วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

         วันนี้ ( 9 มี.ค.  ) ที่ลานภักดีภูมิ บก.ภ.จ.เชียงราย  พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต ผบก.ภ.จ.เชียงราย นำตัวผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด  อาวุธปืนและลูกกระสุนปืน รถยนต์ปิกอัพ มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พล.ต.ต.วันชัย กล่าวว่า ชุดสืบสวนได้จับกุมตัว นายณัฐพงษ์ ตาคำ อดีต ผญบ.บ้านดงป่าเมี้ยง ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย น.ส. จันทนา แสนยอด และ นายชัยพล ภูแสน ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งบริเวณสนามบินเก่า 416 เขตเทศบาลนครเชียงราย พร้อมตรวจยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้น แบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนที่ยังไม่ไดยิงอีก 5 นัด ที่ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ ทะเบียน บว 2073 จ.เชียงราย นำตัวมาสอบขยายผล จนสามารถติดตามจับกุมตัว นายอิ่นคำ ราชคม อดีต ผญบ.บ้านก๊อ ต.เชียงเคี่ยน อ.เทิง และ นายกิติกร เมืองใจ อดีต ผู้ช่วย ผญบ.บ้านดอนมูล ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย รวม 5 คน

         พล.ต.ต.วันชัย กล่าวต่อว่า สืบเนื่องจากเมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา มีผู้พบศพ นายสนิท ใจกุล สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงเคี่ยน (ส.อบต.) อ.เทิง จ.เชียงราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่ใบหน้า และคนร้ายนำศพมาทิ้งที่ใกล้ริมหนองน้ำหนองหลวง อ.เวียงชัย และ เมื่อจับกุม นายณัฐพงษ์ ได้แล้ว มีการซัดทอดถึง นายอิ่นคำ พร้อมกับพวกเป็นผู้จ้างวานฆ่า เบื้องต้น ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่าและลงมือฆ่า นายสนิท จริง  สาเหตุเนื่องมาจากการหักหลัง ธุรกิจผิดกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด

          พล.ต.ต. วันชัย กล่าวว่า ข้อมูลที่ทางตำรวจได้มา ระบุว่า ขบวนการทั้งหมด หลังจากพ้นจากการเป็นผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่ บ้าน จากนั้น ทั้งหมดได้หันเข้าสู่วงการพนัน และเสียการพนัน จนติดหนี้สินเงินนับเป็นจำนวนล้านบาท จึงหวนมาตั้งแก๊งค้ายาเสพติดเพื่อหาเงินใช้หนี้ และเกิดการหลังกันขึ้น จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เกิดการฆ่ากันตาย ซึ่งทางตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมมานานแล้ว โดยการจับกุมถือว่า ได้ทั้งขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ และจับผู้ต้องหามาตรกร รวมทั้งคนจ้างวานฆ่าได้..

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน