วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จัดเป็นปีทอง งานพุ่งเข้าไม่ขาดสาย สำหรับหนุ่มหุ่นดีมากความสามารถ “พุฒ-พุฒิชัย เกษมสิน” พิธีกรประจำรายการ “อีเมาท์ ข่าว 2 ยาม” ทางช่อง 7 สี, “หาเช้าโชว์คํ่า”ทางช่อง 5 และ “โอไอซี” ทางแบง แชนแนล

ล่าสุดกระโดดขึ้นแท่นเป็นพระเอกใหม่ป้ายแดง กับบท “หมอก” เชฟหนุ่มอบอุ่นแสนดี ในซีรีส์เรื่อง “เลิฟ บอลลูน รักพองลม” ออกอากาศ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.30 น. ทางแบง แชนแนล ที่ได้รับเสียงเชียร์และการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟน ๆ ซีรีส์ทั่วประเทศ วันนี้คอลัมน์ “หนุ่มฮอตหนุ่มฮิพ” เลยจับมานั่งพูดคุยถึงตัวตนหลังฉาก ให้แฟน ๆ ได้รู้จักมากขึ้น

“เขาหาว่าผมเป็นเกย์”
คิดว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน ?


“เป็นคนอารมณ์ดี มองโลกในแง่ดี สนุกสนาน เข้าถึงง่าย ชอบยิ้ม เป็นคนสบาย ๆ ไม่เรื่องมาก และที่สำคัญผมไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้ และก็ไม่ได้เป็นเกย์นะครับ เพราะหลาย ๆ คนมองผมว่าเป็นคนเจ้าชู้บ้าง เป็นเกย์บ้าง ค่อนข้างเยอะเลยครับ”

แล้วเครียดไหมเจอข่าวแบบนี้ ?

“ ไม่เครียดครับ แต่ถ้าเวลาที่ผมเครียดก็จะเข้าฟิตเนสครับ ช่วงนี้ก็จะเป็นออกกำลังกายครับ ผมเข้าฟิตเนสอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน หรือไม่ก็หาของอร่อย ๆ ทาน ผมเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก พอเวลาที่ได้ทานจะรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาทันที แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเครียด ๆ มาบ้าง ผมว่าการทานอาหารที่ชอบ เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้มีความสุขมากครับ”

“แก้เครียด”
เรื่องอะไรที่ทำให้รู้สึกเครียดที่สุดในตอนนี้ ?

“แน่นอนครับว่าต้องเป็นเรื่องงาน เพราะชีวิตทุกวันนี้ทำงานทุกวันจริง ๆ ไม่เว้นแม้แต่วันเสาร์-อาทิตย์ก็เข้ามาจัดรายการ ผมเป็นคนจริงจังกับงานมาก เคยเครียดว่าวันหนึ่งถ้าไม่มีงานทำชีวิตจะอยู่ยังไง รู้สึกว่าการทำงานพิธีกรหรืองานในวงการบันเทิงตอนนี้ได้กลายเป็นลมหายใจของผมไปแล้ว การทำงานตรงนี้ถ้าวันหนึ่งไม่ได้ทำหรือห่างหายไปนาน ๆ คงเครียดมาก ๆ ชนิดที่เป็นโรคซึมเศร้าได้แน่ ๆ”

สมมุติถ้าเครียดมาก ๆ มีวิธีแก้เครียดอย่างไง ?

“อายที่จะตอบคำถามนี้มากครับ เพราะคำตอบอาจจะฟังดูสาว ๆ ไปนิด แต่วิธีแก้เครียดที่ดีที่สุดคือ การหาของกินอร่อย ๆ ครับ เวลาเครียดมาก ๆ ได้ทานของอร่อยที่ชอบ ของโปรดมาก ๆ จะหายเครียดโดยอัตโนมัติ เคยเครียดมาก ๆ ชนิดไมเกรนขึ้น ตาลาย เพื่อนสนิทชวนไปกินขนมหวาน ในใจก็ไม่อยากจะทาน กลัวอ้วน พอไปถึงร้านทานเข้าไปคำเดียว หายปวดหัวเลยครับ แต่ผมก็มีอาหารที่ไม่ชอบทานเลยเหมือนกัน นั่นก็คือ “ตับ” แค่ได้กลิ่นก็แทบจะอ้วกแล้ว เป็นโรคแพ้ตับอย่างรุนแรง เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งทางทีมงานรายการ “อีเมาท์” เอามาแกล้งในรายการ วิ่งไปอ้วกในห้องน้ำแทบไม่ทัน
 
“ชอปปิง”
นอกจากออกกำลังกายแล้ว ข่าวว่าชอบชอปปิงด้วย ?


“นอกจากออกกำลังกายผมก็จะชอปปิงครับ เพราะการชอปปิงเป็นการเสริมบุคลิกภาพให้เราดูดีขึ้นในสายตาคนที่พบเจอเรา ยิ่งมีโอกาสได้ทำงานตรงนี้เลยต้องอัพเดทแฟชั่นต่าง ๆ เรื่อย ๆ ซึ่งผมจะติดใส่กางเกงขาเดฟมาก ถ้าวันไหนไม่ได้ใส่ มันไม่มั่นใจเหมือนไม่ใช่ตัวผมครับ รวมไปถึงการดูแลผิวหน้า ทรงผม ที่คอยอัพเดทและปรับให้เข้ากับตัวเองให้มากที่สุดครับ”

สิ่งที่อยากทำแต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ ?

ถ้าเป็นงานในวงการบันเทิงผมอยากแสดงหนังนะ เพราะอยากลองสัมผัสบรรยากาศการแสดงหนังว่าจะต่างจากละครยังไงบ้าง ทั้งการแสดง มุมกล้อง หลาย ๆ อย่างยังไม่เคยได้ลองครับ แต่ถ้าเป็นแผนชีวิตในอนาคต ผมอยากเปิดร้านกาแฟขนาดกลาง ที่มีเบเกอรี่อร่อย ๆ สัก 2-3 เมนู พร้อมตกแต่งร้านเหมือนสวนหย่อม ให้เวลาที่ลูกค้าเข้ามาสั่งกาแฟที่ร้านแล้วรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนครับ

“ขาสวย”
ขอถามเรื่องสาว ๆ บ้าง เป็นคนมองโลกแง่ดี แล้วเวลามองหญิง ชอบผู้หญิงอารมณ์ดีด้วยหรือเปล่า ?


“ตอนนี้ก็โตพอสมควรแล้ว ก็จะมองผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข คือทั้งเราและเค้าไม่เกร็ง เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ จะได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลาได้ แต่ถ้าสเปกภายนอกจะแพ้ทางผู้หญิงที่ขาว สูง ขาสวย แบบใส่ส้นสูงแล้วขาสวย หัวใจจะพองโตทุกทีครับ เพราะผมเป็นคนที่สูงนิดหน่อย ถ้าได้คนที่สูงพอ ๆ กัน ก็จะดีครับ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ออกกำลังกาย หุ่นเฟิร์ม ดูแลตัวเองหน่อยยิ่งดีเลยครับ”

ถามตรง ๆ ถ้าวันหนึ่งมีแฟนคบจริง ๆ จัง ๆ แฟนกับงานเลือกอะไร ?

“ตอบง่าย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากครับ เลือกงานอย่างแน่นอน เพราะใครก็ตามก่อนจะมาเป็นแฟน หรือคนรู้ใจก็ต้องเข้าใจในสิ่งที่ตัวผมเป็นและอาชีพของตัวผมที่ทำอยู่ปัจจุบันนี้ด้วย ถ้าไม่ทำงานก็ไม่มีเงิน ไม่มีเงินไม่เท่าไหร่แต่จะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนไม่มีคุณค่า จะรู้สึกเครียดมาก เพราะการทำงานเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของผมไปแล้ว เพราะทุกวันนี้ตื่นเช้าขึ้นมาต้องมาจัดรายการวิทยุ ต่อด้วยทำพิธีกรที่ “แบง แชนแนล” ยาวไปถึงดึก บางวันกว่าจะกลับถึงบ้านก็ เที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสอง ครับ ใครจะมาเป็นคนรู้ใจยืนตรงจุดนี้ได้ต้องรับในสิ่งที่เป็นตัวผมได้จริง ๆ”
  
“ขาดเธอขาดใจ”
ยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ก ให้ความสำคัญแค่ไหน ?


“ถามถึงเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ผมก็เล่นนะครับ อัพรูปลงทุกวันไม่มีขาดเหมือนกันครับ แต่ถ้าถึงขนาดมีอุปกรณ์ล้ำ ๆ อะไรออกใหม่ต้องซื้อ ต้องมี แบบนั้นไม่ใช่สไตล์ผมครับ อาจจะล้าหลังหน่อย แต่เลือกใช้เท่าที่จำเป็นที่ต้องใช้มากกว่าครับ”
   
ในชีวิตมีสิ่งของอะไรที่ขาดไม่ได้มากที่สุด ?
   
“แน่นอนครับในยุดที่อินเทอร์เน็ต ไอทีเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับมนุษย์ทุกคน ก็คงจะเป็นมือถือต้องพกติดตัวตลอดเวลา โดยปกติแล้วเป็นคนที่ชอบเรื่องไอที อะไรรุ่นใหม่เข้ามาอัพเดททันทีอย่างไอโฟน 5 เข้ามาใหม่ผมก็จะขายไอโฟน 4 ซื้อไอโฟน 5 ทันที ชนิดไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่ได้ชอบอะไรที่แปลกใหม่หรือว่าใช้จ่ายเงินอย่างไม่คิดนะครับ แต่เป็นเพราะผมน้อมรับเทคโนโลยีของโลกปัจจุบันที่ก้าวไปตลอดเวลา ยิ่งทำงานตรงจุดนี้แล้วผมมองว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก ๆ ครับ” เป็นหนุ่มที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ งานนี้เจ้าตัวทิ้งท้ายอ้อนแฟน ๆ ว่าปันใจมารักผมได้นะครับ ผมไม่ได้เจ้าชู้ และเป็นเกย์แน่นอนครับ.

กาญจนา สิทธิเม่ง : รายงาน


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น