วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เมื่อวันที่ 30 ส.ค.  เวลา 17.00 น. พ.ต.ท.ชินโชติ  พุทธิวรรธธาดา ผบ.สำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญา  แถลงผลการจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ประเภทซีดีหนังและเพลง พร้อมของกลางซีพียู 3 เครื่อง แผ่นหนังและเพลงรวมประมาณ  30,000 แผ่น  คิดเป็นมูลค่าหลายล้านบาท 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากการเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 3 จุด ประกอบด้วยห้องแถวไม่มีเลขที่ ย่านต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา  พบถูกใช้เป็นสถานที่ผลิตแผ่นละเมิดลิขสิทธิ์  จุดที่ 2 เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ไม่มีเลขที่บริเวณถนนบ้านโรงสีบน ต.คลองนา อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานที่เข้าปกเตรียมจำหน่าย และจุดที่ 3 บ้านพักเลขที่ 3/150/9 หมู่ 1 หมู่บ้านอัจฉรา ซอย 5 ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งใช้เป็นที่เก็บสินค้าเพื่อรอจำหน่ายและเป็นที่พักของพนักงาน  ทั้งนี้จากการสืบสวนพบว่าทั้ง 3  เป็นเครือข่ายเดียวกันในการผลิตซีดีละเมิดลิขสิทธิ์  และเป็นแหล่งส่งรายใหญ่ในพื้นที่ภาคตะวันออก
 

ผบ.สำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญา  กล่าวต่อว่า  เบื้องต้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้   โดยพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นพื้นที่ที่มีการต่อต้านการจับกุมของเจ้าหน้าที่เพราะเคยเข้าจับกุมแล้วถูกมวลชนบริเวณใกล้เคียงต่อต้านไม่ให้มีการจับกุม  สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหาเป็นไปตามฐานความผิดละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด้วยการมีไว้เพื่อขาย เสนอขาย ซึ่งงานดนตรีกรรม งานสิ่งบันทึกเสียง และประกอบกิจการจำหน่ายภาพยนตร์และวีดิทัศน์โดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม จะขยายผลไปถึงการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิดด้วย เพราะเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหามีทรัพย์สินจำนวนมาก
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน