วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​ผู้​ค้า​สวน​ลุ​ม​ไน​ท์​ผวา​ “​ชุด​ดำ​” ​แฝง​ตัว​ป่วน​ ​ปม​เหตุ​ความ​ขัด​แย้ง​พื้น​ที่​

​วัน​นี้​ (1 ​มิ​.ย.) ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​กรณี​ที่​มี​กลุ่ม​ชาย​ฉกรรจ์​ชุด​ดำ​ ​ประมาณ​ 100 ​คน​ ​อ้าง​ว่า​ ​เป็น​คน​ของ​ บ​จก​.​วัง​สิน​ทรัพย์​ ​นำ​เครื่อง​จักร​ ​และ​รถ​แบ​๊ค​โฮ​บุก​รุก​เข้า​ไป​ใน​พื้น​ที่​สวน​ลุ​ม​ไน​ท์​บาซาร์​ ​ถนน​วิทยุ​ ​แขวง​ลุ​มพินี ​เขต​ปทุม​วัน​ ​ทำ​ให้​เกิด​การ​ปะทะ​กัน​กับ​กลุ่ม​พ่อ​ค้า​แม่​ค้า​ ​และ​มี​ผู้​ได้​รับ​บาด​เจ็บ​ ​จำนวน​ 2 ​ราย​ ​ซึ่ง​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​สามารถ​จับ​กุม​ตัว​ผู้​กระทำ​ความ​ผิด​ไว้​ดำเนิน​คดี​ได้​ ​จำนวน​ 20 ​คน​ ​และ​กำลัง​อยู่​ระหว่าง​การ​ติด​ตาม​ตัว​ผู้​บริหาร​ของ​ บ​จก​.​วัง​สิน​ทรัพย์​ ​มาส​อบ​ปาก​คำ​ ​ตาม​ที่​นำ​เสนอ​เป็น​ข่าว​ไป​แล้ว​นั้น​

​เกี่ยว​กับ​ความ​คืบ​หน้า​ ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​พล​.ต.ต.​อนุช​ัย ​เล็ก​บำรุง​ ผ​บก​.น.5 ​ได้​เรียก​ชุด​สอบ​สวน​ ​สน​.​ลุ​มพินี ​เพื่อ​สรุป​ความ​คืบ​หน้า​ของ​คดี​นี้​อย่าง​เคร่ง​เครียด​ ​ทั้ง​นี้​ ​ได้​พยายาม​ที่​จะ​ติด​ตาม​ผู้​แทน​ของ​ทั้ง​สอง​ฝ่าย​ ​โดย​เฉพาะ​ทาง​ บ​จก​.​วัง​สิน​ทรัพย์​ ​ให้​เข้า​มา​เจรจา​กัน​ ​แต่​ยัง​ไม่​ประสบ​ผล​สำเร็จ​ ​ทั้ง​ที่​ได้​มี​การก​ำ​หน​ด​เงื่อน​ไข​ของ​เวลา​ให้​เดิน​ทาง​มา​พูด​คุย​กัน​ต่อ​หน้า​พนักงาน​สอบ​สวน​ใน​วัน​นี้​ ​แต่​ก็​ยัง​ไร้​วี่แวว​ ​ซึ่ง​คาด​ว่า​ ​หลัง​จาก​นี้​อาจ​จะ​ต้อง​มี​การ​ออก​หมาย​เรียก​ผู้​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ทั้ง​หมด​ ​ให้​นำ​เอกสาร​ข้อ​เท็จ​จริง​มา​ชี้​แจง​กับ​พนักงาน​สอบ​สวน​

​ราย​งาน​ข่าว​ฝ่าย​สืบ​สวน​แจ้ง​ว่า​ ​สำหรับ​คดี​ดัง​กล่าว​นี้​ ​เรื่อง​ขณะ​นี้​อยู่​ใน​กระบวน​การ​ของ​ศาล​ ​แต่​ยัง​ไม่​ชัดเจน​ว่า​อยู่​ใน​ชั้น​อุทธรณ์​ ​หรือ​ฏี​กา​ ​เนื่อง​จาก​ทั้ง​กลุ่ม​ผู้​ค้า​ ​และ​ฝ่าย​ บ​จก​.​วัง​สิน​ทรัพย์​ ​ไม่​มี​การ​นำ​เอกสาร​มา​เปิด​เผย​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ใน​ขั้น​ตอน​การ​เจรจา​นั้น​ ​ทั้ง​กลุ่ม​ผู้​ค้า​ ​และ​ บ​จก​.​วัง​สิน​ทรัพย์​ ​คง​ต้อง​ไป​เจรจา​ตก​ลง​กัน​ใน​ชั้น​ศาล​ ​เนื่อง​จาก​ขณะ​นี้​เรื่อง​อยู่​ใน​กระบวน​การ​ของ​ศาล​อยู่​

​ด้าน​ ​นาย​สม​ชัย​ ​หงส์​เวียง​จันทร์​ ​ประธาน​ชมรม​ผู้​ประกอบ​การ​ร้าน​ค้า​สวน​ลุ​ม​ไน​ท์​บาซาร์​ ​กล่าว​ว่า​ ​ทาง​กลุ่ม​ผู้​ค้า​พร้อม​ที่​จะ​เจรจา​กับ​ทาง​ บ​จก​.​วัง​สิน​ทรัพย์​ ​อยู่​แล้ว​ ​แต่​ขณะ​นี้​สถาน​การณ์​ยัง​คง​ตึง​เครียด​ ​เนื่อง​จาก​มี​ชาย​ฉกรรจ์​เข้า​มาก​่​อก​วน​กลุ่ม​ผู้​ค้า​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​ ​แม้​จะ​มี​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​วาง​กำลัง​ดู​แล​อยู่​ก็​ตาม​ ​ล่า​สุด​ ​เมื่อ​ช่วง​หัว​ค่ำ​คืน​ที่​ผ่าน​มา​ ​มี​ชาย​ชุด​ดำ​ ​ประมาณ​ 10 ​คน​ ​เข้า​มา​ตะโกน​ด่า​ทอ​ขับ​ไล่​กลุ่ม​ผู้​ค้า​ ​พูด​จา​ข่ม​ขู่​ให้​พวก​ตน​ระวัง​ตัว​ ​เดี๋ยว​จะ​โดน​เผา​ร้าน​ไล่​ที่​ ​ก่อน​ที่​ทั้ง​หมด​จะ​พาก​ัน​เร่ง​เครื่อง​รถ​ จยย.​หลบ​หนี​ไป​ ​โดย​ที่​พวก​ตน​ไม่​สามารถ​หา​หลัก​ฐาน​ชิ้น​ใด​ไป​แจ้ง​ความ​ได้​เลย​ ​เนื่อง​จาก​กล้อง​วง​จร​ปิด​ภาย​ใน​สวน​ลุ​ม​ไน​ท์​บาซาร์​ก็​ถูก​ทำลาย​ไป​หมด​แล้ว​ ​ส่ง​ผล​ให้​กลุ่ม​ผู้​ค้า​ต่าง​พาก​ัน​เสีย​ขวัญ​ ​จึง​ขอ​วอน​ผ่าน​สื่อ​มวล​ชน​ไป​ถึง​ผู้​บริหาร​ของ​ บ​จก​.​วัง​สิน​ทรัพย์​ ​ด้วย​ว่า​ ​อย่า​ส่ง​คน​มา​คุกคาม​ ​และ​ทำ​ร้าย​เรา​อีก​เลย​ ​ทุก​วัน​นี้​กลุ่ม​ผู้​ค้า​ก็​ลำบาก​กัน​มาก​พอ​อยู่​แล้ว​

“​ตอน​นี้​มี​กลุ่ม​ชาย​ฉกรรจ์​ ​ประมาณ​ 50 ​คน​ ​ได้​แฝง​ตัว​เข้า​มา​อาศัย​อยู่​ตาม​อาคาร​ที่​ส่ง​มอบ​พื้น​ที่​คืน​ไป​แล้ว​ ​โดย​พร้อม​ที่​จะ​ก่อ​เหตุ​ทำ​ร้าย​ร่าง​กาย​ ​และ​ทรัพย์​สิน​ของ​กลุ่ม​ผู้​ค้า​ได้​ทุก​เวลา​ ​ตน​ ​และ​กลุ่ม​ผู้​ค้า​หวั่น​ว่า​ ​คน​เหล่า​นี้​อาจ​จะเข้​า​มา​ซ่อง​สุม​สะสม​อาวุธ​ ​และ​ใช้​สถาน​ที่​มั่ว​สุม​เสพ​ยา​เสพ​ติด​ ​นอก​จาก​นี้​ ​ยัง​สงสัย​ว่า​ ​คน​พวก​นี้​อาจ​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การก​่​อก​าร​ร้าย​ใน​ช่วง​ที่​มี​การ​เผา​บ้าน​เผา​เมือง​ใน​พื้น​ที่​ชุม​ชน​บ่อน​ไก่​ ​จึง​อยาก​ให้​ทาง​ ​ศอ​ฉ.​เข้า​มาตร​วจ​สอบ​ ​และ​สั่ง​การ​ให้​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​ดำเนิน​คดี​กับ​ผู้​บง​การ​ใหญ่​ให้​ได้​โดย​เร็ว​” ​นาย​สม​ชัย​ ​กล่าว​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน