วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (25 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของเลดี้ กาก้า” หรือ น.ส.สเตฟานี โจแอนน์ แอนเจลินา เจอร์มาน็อตตา ศิลปินนักร้องสาวชื่อดังระดับโลก ที่มีกำหนดเปิดแสดงคอนเสิร์ตสุดอลังการครั้งแรกในประเทศไทย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถนนรามคำแหง   ตั้งแต่ช่วงสาย ที่ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจีส ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน  ซึ่งเป็นโรงแรมที่นักร้องสาว เลดี้ กาก้า เข้าพัก ก่อนที่เธอจะทำการแสดงคอนเสิร์ต สำหรับ บรรยากาศด้านหน้าโรงแรม มีการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา โดยทางโรงแรมได้จัดทีมรักษาความปลอดภัยกว่า 10 คน เพื่อรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับนักร้องสาว รวมถึงทีมของของเธอ

ขณะที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน  มีสาวกแฟนเพลงของเลดี้ กาก้า เดินทางมารอที่ประตูทางเข้าชั้นแรก โดยส่วนใหญ่เดินทางมาถึงตอนช่วงเช้า บางส่วนแต่งตัวเลียนแบบเลดี้ กาก้า โดยต่างเฝ้ารอด้วยความตื่นเต้น นอกจากนี้ ยังมีแฟนคลับจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ ไทยแลนด์ เลิฟ เลดี้ กาก้า จำนวนหนึ่ง ปักหลักกางเต็นท์รอบริเวณทางเข้าคอนเสิร์ต เพราะต้องการเป็นคนแรกที่ได้เข้าประตูคอนเสิร์ต และจะได้กุญแจที่เรียกว่า “มอนสเตอร์ คีย์” เป็นของที่ระลึกจากเลดี้กาก้า โดยนักร้องดังจะเป็นผู้มอบให้เองกับมือ และมีการพูดคุย ถ่ายรูป แจกลายเซ็นให้กับแฟนคลับผู้โชคดีอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามตลอดทั้งวันท้องฟ้าบริเวณรอบสนามค่อนข้างมีเมฆมาก แต่ทางแฟนเพลงยืนยันว่าจะไม่ถอย และบอกว่าหากฝนตกในงานก็จะมีการแจกเสื้อกันฝน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประตูชั้นแรกจะเปิดให้เข้างานตอน 15.00 น. ส่วนประตูของสนามจะเปิดให้เข้าในเวลา 19.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของานดูแลความสงบเรียบร้อยรอบสนาม ต่อมาในช่วงบ่าย แฟนคลับเลดี้ กาก้าเริ่มทยอยเดินทางมาสมทบจนแน่นขนัดแบบมืดฟ้ามัวดิน ส่วนใหญ่แต่งกายเต็มไปด้วยสีสันอย่างหลุดโลกเลียนแบบนักร้องดัง ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ ส่วนการจราจรบนถนนรามคำแหงและพื้นที่บริเวณใกล้เคียงพบว่ารถติดขัดอย่างมาก จนกระทั่งผู้จัดงานได้เปิดประตูชั้นแรกให้เข้างานในเวลา 15.00 น. สาวกเลดี้กาก้า ต่างส่งเสียงเฮด้วยความดีใจ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

กระทั่งถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อทีมงานของเลดี้ กาก้า ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 5 คน ที่รอเข้าชมคอนเสิร์ตเลดี้กาก้านานที่สุด และมีโอกาสได้ถ่ายรูปกับนักร้องซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง คือ น.ส.มณีนุช สุธีสันต์ นายอิศเรศ กมลนาวิน น.ส.ปะการัง แซ่ภู่ นายพชรพงศ์ นิ่มวงศ์ษา และนายสุเมธ กลิ่นจันทร์ โดย น.ส.มณีนุช เป็นผู้โชคดีคนเดียวที่ได้รับมอนสเตอร์คีย์ จากเลดี้กาก้า เพราะเป็นผู้เดียวที่มากางเต็นท์รวมถึงเช่าโรงแรมในละแวกสนามราชมังคลาฯ เพื่อรอคอยชมคอนเสิร์ตติดต่อกันนานถึง 7 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสำรวจภายในงาน พบว่ามีการเปิดบูทจำหน่ายสินค้าจากผลิตภัณฑ์ชื่อดังหลายยี่ห้อ มีเสื้อผ้า และของที่ระลึกจำหน่าย และที่บูธของสิงห์ ได้พบกับ บัวขาว ป.ประมุข หรือนายสมบัติ บัญชาเมฆ นักชกมวยไทยชื่อดังที่เพิ่งลาสิกขาบท บอกว่าได้รับเชิญจากสิงห์ให้มาร่วมงาน และถึงแม้จะเป็นนักมวย  แต่ก็ต้องมีการปลดปล่อยกันบ้าง โดยส่วนตัวชอบอะไรบันเทิงอยู่แล้ว พอได้รับเชิญมาดูคอนเสิร์ตนักร้องระดับโลกอย่างเลดี้ กาก้า เลยตอบตกลงทันที นอกจากนี้ยังมีนักร้อง ดาราชื่อดังของไทยอาทิเช่น มดดำ คชาภา. มาริสา แอนนิต้า .ลาล่า ลูลู่ โปงลางสะออน . เมย์ เฟื่องอารมณ์ เต๋า สมชาย เข็มกลัดและภรรยา

ด้านพล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี ผบก.น.4 กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมกำลังไว้ดูแลความสงบเรียบร้อยทั้งหมด 902 นาย โดยมีเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบและชุดสืบสวนจากทุกสน.ในพื้นที่บก.น.4 และมีเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด(อีโอดี) เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน จราจรและสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ191 ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทยอีก 90 คน รวมทั้งทีมรักษาความปลอดภัยของงานอีก 200 คนอีกด้วย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซียว่า  ตำรวจอินโดนีเซียกำลังพิจารณาข้อเสนอจากคณะผู้จัดคอนเสิร์ตเลดี้ กาก้า เพื่อให้มีการแสดงคอนเสิร์ตวันที่ 3 มิ.ย.ในกรุงจาการ์ต้า ด้วยเงื่อนไขที่ว่า คอนเสิร์ตจะลดระดับความแรงจากการแสดงของเลดี้ กาก้า ที่ส่อไปในทางเพศ  หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตำรวจนครบาลกรุงจาการ์ต้าไม่อนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตเลดี้ กาก้า ในวันดังกล่าว  ภายหลังกลุ่มเคร่งศาสนาขู่สร้างความวุ่นวาย หากเลดี้ กาก้า เดินทางเข้าอินโดนีเซีย  ซึ่งเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า  นักร้องชื่อดังยังไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงคอนเสิร์ตในประเทศ

ด้านนายทรอย คาร์เตอร์  ผู้จัดการของเลดี้ กาก้า เปิดเผยว่า  เลดี้ กาก้า จะไม่ลดระดับการแสดงในคอนเสิร์ตของเธอ  หลังจากมีการประท้วงเกิดขึ้นจากกลุ่มเคร่งศาสนาทั้งในฟิลิปปินส์และเกาหลีใต้   ซึ่งเลดี้ กาก้า  ยอมยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตดีกว่าต้องมาเปลี่ยนแปลงหรือลดระดับคอนเสิร์ต เพื่อเอาใจกลุ่มศาสนาหรือกองเซ็นเซอร์   สำหรับคอนเสิร์ตของเลดี้ กาก้า ที่ใช้ชื่อว่า”เดอะบอร์น ดีส เวย์ บอล”ในกรุงจาการ์ต้า  ทางคณะผู้จัดได้ขายบัตรเข้าชมกว่า 50,000 ใบหมดเกลี้ยงแล้ว


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น