วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จากกรณี รถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 3 สีขาว ทะเบียน ฏถ 6529 กรุงเทพมหานคร ของ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง อายุ 25 ปี นักแสดงสาวร่างเล็กวิกช่อง 3 ถูกคนร้ายแต่งกายดีแอบสวมรอยขโมยไปขณะนำไปล้างทำความสะอาดที่ร้านคาร์แคร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านนางลิ้นจี่ ท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ช่วงเที่ยงวันที่ 22 ธ.ค. กระทั่งวันนี้ (26 ธ.ค.) รถคันดังกล่าวได้ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ภายในซอยเพชรเกษม 30 ในลักษณะถูกเปลี่ยนป้ายทะเบียน และคลุมผ้าใบอย่างดี

ความคืบหน้า ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ดาราสาวร่างเล็กเดินทางมาร่วมตรวจสอบ ปรากฏว่าภายในห้องโดยสารพบถุงพลาสติกใส่ยาสีฟัน แปรงสีฟัน โฟมล้างหน้าและคอนแทคเลนส์วางอยู่เบาะหน้า ถุงพลาสติกที่ใช้หุ้มแก้วที่นิยมใช้ตามโรงแรม ทั้งยังพบว่าผ้ายางปูพื้นรถถูกเปลี่ยนเป็นของใหม่ด้วย โดยสติกเกอร์เข้าคอนโดที่ติดอยู่หน้ารถถูกแกะหายไป เช่นเดียวกับสติกเกอร์คำว่าราชามาสด้าที่ติดอยู่กระจกหลังถูกแกะหายไปเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน

ออม-สุชาร์ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจอย่างมากที่เจอรถ เพราะตอนหายคิดว่ามีโอกาสได้คืนแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ แม้แว่นตากันแดดกับรองเท้าสตรี 7-8 คู่ ที่เก็บไว้ในรถจะหายไป ต่อไปคงจะหายกังวล ตั้งใจลุยทำงานถ่ายละครได้อย่างสบายใจเสียที หลังจากนี้คงต้องนำรถไปตรวจเช็คอย่างละเอียดอีกครั้ง และคงต้องระมัดระวังในการจอดหรือฝากรถให้มากขึ้น รถก็เหมือนกับแฟนเมื่อหายไปก็ใจเสีย เมื่อได้คืนก็คงจะต้องนำไปเจิมเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนตัวมีกำหนดจะเดินทางไปทำบุญพร้อมแฟนคลับที่วัดปทุมวนารามในวันที่ 27 ธ.ค.นี้ เพราะเป็นช่วงเบญจเพสพอดี ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณตำรวจและสื่อมวลชนที่เกาะติดเรื่องนี้มาตลอด

ด้าน พ.ต.อ.ศักดา ดามาพงษ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวว่า จากกการสอบปากคำประจักษ์พยาน ได้ความว่าเห็นคนร้ายขับมาจอดตั้งแต่เวลา 04.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. เพื่อพักไว้รอให้เรื่องเงียบ ก่อนนำไปขายต่ออีกทอด เพราะเรื่องนี้เป็นคดีดังอาจเกิดความเกรงกลัว จึงยังไม่กล้ามาขับไป คาดว่าน่าจะไม่ใช่คนแถวนี้ แต่เป็นขบวนการขโมยรถ จากนี้จึงจะนำไปลงประจำวันไว้ เพื่อส่งคือเจ้าของต่อไป สำหรับการติดตามล่าตัวคนร้าย ได้สั่งให้ชุดสืบสวนเร่งหาภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกและเส้นทางของคนร้าย พร้อมประสานข้อมูลกับเจ้าของคดีและกองสืบเพื่อขยายติดตามจับกุมตัวโจรรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

เหตุการณ์ที่มาพบรถของดาราสาวหน้าหวานเกิดขึ้น เมื่อเวลา 14.30 น. พ.ต.อ.ศักดา รับแจ้งจาก ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ นิลดำ ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 3 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ว่าพบรถต้องสงสัยจะถูกโจรกรรมมาจอดอยู่ในซอยเพชรเกษม 30 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ปริญญา จันทรสุริยา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ชยุต รัตนอุบล ผบก.น.9 ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุอยู่ลึกจากปากซอยเข้าไปประมาณ 50 เมตร หน้าบ้านเลขที่ 7 พบรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 3 สีขาว ติดป้ายทะเบียนปลอม ญม 8646 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมทางปะปนอยู่กับรถชาวบ้านในลักษณะขวางผิดกับคันอื่นที่จอดเฉียงเข้าช่อง จึงกั้นเชือกไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ จากการตรวจสอบรอบคันไม่พบร่องรอยเฉี่ยวชน ส่วนภายในเข้าไม่ได้ เพราะประตูล็อกทั้ง 4 บาน จึงประสานติดต่อไปยังนักแสดงสาวให้รีบมาร่วมตรวจสอบ

สอบสวน ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ ผู้พบคนแรก ให้การว่า ปกติพักอยู่ที่ซื่อตรงแมนชั่น ปากซอยดังกล่าว แต่เหลือบเห็นรถคันดังกล่าวจอดมากว่า 3 วันแล้ว โดยมีผ้าใบคลุมไว้อย่างมิดชิด แต่เพราะลักษณะการจอดที่ขวางผิดคันอื่นจึงสะดุดตามาก ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเข้าไปทำธุระในซอยดังกล่าว ขากลับผ่านเห็นผ้าคลุมถูกลมพัดเลิกขึ้นจนเห็นป้ายทะเบียนด้านหลัง ด้วยความชำนาญจึงมองออกว่าเป็นปลอม ประกอบกับก่อนหน้านี้ได้ดูข่าวดารารถตามสื่อมวลชน ด้วยความสงสัยจึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจในท้องที่มาตรวจสอบเบื้องต้น ปรากฏว่าเป็นรถของดาราสาวจึงรู้สึกดีใจที่ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน