วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​นายก​รณ​์ ​จา​ติ​ก​วณิช​ ​รม​ว.​คลัง​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​กระทรวง​การ​คลัง​ได้​ร่วม​กับ​กระทรวง​มหาดไทย​ ​ใน​การ​อนุมัติ​ให้​กรม​ที่​ดิน​เปิด​ให้​บริการ​จด​ทะเบียน​สิทธิ​และ​นิติ​กรรม​เกี่ยว​กับ​อสังหาริมทรัพย์​ใน​วัน​หยุด​ราช​การ​จน​ถึง​วัน​สุด​ท้าย​ของ​การ​บังคับ​ใช้​มาตรการ​ลด​ภาษี​ธุรกิจ​เฉพาะ​ใน​วัน​ที่​ 26 ​มี​.ค.​นี้​ ​เนื่อง​จาก​เห็น​ว่า​ ​ขณะ​นี้​มี​ประชา​ชน​จำนวน​มาก​ที่​ต้องการ​จะ​ขอ​จด​ทะเบียน​โอน​และ​จำนอง​อสังหาริมทรัพย์​ ​โดย​ได้​รับ​สิทธิ​ประโยชน์​จาก​มาตรการ​พิเศษ​

​แหล่ง​ข่าว​ธนาคาร​อาคาร​สงเคราะห์​ (​ธ​อส.) ​กล่าว​ว่า​หาก​มี​การ​ขยาย​เวลา​ทำ​การ​ของ​กรม​ที่​ดิน​ใน​วัน​เสาร์​-​อาทิตย์​ด้วย​นั้น​ ​ธ​อส.​พร้อม​จะ​ดำเนิน​การ​ไป​ใน​แนว​ทาง​เดียว​กัน​ ​โดย​ก่อน​หน้า​นี้​นาย​ขรรค์​ ​ประจวบ​เหมาะ​กรรมการ​ผู้​จัดการ​ธ​อส.​ได้​สั่ง​การ​ให้​พนักงาน​ ​เตรียม​พร้อม​อยู่​แล้ว​ ​โดย​อาจ​จะ​ให้​เจ้า​หน้าที่​ส่วน​ที่​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การ​ทำ​นิติ​กรรม​ต้อง​ทำงาน​ใน​วัน​หยุด​ด้วย​ ​ส่วน​แผนก​อื่น​ ๆ ​ก็​หยุด​ตาม​ปกติ​ ​ซึ่ง​การ​ดำเนิน​การ​ดัง​กล่าว​อาศัย​อำนาจ​ของ​ผู้​บริหาร​สั่ง​การ​เอง​ได้​โดย​ตรง​ 
​ทั้ง​นี้​ ​ใน​ช่วง​สัปดาห์​ที่​ผ่าน​มา​มี​คำ​ขอ​ยื่น​กู้​เงิน​ซื้อ​ที่​อยู่​อาศัย​เข้า​มา​จำนวน​มาก​ ​แต่​การ​ทำ​นิติ​กรรม​ยัง​ทำไม​่​ได้​มาก​นัก​ ​และ​ใน​ช่วง​สัปดาห์​สุด​ท้าย​น่า​จะ​มี​เข้า​มา​มาก​กว่าน​ี้​จึง​อาจ​เป็น​ส่วน​หนึ่ง​ที่​ต้อง​ขยาย​เวลา​เพราะ​กรม​ที่​ดิน​เกรง​ว่า​จะ​มี​ประชา​ชน​ตก​ค้าง​ทำ​นิติ​กรรม​ไม่​ทัน​จำนวน​มาก​
​ราย​งาน​ข่าว​จาก​กรม​ที่​ดิน​แจ้ง​ว่า​ ​กรม​ที่​ดิน​ได้​เพิ่ม​เจ้า​หน้าที่​ไว้​รอง​รับ​การ​ทำ​ธ​ุ​รก​ร​รม​ที่​จะ​มี​เข้า​มา​อย่าง​มาก​ใน​ช่วง​ท้าย​ ๆ ​เดือน​มี​.ค.​ก่อน​ที่​จะ​หมด​อายุ​ใน​วัน​ที่​ 26 ​มี​.ค.​นี้​ไว้​ทั่ว​ประเทศ​แล้ว​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น