วันอังคาร 3 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้( 25 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พ.ต.อ.ธนวัตร วัฒนกุล ผกก.สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.โชคชัย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายเทียนชัย หรือปอม หรูลักษณานนท์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ซอยโชคชัย 4 แยก 54 ต.รวมโชค แขวงและเขตลาดพร้าว พร้อมของกลางแหวนมรกตสีเขียวล้อมเพชร 1 วง แหวนทับทิมสีแดงล้อมเพชร 1วง โทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 จำนวน 2เครื่อง เงินสด 20,000 บาท ดอกสว่านที่ใช้ในการทุชกระจกรถ 1 อัน รถจยย.ฮอนด้า เวฟ หมายเลขทะเบียน ฬบท 205 กรุงเทพมหานคร 1 คัน และรถจยย.ยามาฮ่า ทีทีเอ็กซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คันโดยจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 10/198 ซอยโชคชัย 4 แยก 46 แขวงและเขตลาดพร้าว


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. เวลาประมาณ 12.30 น. เกิดเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ฮอนด้าม ซีอาร์วี สีบรอนด์เงิน ทะเบียน ฌป 919 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดไว้ที่หน้าร้านส่งเสริมซักแห้ง 2 เลขที่ 569 ถนนนาคนิวาส ซอย 48 ได้ทรัพย์สินไปกว่า 5 แสนบาท โดยเจ้าของรถยนต์คือนางอรสา มณีรัตน์ อายุ 49  ปี ภรรยาของพล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ขณะ คดีดังกล่าวเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ เพราะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ตนจึงสั่งการเร่งรัดให้จับกุมให้ได้ทุกคดี และเน้นย้ำกับพี่น้องประชาชนเสมอว่า อย่าประมาท หรือวางทรัพย์สินมีค่าเอาไว้ในรถล่อตาล่อใจกลุ่มมิจฉาชีพ ต้องขอชมเชยเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โชคชัย ที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้


ด้านพล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุฝ่ายสืบสวนสน.โชคชัยได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 4 คน ใช้รถจยย. 2 คัน และยังจับภาพขณะที่คนร้ายก่อเหตุรวมถึงรูปพรรณสัณฐานเอาไว้ได้ จึงหาเบาะแสจนทราบว่าคนร้ายคือนายเทียนชัย นายเอ(นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายบี(นามสมมติ) อายุ 17 ปี ขณะที่นำกำลังเข้าจับกุมได้ตรวจพบเงินสดจำนวน 2 หมื่น อยู่ในกระเป๋ากางเกงของนายเทียนชัย ส่วนทรัพย์สินอื่นๆได้นำไปขายแล้ว แต่ทางตำรวจสามารถติดตามคืนมาได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการอีก 1 ราย คือนายสถาพร หรือแยม คุณชื่น ขณะนี้กำลังหลบหนีอยู่ แต่ได้ออกหมายจับไว้แล้ว


พล.ต.ต.นัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าร่วมกันก่อเหตุมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ในพื้นที่สน.โชคชัย สน.ลาดพร้าว สน.วังทองหลาง เป็นต้น และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม จับกุมได้พร้อมของกลางเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 55 ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างประกันตัว แต่ก็หวนกลับมาก่อเหตุอีก โดยเมื่อปลายเดือนพ.ย. 2555 ก่อเหตุในพื้นที่สน.บางซื่อ และสน.พหลโยธิน แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป ก่อนจะมาก่อเหตุทุบกระจกรถของภรรยาพล.ต.ต.พินิต ได้ทรัพย์สินไปกว่า 5 แสนบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


จากการสอบสวนนายเทียนชัย ให้การรับสารภาพว่า นายเอ และนายบี ได้ร่วมก่อเหตุด้วย โดยนายเอทำหน้าที่ขับขี่รถจยย. ส่วนบี จะคอยดูต้นทางเมื่อก่อเหตุได้ทรัพย์สินมาก็จะนำไปขาย และแบ่งให้ 6,000 บาท ส่วนตนเป็นคนใช้ดอกสว่านทุบกระจกรถ ครั้งล่าสุดก่อเหตุได้เงินสด 170,000 บาท และทรัพย์สินหลายชิ้น จึงนำไปขายและเอาเงินมาแบ่งกัน แล้วแยกย้ายกันหลบหนี สาเหตุที่ทำไปเพราะเพื่อนชักชวน และต้องการเงินมาใช้หนี้ที่ยืมเพื่อนมาประกันตัวคดีลักทรัพย์ ก่อนหน้านี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการแถลงข่าว พล.ต.ต.พินิต ได้โทรศัพท์เข้ามาหา พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เพื่อขอบคุณที่เร่งรัดคดีจนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ จากนั้นนางอรสา ได้มอบกระเช้าดอกไม้ให้กับ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ เป็นการขอบคุณที่สามารถจับกุมคนร้ายได้


 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน