วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (13 ก.ย.) เวลา 11.00 น. ดร.พิสิฐ เหตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและจัดจำหน่าย หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ นำทีมผู้บริหาร ผู้สื่อข่าว ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือกับ คุณนริศ ธรรมเกื้อกูล รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพีออลล์ และ บ.รีเทลลิงค์ (ไทยแลนด์) จำกัด  ในโครงการเดลินิวส์ฝึกอาชีพปีที่ 2ครั้งที่ 7  ร่วมกับ บริษัท ซีพีรีเทลลิงค์ ชื่อโครงการว่า "คืนกำไรสู่สังคม ฝึกอบรมเบเกอรี่ ชี้ทางรวย"

ด้าน ดร.พิสิฐ เหตระกูล เปิดเผยว่า จากการจัดโครงการที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ในครั้งนี้ก็ได้รับความร่วมมือจาก บ.รีเทลลิงค์ที่ให้การสนับสนุนเรามาเป็นอย่างดี และในครั้งนี้จะเป็นการต่อยอดจากร้านกาแฟให้มีความสมบูรณ์มากขึ้นด้วย เบเกอรี่ ซึ่งคราวนี้ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับสูตรการทำ คุกกี้ และ บราวนี่ รวมถึงข้อมูลทางการตลาดอีกด้วย จนสามรถนำไปประกอบเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริมได้

ดร.พิสิฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า เชื่อว่าการให้องค์ความรู้ให้แก่คน เอาไปต่อยอดทำธุรกิจเพิ่มเติม มีค่ามากกว่าการให้เงินทุน การให้ทุนทางความรู้ผมคิดว่าเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม


ส่วน นายนริศ ธรรมเกื้อกูล กล่าวว่า บริษัท ซีพีรีเทลลิงค์มีนโยบายคืนกำไรสู่สังคมผ่านโครงการกาแฟสร้างอาชีพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้มีการร่วมมือกับเดลินิวส์สื่อชั้นนำในสังคมไปแล้วหลายรุ่น โดยการร่วมมือกับเดลินิวส์ ช่วยส่งเสริมให้การสร้างอาชีพกระจายไปสู่ทั่วประเทศได้อย่างรวดเร็วและลงลึก ครั้งนี้เมื่อได้รับการร้องขอความร่วมมือในการทำโครงการอบรมเบเกอรี่สร้างอาชีพ ทำให้คนที่มีร้านกาแฟอยู่แล้วมีสินค้ามากขึ้น หรือคนที่อยากจะทำเบเกอรี่แต่แรกก็สามารถมาเรียนรู้ได้

นายนริศ กล่าวต่อว่า เมื่อได้รับการติดต่อ เราก็ได้เลือกอุปกรณ์ เลือกสูตร เลือกวัตถุดิบที่สามารถสร้างอาชีพได้จริงโดยที่ลงทุนไม่ต้องมากนัก และสามารถทำได้ง่ายใช้เวลาน้อยได้ผลกำไรมากพอสมควร ส่วนที่เลือกสอนทำคุกกี้ และ บราวนี่ เพราะซื้อง่ายขายคล่อง มีอายุที่เก็บได้นานโดยไม่ต้องใส่สารกันบูด ผู้ประกอบการที่มาอบรมโครงการฝึกอบรมเบเกอรี่ครั้งนี้จะได้ความรู้ในการผลิตของที่ขายง่ายต้นทุนไม่แพง ผู้บริโภคก็จะได้ของดีคุ้มราคา ดีกับทุกฝ่ายแน่นอน

ทั้งนี้ โครงการเดลินิวส์ฝึกอาชีพปีที่ 2ครั้งที่ 7 "คืนกำไรสู่สังคม ฝึกอบรมเบเกอรี่ ชี้ทางรวย" จะจัดขึ้นในวันที่ 28 ก.ย.2556 สำหรับรายละเอียดการเข้าร่วมติดตามได้จากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ฉบับวันที่ 14 ก.ย. 56.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น