วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้  (14 ธ.ค.)  ร.ต.อ.เสรี  ทวีทรัพย์ชวนัล รอง สว. กก.3 บก ปคม.  พร้อมกำลัง และเจ้าหน้าที่ของกรมพัฒนาสวัสดิการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ได้บุกเข้าควบคุมตัว นาย วิทย์ศิวา  ติมิตร  อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 ม.2 บ้านหนองกุง ต.หนองใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี  พร้อมด้วยเยาวชนหญิงอายุประมาณ 15 ปี จำนวน 2 คน  และของกลางเป็นรถยนต์กระบะ นิสสัน ฟรอนเทียร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บว.2800 อุดรธานี และ รถ จยย ฮอนด้า เวฟ 100 สีเทา-น้ำเงิน ทะเบียน ขคน.795 อุดรธานี  ส่งมอบให้กับ พ.ต.ท.สุริยา  โพธิเนตร  พงส.สบ.3 ทำหน้าที่สารวัตรเวร  สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี  ในข้อหาว่า  พรากผู้เยาว์ตาม ม.319 ซึ่งเป็นบุคคลอายุ 15ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี  ไปเสียจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง  เพื่อการอนาจาร โดยบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม
ทั้งนี้ ร.ต.อ.เสรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม.ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและบุคคลในพื้นที่ อ.ทุ่งฝน  ถึงพฤติการณ์ของ นายวิทย์ศิวา ว่า มีพฤติการณ์ที่กระทำตัวเป็นบุคคลกว้างขวาง  และชอบซื้อเพศสัมพันธ์กับเด็กนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี  โดยวิธีการที่นายวิทย์ศิวา จะใช้วิธีการหลอกเด็กเยาวชนที่มาใช้บริการซื้อบัตรเติมเงินโทรศัพท์ที่ร้านของตนเอง  คนไหนสวยหน้าตาดี นายวิทย์ศิวา ก็จะโทรศัพท์ไปหาเด็กเยาวชนดังกล่าว แล้วพูดจาหว่านล้อมว่าจะซื้อสิ่งของราคาแพงๆให้ เช่น โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ก และอื่นๆและจะให้เงินใช้ครั้งละ1หมื่น บาทหากใครบริสุทธิ์  และเมื่อมีเพศสัมพันธ์กับเด็กเยาวชนเหล่านั้นแล้ว ก็ให้เด็กเหล่านั้นติดต่อเพื่อนๆของเยาวชนดังกล่าวให้ชักชวนเพื่อนเด็กเยาวชน มาขายบริการทางเพศให้กับตนเองและมีเยาวชนที่ตกเป็นทาสกามเปิดบริสุทธิไม่ต่ำกว่า20คน
     

จากสาเหตุดังกล่าว  พ.ต.อ.ประวิตร   ชูศรี  ผกก.ปคม.จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.เสรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม.ลงพื้นที่ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามพฤติการณ์ของผู้ที่ถูกร้องเรียน รวมถึงเด็กเยาวชนที่ถูกระบุว่าเคยขายบริการทางเพศให้กับ นายวิทย์ศิวา  และสามารถทำการควบคุมตัว ด.ญบีฯ(นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ซึ่งถูกระบุว่าเป็นคนที่ชักชวนให้เพื่อนนักเรียนไปบริการทางเพศให้กับ นายวิทย์ศิวาฯ จำนวนหลายคน
ดังนั้นเจ้าหน้าที่ ปคม.จึงได้วางแผนทำการล่อซื้อการซื้อบริการทางเพศกับเด็กเยาวชน โดยใช้ ด.ญ.บี เป็นคนล่อซื้อ ด้วยการติดต่อไปยังนายวิทย์ศิวา ว่าจะนำเพื่อนผู้หญิงไปให้นายวิทย์ศิวา โดยการนัดหมายกันที่รีสอร์ทบ้านยาย ห้องหมายเลข 11 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับสัญญาณจาก ด..ญ.บี จึงเข้าไปเคาะประตูห้อง นายวิทย์ศิวา เปิดประตูออกมา พอรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายวิทย์ศิวา ถึงกับเข่าอ่อนหน้าถอดสี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวนายวิทย์ศิวา พร้อมด้วยเด็กเยาวชนอีก 2 คน  ดังกล่าว
  ซึ่งล่าสุดผู้ปกครองเด็กเยาวชนที่นายวิทย์ศิวา ซื้อบริการทางเพศ จำนวน 4 ราย พร้อมด้วยเด็กหญิงจำนวน 2 คน  เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.หนองหาน  เพื่อขอแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับ นายวิทย์ศิวา ในข้อหาว่ากระทำชำเรา และพรากผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี เพื่อทำการอนาจาร  นอกจากนี้แล้วกนายวิทย์ศิวา ก็ยังนำเด็กเยาวชนเหล่าไปขายบริการทางเพศให้กับข้าราชการระดับสูงในพื้นที่ อ.ทุ่งฝนอีกด้วย  ซึ่งในหนังสือร้องเรียนดังกล่าวผู้ร้องเรียนได้มีการระบุว่ามีใคร ทำงานอยู่หน่วยงานอะไร ซึ่ง ร.ต.อ.เสรี กล่าวอีกว่าในขั้นตอนต่อไป ก็จะทำการสืบสวนสอบสวนบุคคลที่ถูกระบุตามหนังสือร้องเรียน  เพื่อติดตามมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน