วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​เปิด​เว็บ ส​ทศ​. ​ตรวจ​สอบ​ราย​ชื่อ​ผู้​มี​สิทธิ์​สอบ​ GAT-PAT ​พร้อม​พิมพ์​บัตร​ประจำ​ตัว​ผู้​สอบ​ตั้ง​แต่​ 21 ​มิ​.ย. ​นี้​

​วัน​นี้​ (15 ​มิ​.ย. ) ศ.​ดร​.​อุทุมพร​ ​จามร​มาน​ ผอ.​สถาบัน​ทดสอบ​ทาง​การ​ศึกษา​แห่ง​ชาติ​(ส​ทศ​.) ​กล่าว​ว่า​ ​ขณะ​นี้​ ส​ทศ​. ​กำลัง​เปิด​ให้​ผู้​สมัคร​ทดสอบ​ความ​ถนัด​ทั่ว​ไป​ ​หรือ​ GAT ​และ​ทดสอบ​ความ​ถนัด​ทาง​วิชา​ชีพ​/​วิชา​การ​ ​หรือ​ PAT​ครั้ง​ที่​ 2/2553 ​ที่​จะ​สอบ​วัน​ที่​ 3- 11 ​กรกฎาคม​นี้​ ​ให้​เข้า​มาตร​วจ​สอบ​ราย​ชื่อ​ผู้​มี​สิทธิ์​สอบ​ GAT-PAT ​ทาง​เว็บ​ไซ​ต์​ของ​ ส​ทศ​.    www.niets.or.th ​และ​จะ​เปิด​ให้​พิมพ์​บัตร​ประจำ​ตัว​ผู้​สอบ​ได้​ตั้ง​แต่​ ​วัน​ที่​ 21 ​มิถุนายน​ 2553 ​ทาง​เว็บ​ไซ​ต์​ของ​ ส​ทศ​. ​เช่น​กัน​  ​ดัง​นั้น​ตน​ฝาก​ถึง​ผู้​สมัคร​ขอ​ให้​เร่ง​ตรวจ​สอบ​ราย​ชื่อ​และ​อย่า​ลืม​พิมพ์​บัตร​ประ​จ​ตัว​ผู้​เข้า​สอบ​ด้วย​ตน​เอง​ ​เพื่อน​ัก​เรียน​จะ​ได้​รู้​ว่า​ตน​เอง​สอบ​ที่​ไหน​ 

ศ.​ดร​.​อุทุมพร​  ​กล่าว​ต่อ​ไป​ว่า​ ​ที่​ผ่าน​มา​ได้​มี​โทร​ศัพย์​เข้า​มาส​อบ​ถาม​ที่​ ส​ทศ​. ​จำนวน​มาก​ถึง​เรื่อง​การ​ขอ​ผลก​าร​จัดการ​ทดสอบ​ทาง​การ​ศึกษา​แห่ง​ชาติ​ขั้น​พื้น​ฐาน​ ​หรือ​ O-NET ​ของ​นัก​เรียน​ ม.6  ​ซึ่ง​ได้​ประกาศ​ผล​ไป​แล้ว​ ​เมื่อ​ปลาย​เดือน​มีนาคม​ 2553 ​โดย​เฉพาะ​ของ​นัก​เรียน​เทียบ​เท่า​ ม.6  ​เช่น​ ​นัก​เรียน​ กศน. ​อาชีวศึกษา​ ​นา​ฎ​ศิลป์​ ​พลศึกษา​ ​เป็นต้น​ ​ว่า​จะ​ขอ​ผล​สอบ​ได้​อย่าง​ไร​ ​ตน​ชี้​แจง​ว่า​การ​ขอ​ผล​O-NET ​ของ​นัก​เรียน​เทียบ​เท่า​ ม.6 ​นั้น​ขอ​ได้​ 2 ​วิธี​คือ​ 1.​คำ​ร้อง​ด้วย​ตน​เอง​ที่​ ส​ทศ​. ​อาคาร​พญา​ไท​พล​า​ซ่า​ ​ชั้น​ 36 ​ติด​กับ​สถานี​รถ​ไฟ​ฟ้า​ BTS ​พญา​ไท​และ​2.​ยื่น​คำ​ร้อง​ส่ง​มาท​าง​ไปรษณีย์​ ​โดย​กรอก​แบบ​ฟอร์ม​ขอ​ใบ​ราย​งาน​ผลก​า​รท​ด​สอบ​ ​สำเนา​บัตร​ประชา​ชน​และ​ส่ง​ซอง​เปล่า​ติด​แสตมป์​ ​จ่า​หน้า​ซอง​ถึง​ตน​เอง​ให้​ถูก​ต้อง​และ​ชัดเจน​ ​ส่ง​เอกสาร​มาท​ี่ ส​ทศ​. 128 ​อาคาร​พญา​ไท​พล​า​ซ่า​ชั้น​ 36 ​แขวง​ทุ่ง​พญา​ไท​ ​เขต​ราช​เทวี​ ​กรุง​เทพ​ฯ 10400   ​ส่วน​ใบ​ราย​งาน​ผลก​า​รท​ด​สอบ​ O-NET ​ของ​นัก​เรียน​ชั้น​ ป.6 ,ม.3 ​และ​ ม.6 ​นั้น​ ​ทาง​ ส​ทศ​. ​ได้​ส่ง​ผล​ไป​ให้​แก่​โรง​เรียน​ของ​นัก​เรียน​เป็น​ที่​เรียบ​ร้อย​แล้ว​ ​โดย​นัก​เรียน​สามารถ​ติด​ต่อ​ขอ​รับ​ใบ​ราย​งาน​ผลก​า​รส​อบ​ O-NET ​ได้​ที่​โรง​เรียน​ของ​ตน​เอง​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น