วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์


จากกรณี ส.อ.เอกธนะ แสงดอกไม้ ทหารสังกัดโรงเรียนเสนาธิการทหารบก ก่อเหตุยิงนายอีเเซม อาลี เอลฮามาดี้ นักธุรกิจค้าขายเสื้อผ้าชาวลิเบีย ภายในร้านสไปซี่ผับ ซอยรองเมือง 1 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีพนักงานของร้านดังกล่าวถูกลูกหลงบาดเจ็บไปอีก 2 ราย สาเหตุเพียงแค่ทั้งสองฝ่ายเกิดเดินชนกันภายในร้านจนมีเรื่องราวชกต่อยกัน เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น                         
  

วันนี้( 29 พ.ค.)  พ.ต.ท.โอภาส ขวัญสมคิด พนง.ผนพ.สน.ปทุมวัน เจ้าของคดีเปิดเผยความคืบหน้าคดีนี้ว่า ได้เรียกพยานให้มาชี้ตัวผู้ต้องหา พร้อมทั้งสอบปากคำเพิ่มเติมแล้วโดยมีทหารพระธรรมนูญร่วมฟังขณะสอบปากคำด้วย จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ก่อนควบคุมตัว ส.อ.เอกธนะ ไปขออำนาจศาลทหารกรุงเทพฝากขัง ในความผิดข้อหา ฆ่าผู้อื่น,พยายามฆ่าผู้อื่น,ยิงปืนและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร  ส่วนญาติของผู้ตายยังอยู่ในระหว่างการติดต่อให้เดินทางมาสอบปากคำ ส่วนนายกิตติพงษ์ พิจารณ์ กับ น.ส.คติยา อรรตบุตร สองพนักงานของร้านที่เกิดเหตุ ซึ่งถูกกระสุนลูกหลงนั้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว


ด้าน พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน กล่าวว่า ขณะนี้ทางฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน ได้เรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติมแล้ว เพื่อพิจารณาว่า เพื่อนของ ส.อ.เอกธนะ อีก 1 คนที่มานั่งดื่มกินด้วยในที่เกิดเหตุนั้น จะมีพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดในข้อหาทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายหรือไม่ เพราะก่อนจะมีการยิงกันนั้นทั้งสองฝ่ายมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน หากพิจารณาแล้วเข้าข่ายความผิดก็จะเรียกตัวมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ส่วนกลุ่มเพื่อนของผู้ตายที่เหลือนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ามีใครบ้าง เนื่องจากพยานยังจดจำได้ไม่ชัดนัก


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน