วันอังคาร 21 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 03.00 วันที่ 10 ก.ย. พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 44/42 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก. ชุดสืบสวนและมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์  ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายส้มโอหน้าบ้าน ริมถนนริมถนนปิ่นเกล้า – นครชัยศรี ขาเข้า กทม. ใกล้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย  ด้านในเป็นบ้านพักชั้นเดียว กระจกรอบด้าน ปลูกอยู่ในเนื้อที่ 16 ไร่ ข้างบ้านมีบ่อน้ำพุ ( คล้ายบ่อเลี้ยงปลา ) ลึกประมาณ 1.5 เมตร 2 บ่อ  พนักงานสอบสวนพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณขอบบ่อ ใกล้กันพบรองเท้าแตะของผู้ตายและขันตักน้ำพลาสติก 1 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน  ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตชื่อ อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง  หรือ ภาวนา  ชนะจิต  ชื่อเล่น  หยิน  อายุ  69 ปี  นางเอกชื่อดัง ฉายา ไข่มุกแห่งเอเชีย สวมเสื้อเชิดลายสก๊อตแขนสั้น กางเกงขาสั้นลายพราง เปียกชุ่มน้ำทั้งตัว

จากการสอบสวน นายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 4 ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมผู้ตาย ให้การว่า ปกติคุณแม่จะอยู่กินกับ นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล นานเกือบ 10 ปีแล้ว  ช่วยกันขายส้มโอ  มีคนงานในบ้านอีก 2 คน  ส่วนตนพักอยู่ที่หอ มีเวลาว่างก็จะมาหาแม่  เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 น. คนงานโทรศัพท์บอกไม่รู้แม่หายไปไหน  จึงได้แจ้งญาติมาช่วยหา แต่เมื่อมาถึงนายณัฐพงษ์ กลับไม่พอใจ  ดุด่าคนในบ้านใครเป็นคนโทรศัพท์บอก และไล่ทุกคนให้กลับบ้านไป อ้างตัวเองเป็นเจ้าของบ้าน  คนอื่นห้ามเข้า  ทุกคนก็เดินหารอบบ้านแต่ก็ไม่พบ  ช่วยกันออกไปตามหา เมื่อประมาณ 3 นาฬิกา นายณัฐพงษ์ แม่ก็บอกว่าพบผู้เสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำข้างบ้าน

ด้านนายณัฐพงษ์ ให้การว่า ปกติผู้ตายชอบเดินไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณบ่อน้ำดังกล่าว  ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า  เป็นลมหมดสติ  ก่อนตกลงบ่อน้ำและจมเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่ง ศพไปสถาบันนิติเวชผ่าศพพิสูจน์ และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

พ.ต.ท.หญิง ศิริกุล  เจียรนัยขจร รองโฆษก รพ.ตำรวจ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยาได้รับศพนางอรัญญาภรณ์ วันนี้( 10 ก.ย.) เวลาประมาณ  11.00 น. โดยแพทย์จะชันสูตรศพในวันพรุ่งนี้ (11ก.ย.)   ตามลำดับของศพที่รับมา อย่างไรก็ตาม การชันสูตรศพจะทราบสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นแล้ว จะสามารถทราบได้ว่า เสียชีวิตก่อนตกน้ำหรือไม่  เพื่อเป็นข้อมูลให้พงส. สืบสวนการเสียชีวิตต่อไป.

สำหรับประวัติ ภาวนา ชนะจิต  เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2485 เริ่มแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก แสงสูรย์  เมื่อ พ.ศ.2503 จากการชักนำของ ศรินทิพย์ ศิริวรรณ  และจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล ตุ๊กตาทอง ดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม แสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 ถึง 2522  เป็นนางเอกที่มีพระเอกคู่แสดง มากมาย อาทิ มิตร ชัยบัญชา , ไชยา สุริยัน , สมบัติ เมทะนี , ยอดชาย เมฆสุวรรณ , ลือชัย นฤนาท , อุเทน บุญยงค์ , กรุง ศรีวิไล , สรพงศ์ ชาตรี และภาพยนตร์จีน คู่กับ เดวิด เจียง พระเอกชาวฮ่องกง.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน