วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (22 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชายคลั่งยืนถือมีดประท้วงอยู่บนป้ายบอกทาง  หน้าร้านขอนแก่นฟิล์ม  บนถนนมลิวรรณ  เขตเทศบาลเมืองชุมแพ  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  จึงเดินทางไปตรวจพร้อมด้วย  พ.ต.อ.จีระวัฒน์  คงกระพัน  ผกก.สภ.ชุมแพ  พ.ต.ท.พานิชย์  เชษฐ์สิงห์  รอง  ผกก.สส.สภ.ชุมแพ  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ  รถกระเช้าจากเทศบาลเมืองชุมแพ            

ที่เกิดเหตุบริเวณบนถนน มีชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก  พบชายสวมเสื้อยีนส์แขนยาว กางเกงยีนส์ สวมแว่นตาดำ ทราบชื่อต่อมาคือ นายวัฒนชัย  ชัยศิริเจริญ  หรืออี๊ด  เจ้าของร้าน ช. เจริญ อะไหล่  อายุ  35  ปี  อยู่บ้านเลขที่  210  หมู่  7  บ้านนาโปร่ง  ต.คอนสาร  จ.ชัยภูมิ ยืนจังก้าอยู่บนป้ายบอกทางสูงจากพื้นถนน 15  เมตร คล้ายอาร์โนลชวาสเน็กเกอร์ ในมือถือมีดพร้า พรวมทั้งมีกระเป๋าเป้สะพาย 1 ใบวางอยู่บนโครงสร้างเหล็กป้าย  ใกล้กันบริเวณโครงเหล็กด้านล่างของป้ายบอกทาง มีแผ่นป้ายไวนิลสีแดงผูกติดไว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีข้อความระบุว่า  "ไม่ได้เสพ  ไม่ได้ค้า  ถูกค้นร้านสองครั้งแล้ว  กลัวโดนแกล้ง  ถูกยัดยา  ไม่รู้จะหันหน้าพึ่งใคร  ช่วยด้วย"  นอกจากนี้ที่ด้านล่างของป้ายยังมี แพะ ที่มำจากพลาสติกใช้เชือกผูกคอห้อยโยงไว้อีก 1 ตัวด้วย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 1  ชั่วโมง แต่ไม่ยอมลงมา   จึงประสานแม่ของหนุ่มคลั่งมาช่วยเกลี้ยกล่อม กระทั่งมารดาได้ตะโกนบอกให้ลูกชายปีนลงจากเสาและสัญญาว่าจะให้ตำรวจช่วยเหลือไม่ให้ถูกกลั่นแกล้ง  ทำให้ หนุ่มคลั่งตัดสินใจใช้มีดดังกล่าวตัดเชือกป้ายประท้วงเก็บใส่กระเป๋าและปีนลงจากป้ายบอกทาง  โดยมีมารดาวิ่งไปรับตัว ก่อนตำรวจจะควบคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ชุมแพ         

นายวัฒนชัย  ให้การในสภาพเหงื่อชกว่า  ตนเปิดร้านขายอะไหล่รถอยู่ที่ อ.คอนสาร  จ.ชัยภูมิ  เมื่อประมาณต้นเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของ สภ.คอนสาน  เข้าตรวจค้นที่ร้านถึง 2 ครั้ง แต่ไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด  ซึ่งตนเกรงว่าถ้าหากมีการค้นครั้งที่ 3 เกิดขึ้นอีก หรือถ้าเผื่อมีใครเอายาเสพติดมาไว้ที่ร้าน เพื่อกลั่นแกล้ง ตนก็คงต้องตกเป็นแพะแน่นอน  ด้วยความเครียดจึงตัดสินใจทำป้ายไวนิลดังกล่าวและขับรถเก๋งมาปีนเสาประท้วงขอความช่วยเหลือที่ อ.ชุมแพ  ส่วนสาเหตุที่เลือกปีนที่นี่ เพราะเป็นเมืองใหญ่มีสื่อมวลชนอยู่เยอะ ส่วนที่ต้องแต่งตัวลักษณะนี้ เนื่องจากมีความชื่นชอบ อาร์โนลด์ ชวาลเซเนกเกอร์ จากภาพยนต์เรื่องตนเหล็ก เพื่อหวังให้มีพระเอกแบบนี้เข้ามาช่วยเหลือ 

ด้าน พ.ต.ท.พานิชย์  กล่าวว่า  หลังจากควบคุมตัวมาที่โรงพักเพื่อสงบสติอารมณ์ ได้พูดคุยและอธิบายการทำงานของตำรวจ และรับปากว่าจะประสานไปยัง สภ.คอนสาร เพื่อให้ความช่วยเหลือ  เบื้องต้นได้ทำการบันทึกจับกุมในข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร  ปรับ  100  บาท ก่อนปล่อยตัวกลับบ้านไปพร้อมกับครอบครัว..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน