วันอังคาร 3 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 15. 30 น.วันนี้ (10 มี.ค.) พ.ต.อ.ศุภโยชก์  ธารีไทย รอง ผบก.ภ.จ.ลพบุรี พ.ต.อ.พรชัย  ไข่สนอง ผกก.สส.ภ.จ.ลพบุรี  พ.ต.อ.เฉลิมชัย มณีวรรณ ผกก.สภ.บ้านหมี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกปิดล้อมจับกุมบ่อนไก่ชน ในพื้นที่หมู่ 4 ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ หลังสืบทราบว่า นักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งในพื้นที่ ลักลอบเปิดให้มีการพนันวงเงินหมุนเวียนวันละหลายล้านบาท โดยที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา พื้นที่บ่อนสร้างเป็นเพิงไม้ มุงหลังคาด้วยกระเบื้อง มีสังเวียน สำหรับใช้เป็นสนามชนไก่ 6 สังเวียน มีร้านค้าขายอาหาร เครื่องดื่มครบครัน 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมจับกุมนักพนัน หลายร้อยคนไม่มีใครหลบหนี และมีสีหน้างง แต่อย่างใด เนื่องจากนักพนันทุกคนเข้าใจว่าบ่อนดังกล่าวได้รับอนุญาตให้เปิดอย่างถูกกฎหมาย และเดินขึ้นรถหกล้อที่ใช้ควบคุมผู้ต้องหามายัง สภ.บ้านหมี่ โดยไม่มีการขัดขืนแต่อย่างใด

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำนักพนันกว่า 303 คน ไปกักบริเวณไว้ที่โรงยิมเทศบาลเมืองบ้านหมี่ โดยปิดประตูโรงยิมทุกด้าน ไม่มีไฟฟ้า และพัดลม การชี้แจงประชาสัมพันธ์ใช้โทรโขงตัวเล็กๆ ทำให้การสื่อสารเข้าใจไม่ทั่วถึง  ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการสืบสวนจังหวัด นายหนึ่งใช้วาจาและแสดงอาการไม่สุภาพ ทำให้นักพนันไม่พอใจลุกฮือจนเกือบจะเป็นเหตุจลาจล

นักพนันรายหนึ่งเปิดเผยว่า บ่อนดังกล่าวเปิดมานานกว่า 6 เดือนแล้ว เก็บค่าเข้าบ่อนคนละ 20 บาท เปิดทุกวันอาทิตย์ เจ้าของบ่อนก็แจ้งกับผู้ที่เข้ามาตีไก่ว่าได้รับอนุญาตถูกต้องแล้ว แต่หลังจากที่ตำรวจเข้าจับกุม กลับไม่เห็นหน้า เจ้าของบ่อนมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด ซึ่งนักพนันทุกคนต้องการให้ เจ้าของบ่อนมารับผิดชอบการประกันตัว และค่าปรับ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ขอให้แสดงกริยาและวาจาสุภาพหน่อย เพราะนักพนันแต่ละคนไม่ใช้โจร อีกทั้งทุกคนเข้าใจว่าบ่อนได้รับอนุญาตถูกต้อง

พ.ต.อ.เฉลิมชัย  กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 303 คน พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกให้ประกันตัวทุกคน และจะจัดไฟฟ้า พัดลม ให้เพียงพอ และจะได้เชิญตัว นักการเมืองท้องถิ่น เจ้าของบ่อนมาเจรจากับผู้ต้องหาและจะได้แจ้งข้อหากับนายสมเกียรติ์ ต่อไป..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน