วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้(23 ส.ค.) นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย  เปิดเผยถึงเหตุการณ์ขบวนรถด่วนพิเศษ ที่ 36  บัตเตอร์เวิร์ธ-กรุงเทพ  ตกรางช่วงสถานีควนเคี่ยม จ.พัทลุง  เมื่อเวลา 20.35 น.  วันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า  ได้เกิดเหตุขบวนรถพ่วงตกรางจำนวน 6 โบกี้  ห่างจากสถานีควนเคี่ยมประมาณ 200 เมตร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและได้ขนถ่ายผู้โดยสารเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ศูนย์ซ่อมบำรุงทาง ชุมทางหาดใหญ่ กำลังระดมกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรเร่งกู้ตู้รถไฟ เพื่อให้พ้นออกจากราง เพื่อเร่งปิดเส้นทางให้ขบวนรถสายใต้สามารถเดินรถให้บริการได้ตามปกติให้เร็วที่สุด

สำหรับสถานการณ์การเดินรถสายใต้ ในวันที่ 23 ส.ค. ร.ฟ.ท. ได้เปลี่ยนแปลงปลายทางของขบวนรถสายใต้ บางขบวนที่ต้องเดินผ่านช่วงที่มีการซ่อมบำรุงทาง ดังนี้ ขบวนรถด่วนพิเศษ 41 กรุงเทพ-ยะลา เดินขบวนรถถึงสถานีพัทลุงขบวนรถด่วนพิเศษ 35 กรุงเทพ-บัตเตอร์เวิร์ธ  เดินขบวนรถถึงสถานีพัทลุง ขบวนรถพิเศษ 37 กรุงเทพ-สุไหงโกลก เดินขบวนรถถึงสถานีทุ่งสง ขบวนรถเร็ว 171 กรุงเทพ-สุไหงโกลก เดินขบวนรถถึงสถานีพัทลุง ขบวนรถเร็ว 169 กรุงเทพ-ยะลา เดินขบวนรถถึงสถานีพัทลุง

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ดังกล่าว ผู้โดยสารอาจไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ร.ฟ.ท. ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา หากต้องการขอเลื่อนการเดินทางจะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆหรือขอคืนตั๋วได้เต็มราคา และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น