วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 16.20 น.วันนี้ (31 ธ.ค.) พ.ต.ท.หญิง จิตติมา ธงไชย พงส.สน.พลับพลาไชย2 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณชุมชนโปลิศสภา(เลียบคลองผดุงกรุงเกษม) ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธ์วงศ์ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย ไทยแท้ รองผบก.น.6 พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ ผกก.สน.พลับพลาไชย2  และรถดับเพลิง รถกระเช้า จำนวน 40 คัน ระดมเข้าดับเพลิง อาสากู้ภัยมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง
 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงไม้เก่า 2 ชั้นอายุราว 100 กว่าปี ปลูกติดกันหลายหลัง ดัดแปลงเป็นสถานที่เก็บรถเข็น ขายของ และพักอาศัย เพลิงได้ลุกไหม้โรงไม้เก่าดังกล่าว และลุกลามอย่างรวดเร็ว ลามไปติดชุมชนโปลิศสภา ที่มีห้องแถวไม้ปลูกติดกันราว 30 คูหา นอกจากนั้นฝั่งตรงข้ามยังเป็นอาคารพาณิชย์ ที่จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ซึ่งมีน้ำมันเครื่องเป็นเชื้อเพลิงที่ติดไฟง่าย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิง อย่างยากลำบากเนื่องจากเป็นถนนแคบ ต้องใช้ปั๊มน้ำดูดน้ำจากในคลองมาฉีดสกัดเพลิง ก่อนจะใช้เวลาราวชั่วโมงครึ่ง ถึงจะควบคุมเพลิงไว้ได้ ในวงจำกัด จากการตรวจสอบเพลิงได้ลุกไหม้ บ้านเรือนไปทั้งสิ้นจำนวน 10 คูหา ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 รายถูกกระแสไฟฟ้าช็อต อีก 2 รายถูกไฟลวกเล็กน้อย ส่วนรายสุดท้ายมีอาการหายใจติดขัด ทั้งหมดถูกนำตัวส่งรพ.กลาง 
 

สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้ ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรคงต้องรอผลพิสูจน์อย่างละเอียดอีก สำหรับค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 ล้านบาท..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน