วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ที่ จ.ลำปาง วันนี้ (15 มี.ค.)   พ.ต.อ.สุเทพ ชุติมาปัญญา ผกก.สภ.แม่พริก สั่งการให้ ตำรวจในสังกัด จัดชุดเฉพาะกิจตั้งจุดตรวจตรวจยาเสพติดถนนสายรอง ระหว่างพื้นที่เขตติต่อ อ.เถิน –แม่พริก บริเวณ ต.แม่ปุ มายังพื้นที่ ต.แม่พริก ซึ่งมีระยะทางเกือบ 22 กม. เนื่องจากรับรายงานขบวนการขนยาบ้าจากชายแดนไทย-พม่า ด้าน จ.เชียงราย ใช้พื้นที่ถนนสายรองเดินทางเข้าออกพื้นที่ด้านใน  ตามนโยบายของ พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. 

ต่อมาเวลาประมาณ 11.45 น.  พ.ต.ท.สุทิน แก้วบุญเรือง รอง ผกก.สภ.แม่พริก ฝ่ายสืบสวนสอบสวน หน.ชุด พร้อมด้วย ด.ต.สุชาติ มหายศ ผบ.หมู่ ชุดสืบสวน ได้นำกำลังออกตรวจถนนสายรองตามหมู่บ้านในพ้นที่ อ.แม่พริก  และได้เรียกตรวจรถต้องสงสัย 1 คัน ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ แค็ป สีบรอนท์ทอง หมายเลขทะเบียน  บย 4847 เชียงราย แต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนีด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังใช้รถปิดกั้นถนน บริเวณพื้นที่ หมู่ 1 บ้านแม่พริก ใกล้ทางเข้า อบต.แม่พริก กระทั่งพบกลุ่มคนร้าย ขับรถจอดบริเวณข้างทาง ห่างจากจุดวางกำลังประมาณ 500 เมตร ทิ้งรถวิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะไป  4 คน

จากการตรวจสอบภายในรถ พบกระสอบภายในบรรจุยาบ้ารวม 10 กระสอบ ซุกซ่อนวางมาเต็มกระบะท้ายรถ ส่งกลิ่นเหม็นตลบ อบอวล คาดว่ามียาบ้าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านเม็ด  จึงนำมาเก็บไว้ที่ สภ.แม่พริก รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน วิทยาการจังหวัดลำปาง ตรวจสอบหาร่องรอยลายนิ้วมือแฝง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการตรวจนับยาบ้าทั้งหมดแต่อย่างใด

ขณะที่ ชุดปฏิบัติการไล่ล่า สภ.แม่พริก ประสานตรวจท้องที่ สภ.เถิน ,สภ.สบปราบ ,สายสืบ จังหวัดลำปาง และตำรวจภูธรภาค5 กว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือเข้าพื้นที่กระจายกำลังเข้าปิดล้อมป่า บริเวณบ่อขยะร้าง หน้า อบต.แม่พริก พื้นที่ หมู่ 6บ้านวังสำราญ ต.พระบาทวังตวง และหมู่ 1 บ้านแม่พริก ต.แม่พริก ซึ่งคนร้ายได้จอดรถวิ่งหลบหนี และคาดว่าจะมีอาวุธ พร้อมทั้งประสานของให้ ผญบ.ในพื้นที่ และศูนย์กระจายข่าวประจำหมู่บ้านทุกหมู่บ้าน ประกาศแจ้ง ชาวบ้านที่พบเห็นคนร้าย หรือคนแปลกหน้าให้แจ้ง สภ.แม่พริก เพื่อจับกุมตัวดำเนินคดี ขณะเดียวกัน ด่านตรวจค้นยาเสพติด สภ.แม่พริก บนถนนพหลโยธิน หน้า รพ.แม่พริก ซึ่งเป็นด่านตรวจยาเสพติด 24 ชม. จนท.ได้เรียกตรวจค้นรถต้องสงสัย  หลายคัน ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายจะใช้เป็นยานพาหนะหลบหนี

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ 1 ราย ทราบชื่อ นายวิชัย แซ่อือ อายุ 22 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งถูกจับกุมตัวได้บริเวณกลางทุ่งพื้นที่บ้านร่มไม้ยาง หมู่ 9 ต.แม่พริก ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ. 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อุดม พรหมสุรินทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้นำเฮลิคคอปเตอร์ออกไล่ล่าปฏิบัติการทางอากาศควบคู่กับ ตรวจกระจายกำลังตามป่า ถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก และตามหมู่บ้านในพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายที่เหลืออีก 3 รายน่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกลนัก.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน