจ้งว่า ล่าสุดได้รับข้อมูลจากอาสาสมัครมูลนิธิว่ามีผู้ถูกยิงจากเหตุปะทะดังกล่าวไปรักษาที่รพ.แพทย์ปัญญา อาการสาหัส 6 ราย ที่เหลือเจ็บเล็กๆน้อยๆ กว่า 10 รายกลับบ้านหมดแล้ว และมีผู้ถูกยิงที่ไปรักษาที่รพ.รามคำแหงเสียชีวิต 1 ราย อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่รพ.รามคำแหง พบว่ามีนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นชายถูกยิงมารักษาตัว 4 ราย ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 1 รายจริง เนื่องจากอาการสาหัส ถูกยิงที่สะบักหลังทะลุปอด ส่วนอีก 1 ราย เสียเลือดมากต้อองส่งต่อรพ.เปาโล ซอยโชคชัย 4 และอีก 2 ราย ยังรักษาตัวดูอาการที่รพ.

ล่าสุดสน.หัวหมาก ได้เปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวคือนายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว อายุ 21 ปี ส่วนที่บาดเจ็บอีก 3 รายที่รพ.รามคำแหงคือ นายจิรศักดิ์ คงชาตรี นายเสน่ห์ จันทร์เกิด และนายขวัญชัย คำประสงค์.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน