วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 17 ก.ย.) นายวิพล  วรเสาหฤท กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทมีแผนจะขยายช่องทางทำประกันลูกค้ารายย่อย หรือรีเทล แอสชัวรันส์กับบริษัท เทสโก้ ไลฟ์ แอสชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัดมากขึ้นทั้งเทสโก้ โลตัสเอ็กซ์เพรส  เทสโก้ฯ ตลาดสด  900 สาขาทั่วประเทศ จากปัจจุบันที่ขายประกันผ่านห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส 138 แห่งทั่วประเทศ  ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี  โดยตั้งแต่เดือนเม.ย.54-ส.ค.55 มีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกประมาณ 300 ล้านบาท หรือเติบโต 30% และมีเบี้ยประกันรับอยู่ที่  460 ล้านบาท ขณะที่กรมธรรม์มีประมาณ 12,000 ฉบับ สิ้นปีนี้จะอยู่ที่ 45,000 ฉบับ และตั้งเป้าหมายไว้ว่าในปี 57 จะมีเบี้ยรับรวมถึง 1,000 ล้านบาท

สำหรับทิศทางธุรกิจประกันชีวิตในช่วงอีก 4 เดือนข้างหน้ายังเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงปลายปีการขายประกันจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงที่ต้องชำระภาษีอากรทำให้ลูกค้ามองหาผลิตภัณฑ์ลดหย่อนภาษี และเชื่อว่าทั้งปีธุรกิจประกันชีวิตเติบโตประมาณ 17%  ส่วนเบี้ยประกันภัยรับของบริษัทปีนี้คาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 37,000 ล้านบาท เพราะในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา(ม.ค.-ส.ค.)มีเบี้ยรับรวม 30,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการขายผ่านแบงก์แอสชัวรันส์ 85% ที่เหลือช่องทางอื่น ๆ  ทั้งนี้ในด้านรูปแบบกรรมธรรม์นั้น บริษัทเน้นขายการออมระยะยาว  เพราะลูกค้าจ่ายเงินค่าเบี้ยไม่มากนัก แต่ได้รับความคุ้มครองที่ยาวนาน

“การที่บริษัทหันมาทำตลาดลูกค้ารายย่อย เพราะการแข่งขันในตลาดยังไม่รุนแรงมากนัก และเชื่อว่าการร่วมมือกับเทสโก้ไลฟ์ฯจะทำให้ยอดขายกรมธรรม์เป็นไปตามแผนที่วางไว้”.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น