วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

น.ส.​มัย​รัตน์​ ​พี​ระ​ญาณ​์​โก​เศส ​นายก​สมาคม​ธุรกิจ​ท่อง​เที่ยว​ภาย​ใน​ประเทศ​ (ส​ทน​.) ​เปิด​เผย​ว่า​ ​การ​ท่อง​เที่ยว​ช่วง​เทศกาล​วัน​แม่​ปีน​ี้​ไม่​คึกคัก​นัก​ ​เนื่อง​จาก​เป็น​วัน​หยุด​กลาง​สัปดาห์​ ​ไม่​เอื้อ​ต่อ​การ​ท่อง​เที่ยว​ ​ต่าง​จาก​บาง​ปี​ที่​ตรง​กับ​วัน​หยุด​ต่อ​เนื่อง​ ​แต่​เชื่อ​ว่า​ตั้ง​แต่​เดือน​ ก.ย. ​เป็นต้น​ไป​ ​การ​ท่อง​เที่ยว​ใน​ประเทศ​จะ​คึกคัก​ขึ้น​ ​เนื่อง​จาก​ภาค​เอกชน​จะ​ระดม​จัด​งาน​ส่ง​เสริม​การ​ขาย​ด้าน​ท่อง​เที่ยว​กัน​มาก​ ​โดย​ ​ต้น​เดือน​ ก.ย. ​มี​งาน​ที่​บริษัท​ ​พี​.เค. ​เอ็ก​ซิบ​ิชั่น ​แมน​เนจ​เม้น​ท์ ​จัด​ขึ้น​ประจำ​ทุก​ปี​ ​และ​วัน​ที่​ 24-27 ก.ย. ​จะ​มี​งาน​ที่​ ส​ทน​. ​จัด​ขึ้น​เอง​ ​ชื่อ​ว่า​ “​เที่ยว​เมือง​ไทย​ ​สบาย​กระเป๋า​” ​นำ​ผู้​ประกอบ​การ​ที่​เป็น​สมาชิก​สมาคม​ทั้ง​หมด​ ​มา​ออก​บู​ธ​กว่า​ 300 บู​ธ​ ​รวม​สิน​ค้า​ท่อง​เที่ยว​ที่​ ​ทท​ท. ​จัด​ทำ​ ​เช่น​ ​โครงการ​ 12 ​เดือน​ 7 ​ดาว​ 9 ​ตะวัน​ ​มา​ขาย​ใน​ราคา​ดี​ ​หวัง​กระตุ้น​การ​ท่อง​เที่ยว​ช่วง​ปิด​ภาค​การ​ศึกษา​
   
“ส​ทน​. ​มอง​ว่า​ ​คน​ไทย​ไม่​นิยม​วาง​แผน​ท่อง​เที่ยว​ระยะ​ยาว​ ​ซึ่ง​ ​เดือน​ ต.ค. ​เป็น​ช่วง​ปิด​ภาค​การ​ศึกษา​ของ​นัก​เรียน​ ​นัก​ศึกษา​ ​ดัง​นั้น​การ​จัด​งาน​นี้​น่า​จะ​เป็น​ทาง​เลือก​ให้​คนที​่​กำลัง​ต้องการ​ท่อง​เที่ยว​ช่วง​ปิด​ภาค​การ​ศึกษา​”
   
​สำหรับ​การ​จัด​งาน​ครั้ง​นี้​ ​ส่วน​หนึ่ง​ต้องการ​ช่วย​เหลือ​สมาชิก​ ส​ทน​. ​ให้​มี​ช่อง​ทาง​การ​จำหน่าย​ทัวร์​มาก​ขึ้น​ ​และ​เป็น​ช่อง​ทาง​ให้​ผู้​ที่​อ่าน​หนังสือ​คู่​มือ​ท่อง​เที่ยว​ต่าง​ ๆ ​ที่​ ​ทท​ท. ​ออก​มา​ ​แล้ว​สน​ใจ​ท่อง​เที่ยว​ตาม​เส้น​ทาง​ใน​หนังสือ​คู่​มือ​ ​แต่​ไม่​ทราบ​ว่า​จะ​ซื้อ​แพ​็ก​เก​จ​ท่อง​เที่ยว​จาก​ที่​ไหน​ ​ได้​มา​ค้น​หา​แพ​็ก​เก​จ​ที่​น่า​สน​ใจ​จาก​งาน​นี้​ 
   
​นายก​ฤต​ย์ ​พัตร​ปาล​ ​กรรมการ​ผู้​จัดการ​ ​บริษัท​ ​พี​.เค. ​เอ็ก​ซิบ​ิชั่น ​แมน​เนจ​เม้น​ท์ ​กล่าว​ว่า​ ​เตรียม​ใช้​งบ​ 10 ​ล้าน​กว่า​บาท​ ​จัด​งาน​ไทย​เที่ยว​ไทย​ ​ครั้ง​ที่​ 16 ​ควบ​กับ​งาน​เที่ยว​ทั่ว​โลก​ 2009 ​วัน​ที่​ 3-6 ก.ย.​นี้​ ​ที่​ศูนย์​การ​ประชุม​แห่ง​ชาติ​สิริกิติ์​ ​เพื่อ​กระตุ้น​การ​ท่อง​เที่ยว​ช่วง​ปิด​ภาค​การ​ศึกษา​ ​โดย​คาด​ว่า​จะ​มี​ผู้​สน​ใจ​มา​ชม​งาน​ ​และ​เลือก​ซื้อ​สิน​ค้า​บริการ​ด้าน​การ​ท่อง​เที่ยว​ ​ไม่​ต่ำ​กว่า​ 300,000 ​คน​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น