วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้(30ส.ค.) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารกรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง 63 แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุด  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล  รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์  พร้อมด้วยนายราเมศ รัตนเชวง คณะทำงานด้านกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ เข้ารับฟังสำนวนในคดีคดีหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา เดินทางมาฟังคำสั่งศาลอัยการกรุงเทพฯใต้  จากกรณีร่วมกันให้สัมภาษณ์และแถลงข่าวผ่านรายการสายล่อฟ้า ช่องบลูสกาย โดยกล่าวหาน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ใช้เวลาราชการไปประชุมกับนักธุรกิจที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น หรือกรณี วอ 5 โฟร์ซีซั่น

โดยนายชวนนท์ เผยว่า วันนี้อัยการยังไม่สั่งฟ้อง แต่จะส่งสำนวนคดีไปที่สน.บางซื่อ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ในช่วงแถลงข่าวดังกล่าว โดยศาลอ้างว่าสน.ลุมพินีไม่มีอำนาจสอบสวนเพราะว่าการแถลงข่าวนั้นจัดตั้งในเขตของสน.บางซื่อ จึงต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่กันที่สน.บางซื่อ  ทั้งนี้ตนตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเกมการเมือง เนื่องจากทำให้ทางเราทำงาน ลำบากมากขึ้น

นอกจากนี้สำนวนคดียังระบุว่าช่องบลูสกายออกอากาศทั่วราชอาณาจักร การฟ้องร้องคดีก็น่าจะทำได้ทุกพื้นที่เช่นเดียวกัน   อย่างไรก็ตามพรรคประชาธิปัตย์พร้อมที่จะพิสูจน์ความจริงในชั้นศาลและมองว่าการต่อสู้ในชั้นศาลนั้นดีกว่าจะมาเล่นเกมการเมือง อย่างไรก็ตามตนก็เคารพกับคำสั่งศาลที่ออกมา
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน