วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​ทลาย​คลินิก​เถื่อน​ล็​อก​อดีต​ทหาร​กับ​ลูก​สาว​ ​หลัง​ชาว​บ้าน​ร้อง​เรียน​ผู้​ว่า​ฯ ​แอบ​เปิด​สถาน​พยาบาล​รักษา​โรค​ ​รอง​ สสจ.​สระ​แก้ว​ขน​เจ้า​หน้าที่​ลุย​เช็ก ​เจอ​กำลัง​ฉีด​ยา​ให้​ชาว​บ้าน​ ​แจ้ง​ 2 ​ข้อ​หา​ ​ไม่​มี​ใบ​อนุญาต​เปิด​สถาน​พยาบาล​ ​และ​ไม่​มี​ใบ​ประกอบ​โรค​ศิลปะ​ ​พร้อม​สั่ง​ปิด​ทัน​ที​ ​และ​เก็บ​ตัว​ยา​ที่​ฉีด​ให้​ไป​ตรวจ​สอบ​
   
​เมื่อ​เวลา​ 14.00 น. ​วัน​ที่​ 29 ​มิ​.ย.  ​นาย​ศานิต​ย์ ​นาค​สุข​ศรี​ ผวจ.​สระ​แก้ว​ ​ได้​สั่ง​การ​ให้​ ​นพ​.​ยุทธ​พง​ษ์ ​ศรี​มงคล​ ​รอง​นาย​แพทย์​สาธารณสุข​จังหวัด​ (สสจ.) ​สระ​แก้ว​ ​นาย​ชัย​ยา​ ​จัก​สิงโต​ ​สาธารณสุข​อำเภอ​อรัญ​ประเทศ​ ​นาย​สำราญ​ ​เดช​ศรี​ ​เจ้า​หน้าที่​ด่าน​อาหาร​และ​ยา​อรัญ​ประเทศ​ ​ประสาน​กับ​ พ.ต.ศ​ลิ​ษฎ​พง​ษ์ ​แก้ว​พิ​ลา​ ​ผู้​บังคับ​กอง​ร้อย​ทหาร​พราน​ที่​ 1201 ​หน่วย​เฉพาะ​กิจ​กรม​ทหาร​พราน​ที่​ 12 ​กอง​กำลัง​บูรพา​ ​และ​ตำรวจ​ สภ.​คลอง​น้ำ​ใส​ อ.​อรัญ​ประเทศ​ ​นำ​กำลัง​เข้า​ตรวจ​ค้น​บ้าน​เลข​ที่​ 114 ​บ้าน​กุด​หิน​ ​หมู่​ 4 ต.​คลอง​น้ำ​ใส​ ​หลัง​ได้​รับ​การ​ร้อง​เรียน​จาก​ประชา​ชน​ว่า​ลัก​ลอบ​เปิด​คลินิก​เถื่อน​รักษา​โรค​ให้​ชาว​บ้าน​ ​เมื่อ​ไป​ถึง​พบ​ชาว​บ้าน​หลาย​สิบ​คน​กำลัง​เข้า​คิว​รอ​รับ​การ​รักษา​ ​โดย​มีน​าย​บัญญัติ​ ​พยุ​พา​ ​อายุ​ 55 ​ปี​ ​เจ้า​ของ​บ้าน​ ​และ​เป็น​อดีต​ทหาร​สังกัด​หน่วย​งาน​หนึ่ง​ ​และ​ น.ส.ศิ​ริ​รัตน์​ ​พยุ​พา​ ​อายุ​ 21 ​ปี​ ​บุตร​สาว​ ​กำลัง​ฉีด​ยา​รักษา​ให้​ชาว​บ้าน​
   
​จาก​การ​ตรวจ​สอบ​ปรากฏ​ว่า​ไม่​มี​ใบ​อนุญาต​ประกอบ​โรค​ศิลปะ​ ​จึง​แจ้ง​ข้อ​หาก​ระ​ทำ​ผิด​ พ.ร.บ.​สถาน​พยาบาล​ ​เปิด​สถาน​พยาบาล​โดย​ไม่​ได้​รับ​อนุญาต​ ​และ​กระทำ​ผิด​ พ.ร.บ.​วิชา​ชีพ​เวช​กรรม​ ​ไม่​มี​ใบ​ประกอบ​โรค​ศิลปะ​ ​ซึ่ง​มี​อัตรา​โทษ​จำ​คุก​ 3 ​ปี​ ​อย่าง​ไร​ก็​ดี​ ​เบื้อง​ต้น​เจ้า​หน้าที่​สืบ​ทราบ​ว่า​ ​บ้าน​หลัง​นี้​ลัก​ลอบ​เปิด​เป็น​สถาน​พยาบาล​โดย​ไม่​มี​ใบ​อนุญาต​มานาน​แล้ว​ ​โดย​ น.ส.ศิ​ริ​รัตน์​ ​อ้าง​ว่า​ได้​รับ​ประกาศนียบัตร​ผ่าน​การ​อบ​รม​สมุน​ ​ไพร​หลัก​สูตร​พิเศษ​ระดับ​ผู้​นำ​เผย​แพร่​สมุน​ ​ไพร​ ​จาก​สมาคม​สมุนไพร​แพทย์​แผน​โบราณ​แห่ง​ประเทศไทย​ ​ทำ​ให้​ชาว​บ้าน​จำนวน​มาก​ทั้ง​ที่​ป่วย​เป็น​โรค​มะเร็ง​ ​อัมพาต​ ​อัมพฤกษ์​ ​และ​โรค​ปวด​เมื่อย​ต่าง​ ๆ ​พาก​ั​นม​า​เข้า​คิว​รับ​การ​รักษา​จำนวน​มาก​วัน​ละ​ 100-200 ​คน​ ​โดย​คิด​ค่า​รักษา​ครั้ง​ละ​ 100 ​บาท​ 
   
​นพ​.​ยุทธ​พง​ษ์ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​ทั้ง​คู่​ลัก​ลอบ​เปิด​สถาน​พยาบาล​และ​รับ​รักษา​โรค​โดย​ไม่​ได้​รับ​อนุญาต​ ​ซึ่ง​การ​ใช้​เข็ม​ฉีด​ยา​ฉีด​เข้า​เส้น​เลือด​บริเวณ​ข้อ​แขน​ ​โดย​ไม่​ได้​รับ​อนุญาต​ถือ​ว่า​เป็น​อันตราย​ต่อ​ผู้​ป่วย​ ​และ​ที่​ น.ส.ศิ​ริ​รัตน์​ ​อ้าง​ว่า​จบ​หลัก​สูตร​สมุนไพร​มา​ ​ก็​ไม่​ใช่​การ​อนุญาต​ให้​รักษา​โรค​ได้​ ​จึง​ถือ​ว่า​กระทำ​ผิด​ ​ต้อง​ถูก​ดำเนิน​คดี​ ​ส่วน​ยา​ที่​ใช้​ใน​การ​ฉีด​เข้า​เส้น​เลือด​ ​ขณะ​นี้​ได้​เก็บ​ตัว​อย่าง​เพื่อน​ำ​ไป​ตรวจ​สอบ​แล้ว​ว่า​เป็น​ยา​อะไร​ ​ส่วน​บ้าน​หลัง​ดัง​กล่าว​ได้​สั่ง​ปิด​ห้าม​เปิด​รับ​รักษา​โรค​แล้ว​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน