วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (12 ก.พ.) ที่วัดราษฎร์บำเพ็ญ หมู่ 2 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูสมุห์อัมรินทร์  อมรินโท อายุ 46 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส นำผู้สื่อข่าวดูกุฎิเก็บของอยู่ติดกับหอสวดมนต์ ที่ถูกคนร้ายใช้กุญแจผีไขเข้าไปรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ลักทรัพย์ในกุฎิจำนวนมาก

พระครูสมุห์อัมรินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อสองวันที่ผ่านมา สุนัขในวัดถูกวางยาเบื่อตาย4 ตัว ไม่รู้ว่าจะมีเหตุการณ์คนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในวัดจนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ไปเปิดห้องเก็บของเพื่อจะนำพัดลมและเครื่องสังฆทานมาแจกจ่ายให้กับพระภายในวัด ปรากฏว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเต็มห้องได้ตรวจสอบพบว่า พัดลม ขนาดกลางหายไป 12 ตัว ตู้ไม้สักโบราณลายหยดน้ำค้าง ขนาดความสูง 1.50 เมตร ที่เก็บหนังสือพระไตรปิฎกได้หายไป 2 ตู้  เครื่องสังฆทานที่อยู่ในถังถูกรื้อกระจัดกระจาย คนร้ายได้เอา สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ยารักษาโรค ฟองน้ำยาล้างจาน หายไป 

นอกจากนี้ยังพบว่ากระเช้าเครื่องดื่มสุขภาพยี่ห้อต่างๆ ที่อยู่ในกระเช้าถูกคนร้ายแกละเอาขวดเครื่องดื่มไปทั้งหมด  เสียดายที่ตู้ไม้สักเป็นของเก่าแก่อยู่คู่กับวัดมา อายุกว่า 100 ปี  หลังจากตรวจสอบทรัพย์สินที่สูญหายแล้วได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ฐาณภิสม์ พิมพาภูวัชร์  พนักงานสอบสวน สภ.นครหลวง ต่อมาเดินทางเข้ามาตรวจสอบเก็บร่องรอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย พบว่าคนร้ายคงจะรีบร้อนทำกระเป๋าเงินตกเอาไว้ภายในเงินสด 100 บาท พร้อมกับบัตรประชาชนเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 19 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในย่านนั้นเพราะรู้ว่าพระได้ติดกิจนิมนต์ออกไปนอนกวัดหมด บางวันออกไปสวดพระอภิธรรมช่วงกลางคืนจึงได้วางยาเบื่อสุนัข แล้วเข้าไปใช้กุญแจผีไขเข้าไปในห้องเก็บของ น่าจะใช้รถกระบะมาขนเอาของไป จะเร่งติดตามจับกุมคนก่อเหตุโดยเร็ว


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน