วันจันทร์ 20 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ม.ค. นายประมินทร์ พันธ์เพ็ง อายุ 52 ปี และนางอ้อย พันธ์เพ็ง อายุ 46 ปี บิดาและมารดาของนายโย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 1 แผนกช่างยนต์ โรงเรียนนิดาบริหารธุรกิจ หรือ ชื่อโรงเรียนช่างกลบูรณพนธ์เดิม พร้อมญาติประมาณ 50 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กรณีลูกชายถูกรุ่นพี่ชวนไปรับน้องและเสียชีวิต

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา รุ่นพี่ของลูกได้นัดให้ไปรับน้องที่หน้าแฟลตเคหะบางพลี โครงการ 3 โดยมีการดื่มสุรากัน เมื่อเมาได้ที่รุ่นพี่ได้ท้าทายลูกกับเพื่อน ๆ ว่า ใครต้องการเสื้อช๊อปรุ่นเก่าของโรงเรียนที่ไม่ได้ทำแล้วให้วัดใจโดยการนั่งคุกเข่าใช้มือไขว้หลัง เพื่อให้รุ่นพี่เตะหน้าอก 3 ครั้งหรือที่เรียกกันในวงว่า "ฝ่าดงตีน" หากใครทนได้จะเป็นเจ้าของเสื้อทันที ทำให้ลูกชายถูกรุ่นพี่เตะจนฟุบ ทำให้สมองฟกช้ำ และปอดขวาฉีกขาด ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.จุฬารัตน์ 3 จึงเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.เรืองฤทธิ์ มาลีการ สวส.สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ แต่เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า จึงจำเป็นต้องมาร้องเรียน ซึ่งนายเอก โสภิษฐานนท์ จ่าจังหวัดสมุทรปราการ ได้ออกมารับหนังสือแทน พร้อมรับปากว่าจะให้ความเป็นธรรม

ด้าน พ.ต.ท.เลิศชาย จำปาทอง รอง ผกก.สส.สภ.บางเสาธง เผยว่า หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบสวน จนสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้เป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ากระทำเพียงคนเดียว จึงรีบนำส่งสถานพินิจตามขั้นตอน ยืนยันว่าคดีนี้ได้ดำเนินการไปตามกฏหมายและจะให้ความเป็นทุกฝ่าย.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน