วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้(27 ส.ค.) ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์  ผบช.ภ. 7  พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.กฤาณะ ทรัพย์เดช รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.สุรพจน์ พิสุทธิวงส์ ผกก.สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม แถลงผลการจับกุม นายทองศรี ไชโชคดี อายุ 31 ปี ( แฝดพี่) นายลี ไชโชคดี อายุ 31 ปี ( แฝดน้อง ) อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี  นายสัญญา พัสลัง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 11 ต.บัวเชต อ.บัวเชต จ.สุรินทร์ นายสมบูรณ์ อินทร์ปัญญา เชื้อชาติลาว สัญชาติลาว อยู่บ้านเลขที่ 363 ถนนราชมนตรี แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. พร้อมของกลางตู้เซพ 4 ใบ รถยนต์ปิกอัพมาสด้า สีดำ ทะเบียน บจ 6364 สมุทรสาคร รถยนต์ปิกอัพอีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนเงิน ทะเบียน บจ 7377 หนองบัวลำพู รถ จยย. ยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เงินสด 560,000 บาท ทองรูปพรรณและเครื่องประดับ 11 รายการ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์งัดแงะอีกจำนวนมาก

โดยจับนายทองศรี และนายทองลี ได้ที่บ้านพัก จ.อุดรธานี จากนั้นจะขยายผลตามไปจับนายสัญญา ที่หมู่บ้านเศรษฐกิจ เขตหนองแขม และนายสมบูรณ์ได้ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หลังร่วมกันก่อเหตุลักตู้เซฟของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพุทธมณฑล และนำไปทิ้งไว้ในป่ากกใกล้ที่เกิดเหตุ

สอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพ ร่วมกันก่อเหตุจริง โดยตระเวนไปในพื้นที่ต่างๆ ตามแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย เท่าที่จำได้ก่อเหตุมาทั้งหมด 19 ครั้งในพื้นที่ ภาค 1 ภาค 2 ภาค 3 และ ภาค 7

ผบช.ภ.7   กล่าวว่า หลังสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดทราบว่า เรียนรู้วิชาการทำลายตู้เซฟจากรุ่นที่ในเรือนจำจังหวัดข่อนแก่น หลังถูกจับข้อหาลักทรัพย์ทั่วไป ทั้งนี้ต้องการหาเงินไปเที่ยวกลางคืนและเที่ยวผู้หญิง ส่วนใหญ่จะก่อเหตุในวันหยุดราชการ หรือเวลากลางคืน เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท มีทั้งลักทรัพย์ในบ้านอยู่อาศัย สถานที่ราชการ โรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงร้านอาหาร เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยเข้าช่องทางซึ่งมิได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน