วันจันทร์ 20 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จากกรณีที่นางสาวอาทิตยา เอี่ยมใหญ่ หรือกระแต พริดตี้สาว ที่ได้ฉีดฟิลเลอร์ ที่สะโพกเพื่อเสริมให้ กระชับสวยงาม จนเกิดอาการช็อกเป็นเจ้าหญิงนิทรานั้น ซึ่งได้นอนรักษาตัวที่รพ.กล้วยน้ำไท1 โดยทางญาติได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับ "หมอป๊อป" ซึ่งอ้างว่าเป็นแพทย์ ผู้ฉีดสารให้กับสาวพริตตี้ ซึ่งภายหลังได้หายตัวไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ควาบคืบหน้าวันนี้ (20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.สุวินัย บุษราคัมวงษ์ ผู้อำนวยการรพ.กล้วยน้ำไท1 กล่าวว่า ขณะนี้อาการของน้องกระแตนั้น ยังทรงไม่รู้สึกตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และให้ยาประคองความดันให้ปกติ ม่านขยาย เนื่องจากหมดสติ ขาดออกซิเจนมาก่อนรับการรักษาที่รพ.ลาดพร้าว ก่อนส่งตัวต่อมายังรพ.กล้วยน้ำไท1 ทางด้านการรักษาหลังจากนี้ทีมแพทย์จะเน้นการประคับประคอง เนื่องจากผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว ส่วนสารที่ฉีดเข้าร่างกาย ไม่ทราบบอกว่าไปเป็นสารชนิดใด เนื่องจากสารได้เข้าสู้ร่างกาย เข้าไปกล้ามเนื้อและเลือดแล้ว ไม่สามารถแก้ไขหรือเอาออกได้

นพ.สุวินัย กล่าวต่ออีกว่าว่า จากอาการเบื้องต้นเชื่อว่า น่าจะเกิดจาการแพ้ยาหรือสารที่ได้รับ และไม่ทราบว่าเป็นสารที่ถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับการรับรองจากแพทย์หรือไม่ และผู้ที่ฉีดใช่แพทย์หรือไม่ เพราะเช่นนั้นก็จะสามารถเข้าช่วยเหลือและแก้ไขอาการได้ทันที

ทางด้าน น.ส.ณัฐปภัสร สุภทนาไพศาล เพื่อนน้องกระแต กล่าวว่า ในสังคมพริตตี้ ความงามถือเป็นค่านิยมอย่างมาก ซึ่งทุกคนต้องทำตัวเองให้สวยงาม เพื่อให้เจ้าผลิตภัณฑ์พึงพอใจ และเลือกใช้ให้เป็น พรีเซนต์เตอร์ ซึ่งกระแตไม่เคยมาปรึกษาสถานที่ทำศัลยกรรมกับตนเลย เพียงแต่ชอบพูดว่า คนนี้สวย อยากใส่กางเกงสวยเหมือนกันอื่น ตนจึงแนะนำให้ซื้อกางเกงเสริมก้นแทน สำหรับคลินิกที่เพื่อนไปทำนั้น ทราบว่าเป็นที่นิยมในกลุ่มพริตตี้

ส่วนทาง นางระเบียบ พิมกลับ ซึ่งเป็นแม่ของน้องกระแต เผยว่า เมื่อวันก่อนได้เดินทางไปที่สน.พหลโยธิน และได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.บูรภา ทะนงรักษ์ธรรม พงส.(สบ.1) เพื่อนำไปเป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนอาการของลูกสาวก็ยังทรงตัว ก็ได้แต่ภาวนาให้ลูกสาวตนนั้นปลอดภัย 

ช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำญาติของ น้องกระแต จนเป็นที่พอใจ ปรากฏว่าได้มีบุคคลที่อ้างว่าเป็น "หมอป๊อป" ได้โทรศัพท์ติดต่อ ขอให้ปากคำที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี   และหลังจากนั้นจะเดินทางไปยังสน.พหลโยธิน เพื่อให้ปากคำอีกครั้ง


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน