วันเสาร์ 28 กุมภาพันธ์ 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 10.35 น. วันนี้  (11 มี.ค.)  พ.ต.ท.ต่อพ้นธุ์ ปุสันเที๊ยะ สวญ.สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.ท่าธง ว่าเกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่รถทหารพรานได้รับบาดเจ็บ  3 นาย เหตุเกิดบนถนนสายโกตาบารู – ทุ่งยางแดง บ้านตะโละมางาแบ หมู่ที่ 2 ต.วังพญา อ.รามัน หลังได้รับแจ้งจึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สส.นายอวยชัย จุฬาศิริวงศ์ ปลัดป้องกันอำเภอรามัน ตำรวจชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (ศรศึก-ศรชัย) ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 จ.ยะลา ทหาร ฉก.12 อ.รามัน และทหารพราน 41    

ที่เกิดเจ้าหน้าที่ พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กข 8691 พัทลุง หัวทิ่มคูข้างทาง กระจกหน้าและด้านข้างแตกทั้งหมด พบเลือดเปรอะอยู่ภายในรถ พบสลักนิรภัยระเบิดสังหารแบบเอ็ม.26 ตกอยู่ จึงได้เก็บรวบรวมไว้ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าเป็นทหารพราน ร้อย ทพ.4108 สังกัดกรมทหารพรานที่ 41 ค่ายวังพญา อ.รามัน 3 นาย ชื่อ อส.ทพ.ฉัตรมงคล ทองธรรมชาติ อายุ 32 ปี อส.ทพ.มนัส สัตย์ซื่อ อายุ 28 ปี และ อส.ทพ.วิชิต จอมวิเชียร อายุ 32 ปี ปรากฏว่าทั้งหมดอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร อ.รามัน นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย เดินทางกลับจากทำธุระส่วนตัว ภายในตัวเมืองยะลา ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจาก กรม ทพ.41 ประมาณ 1 กิโลเมตร ไม่มีผู้ใดเห็นคนร้าย ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น เป็นเหตุให้ทหารพรานทั้ง 3 นายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าระเบิดดังกล่าวอาจเป็นของฝ่ายเจ้าหน้าที่เกิดระเบิดขึ้นเอง หรือไม่ก็อาจจะถูกคนร้ายขับขี่ จยย.แล่นตามไปแล้วปาระเบิดใส่ ซึ่งจะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน