วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ก.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีตำรวจได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวมาเข้ารับการรักษา จากการไล่ล่าแก๊งค้ายาบ้าจนรถยนต์พลิกคว่ำที่ ก.ม.ที่ 40  ต.ชานุมาน อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ บาดเจ็บ 4 นาย รวมทั้ง พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนหมอนรองกระดูกสันหลังยุบไม่สามารถขยับช่วงล่างได้ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับแก๊งค้ายาบ้าได้ 1 ราย ทราบชื่อ นายสหวุฒิ นาคนชม อายุ 24 ปี  จับได้ที่ พร้อมของกลางยาบ้า 28 มัด จำนวน 56,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ห่อ น้ำหนักประมาณ 0.5 กิโลกรัม รถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีดำ ทะเบียน 1 กภ 7556 กรุงเทพมหานคร 1 คัน โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย 1 เครื่อง และสมุดบัญชิเงินฝากอีก 2 เล่ม

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 ก.ค.   พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สส.ภ.จว.อุบลฯ  พ.ต.ท.ศุภกร ปะนิทานัง สว.สส.ภ.จว.อุบลฯ ร.ต.ท.ดลระวี ศรีวัฒนานนท์ ร.ต.ต.วีระพล นารีวงศ์ นำชุดสืบสวน ไปสนธิกำลังกับ กกล.สุรนารี(เขมราฐ) ร้อยทหารพรานที่ 23011 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อวางแผนปิดเส้นทางและสกัดกั้นเส้นทางลำเลียงยาบ้า ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สมพาน ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีเครือข่ายลักลอบลำเลียงยาบ้ามาตามแนวชายแดนไทย – ลาว นัดหมายส่งมอบยาบ้ากันที่ บริเวณถนนสาย อ.เขมราฐ – อ.ชานุมาน ถนนเส้นยุทธศาสตร์ ในช่วงเวลากลางคืน

กระทั่งเวลา 23.30น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารจาก กกล.สุรนารี จำนวนกว่า 20 นาย ดักซุ่มดูการส่งมอบยาบ้าที่บริเวณ ก.ม.ที่ 40 – 45 ถนนสาย อ.ชานุมาน – อ.ดอนตาล พบรถเก๋ง ต้องสงสัย ท่าทางมีพิรุธ ตำหนิรูปพรรณสัณฐานตามที่สายลับงานราย ผ่านมา ก่อนจะจอดมีชาย 3 คนรับสิ่งของบางอย่างก่อนจะรีบขับไปอย่างรวดเร็ว  มุ่งหน้าไปยัง อ.ชานุมาน แล่นไปได้ระยะทางประมาณ 100 เมตร รถเก๋ง ได้เลี้ยวกลับรถ มุ่งหน้าไปยัง อ.นาตาล ด้วยความเร็วสูง จนวิ่งมาถึงจุดตรวจจุดสกัดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งรอไว้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานโดยใช้สัญญาณให้จอด  แต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนี

 พ.ต.อ.สมพาน จึงนำกำลังขับรถวิ่งไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดด้วยความเร็วทำให้รถยนต์ต้องสงสัย เสียหักพุ่งตกถนน บริเวณบ้านโนนสวาท ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ส่วนรถของเจ้าหน้าที่ได้เสียหลักตกถนนพลิกคคว่ำ ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย และจากการค้นในรถต้องสงสัยพบยาบ้า และยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ 

เบื้องต้นสอบสวนนายสหวุฒิ นาคนชม อายุ 24 ปี ที่ถูกจับกุมได้ภายหลังรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากชาวลาว จ้างขนยาบ้ากับพวกรวม 4 คน ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 50,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงนำส่งพนักงานสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน