วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ช่วงกลางสัปดาห์ที่จะถึงนี้ มีภาพยนตร์เรื่องเรสซิเดนท์ อีวิล : รีทริบิวชั่น หรือชื่อไทยว่า ผีชีวะ 5 ตอนสงครามไวรัสล้างนรก เข้าฉายบ้านเรา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดาราดังชาวจีนอย่าง หลี่ ปิงปิง ร่วมแสดงด้วย โดยเธอรับบทเป็นเอด้า หว่อง

หลี่ ปิงปิง เป็นนักแสดงและนักร้องสาวชาวจีนที่มีชื่อเสียง  เธอเกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2516 ในเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง เธอจบการศึกษาจากสถาบันการละครเซี่ยงไฮ้   มีผลงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ยังไม่จบการศึกษาด้วยการถ่ายแบบและเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับโฆษณาสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งขึ้นปกนิตยสาร  ตลอดจนแสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ของฮ่องกงกับไต้หวัน  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์แนวกำลังภายใน ในบทของจอมยุทธ์หญิง
       
ปี พ.ศ. 2543 เธอได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่สิงคโปร์ครั้งที่ 13 จากผลงานเรื่องเซเว่นทีน เยียร์ส แต่การรับบทเล็ก ๆ เป็นจอมโจรสาวในเรื่อง อะเวิลด์ วิทเอาท์ ธีฟส์ ได้สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชม ทำให้ชื่อของหลี่ ปิงปิง กลายเป็นที่รู้จักอย่างแท้จริง จนขึ้นทำเนียบนักแสดงหญิงชั้นนำทั้งในและนอกจีนแผ่นดินใหญ่
      
เธอได้แสดงหนังแอ๊คชั่นเรื่อง ดรากอน สควอด ร่วมกับแวนเนส วู นักร้องหนุ่มแห่งบอยด์แบนด์เอฟโฟร์ และยังประกบนักแสดงจากฮอลลีวูด ทำให้ต้องใช้บทสนทนาภาษาอังกฤษ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้มีโอกาสเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จนกระทั่งปี พ.ศ. 2551 เธอได้มีโอกาสแสดงในภาพยนตร์ทุนสร้างสูงเรื่องเดอะฟอร์บิดเดน คิงดอม ประกบนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์อย่าง เฉินหลง กับ เจ็ต ลี และตามมาด้วยผลงานอีกหลายเรื่อง

ส่วนผีชีวะ 5 เรื่องมีอยู่ว่า ไวรัสมรณะที่ชื่อว่าที-ไวรัสของอัมเบรลลา คอร์ปอเรชั่น ยังคงออกทำลายโลก เปลี่ยนประชากรของโลกให้เป็นกองทัพผีดิบกินเนื้อคน อลิซ (มิลลา โจโววิช) ผู้เป็นความหวังเดียวและความหวังสุดท้ายของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ได้ตื่นขึ้นที่ใจกลางอาคารปฏิบัติการที่เป็นความลับที่สุดของอัมเบรลลา และได้รับรู้เกี่ยวกับอดีตอันลึกลับของเธอมากขึ้นเมื่อเธอล้วงลึกเข้าไปในตึกแห่งนั้น เมื่อไม่มีที่ปลอดภัยแล้ว อลิซเดินหน้าตามล่าผู้ที่รับผิดชอบต่อการระเบิดของไวรัส เป็นการไล่ล่าที่พาเธอเดินทางจากโตเกียวสู่นิวยอร์ก, วอชิงตัน ดีซี และมอสโก จนนำไปสู่การไขความลับอันน่าตื่นตะลึงที่ทำให้เธอต้องคิดใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับทุกอย่างที่เธอเคยคิดว่าเป็นจริง ระหว่างนั้นเธอก็ได้รับการช่วยเหลือจากพันธมิตรใหม่และเพื่อนเก่าที่คุ้นเคย  ผีชีวะ 5 มีโปรแกรมฉาย 13 กันยายน.

วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น