วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา  08.00 น.วันนี้ (6 เม.ย.) ร.ต.ท.พิเชษฐ์ รอดยัง  พนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้พบศพเด็กแรกเกิดลอยน้ำ อยู่บริเวณคลองบางแหวกตัดคลองบางด้วน ที่ตัดผ่านบริเวณทางเข้าหมู่บ้าน ทาวน์โฮม เพชรเกษม บางแค แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาให้ทราบก่อนจะรุกไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ศักดา ดามาพงศ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ พร้อมชุดสืบสวนสน.ภาษีเจริญ เจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกตัญญู แพทย์นิติเวช ร.พ.ศิริราช

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณ คลองตัดทางเข้าหมู่บ้านทาวน์โฮม เพชรเกษม บางแค พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพเด็ก อายุประมาณ 9เดือน ไม่ได้ใส่ถุงหรือห้อผ้าแต่อย่างใด สายสะดือและรกยังไม่ถูกตัดออก นอนคว่ำหน้า ขึ้นอืด ผิวหนัง เปื้อยยุ่ย สีเขียวคล้ำ มีเลือดติดอยู่ตามตัว ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าหน้าจะเสียชีวิตมาณ 2-3วัน  ห่างไปประมาณ 20 เมตร ยังพบ กางเกงขาสั้น สีชมพู มีคราบเลือดติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน นายคมศักดิ์ แตงชัยเจริญ อายุ 36ปี ผู้พบศพ เผยว่า เมื่อช่วงประมาณ 07.00น.ของวันนี้ ตนกำลังเดินเลียบคลองเพื่อจะไปทำงาน ในช่วงเช้า ก่อนถึงจุดพบศพรู้สึกว่ามีกลิ่นเหม็น เข้าจมูกอย่างรุนแรง จึงได้กวาดสายตาตามหาต้นทางของกลิ่น จนพบศพ เด็กนอนอืด อยู่ที่บริเวณดังกล่าว จึงรีบแจ้งยามของหมู่บ้าน เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ
พ.ต.อ.ศักดา เผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่า ศพเด็กเพศ ชาย มีอายุประมาณ 9เดือนเนื่องจาก รกและสายสะดือยังไม่ได้ถูกตัด มีเลือดอยู่ที่รกเป็นจำนวนมาก คาดว่าคงมีแม่ใจร้ายที่ยังไม่พร้อมเมื่อเด็กคลอดออกมาแล้ว ก็นำมาทิ้งที่บริเวณต้นคลองเลย นอกจากนี้ยังได้ให้ชุดสืบสวนออกตามหาคนท้องที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุที่ยังไม่พบ คาดว่า อาจจะเป็นคนนอกท้องที่ ได้นำรถมาจอดแล้ว นำศพมาโยน ทิ้งลงคลอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ส่งชุดสืบสวนออก หาคนท้องที่อยู่ในท้องที่ เพื่อหาเบาะแส ก่อนดำเนินการส่งศพให้แพทย์นิติเวชรพ.ศิริราชไปทำการตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและตรวจหา ดีเอ็นเอเพื่อหาแม่ใจร้ายต่อไป..
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน