วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

“พี่มาก..พระโขนง” หนังผี คอมเมดี้ โรแมนติก ของผู้กำกับ “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” ค่ายจีทีเอช ประสบความสำเร็จทำรายได้เกิน 300 ล้านภายใน 14 วัน และยังโกยรายได้ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง จนเกิดกระแสพี่มากฟีเวอร์ และในวันครบ 300 ล้าน คุณวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร จีทีเอช ถือฤกษ์ดี นำทีมผู้กำกับ โต้ง-บรรจง พร้อมพระ-นาง 300 ล้าน “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” มาเป็นตัวแทนนักแสดงและทีมงานทุกคน เพื่อไหว้ขอบคุณย่านาค ที่วัดมหาบุศย์ ซึ่งในวันนั้น เก้ง-จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้ ได้มาร่วมพิธีไหว้ขอบคุณย่านาคด้วยเช่นกัน

ทันทีที่ศาลย่านาคเปิด ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ มาพร้อมด้วยผู้กำกับ โต้ง-บรรจง ที่มาช่วยกันตระเตรียมอาหารคาวหวานเพื่อถวายย่านาค ประกอบไปด้วย ข้าวหน้าปลาไหล น้ำพริกกะปิ ผักต้ม, ขนมตาล ขนมเปียกปูน พวงมาลัยปลายจำปี ซึ่งใหม่ได้เตรียมชุดผ้านุ่ง สไบมาถวายย่านาคเป็นพิเศษ ขณะที่ มาริโอ้ ได้ซื้อรถเด็กเล่นมาถวายหลังจากจุดธูปไหว้ขอพร ขอบคุณย่านาคกันแล้ว งานนี้ทางทีมงานได้นำหนัง “พี่มาก..พระโขนง” ที่ฉายอยู่ในโรงตอนนี้ มาเปิดฉายให้ย่านาคได้ชมเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย จากนั้นทุกคนนำเหรียญออกมาโปรยทานให้กับพ่อค้า แม่ค้า และเด็ก ๆ ได้วิ่งมาเก็บเหรียญ สร้างบรรยากาศคึกคักให้กับบริเวณศาลย่านาค

มาริโอ้ เผยว่า “วันนี้ผมมาขอบคุณย่านาค ที่ทำให้หนัง พี่มาก..พระโขนง ประสบความสำเร็จ ผู้ชมชื่นชอบ เพราะเรื่องนี้ผมตั้งใจทำงานมาก บทพี่มากที่ได้รับนอกจากความสนุกที่มอบให้กับผู้ชมแล้ว ในเรื่องของความรัก ผมบูชาความรักของแม่นาคที่มีต่อพี่มาก มาก ๆ ครับ เป็นความรักที่น่าประทับใจ”

ขณะที่ ใหม่-ดาวิกา เผยว่า “วันนี้ใหม่ดีใจที่ได้มาไหว้ขอบคุณย่านาค เพราะในเรื่องใหม่ต้องสวมบทเป็นท่าน จึงมาไหว้ขอบคุณที่ท่านช่วยส่งพลัง ทำให้หนังประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องชื่อเสียง และรายได้ ซึ่งคุณแม่ใหม่ได้บนไว้ว่า ถ้าหนังได้ 300 ล้าน ใหม่จะต้องใส่ชุดไทยมารำหน้าย่านาค ซึ่งตอนนี้ได้ 300 ล้านแล้ว ใหม่คงต้องหาเวลามารำเพื่อขอบคุณย่านาคอีกครั้งค่ะ”

ปิดท้ายที่ผู้กำกับ โต้ง-บรรจง เผยว่า “ในฐานะผู้กำกับ วันนี้ผมและทีมงานมาขอบคุณย่านาคที่ทำให้หนังพี่มาก..พระโขนง ประสบความสำเร็จ ผ่านพ้นทุกอย่างไปด้วยดี พร้อมบอกกล่าวถึงเจตนาที่ทำหนังเรื่องนี้ แม้หนังจะมีความสนุก ตลก แต่ในส่วนของความรัก ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้คารวะบูชาความรักของแม่นาคที่มีต่อพี่มากได้เป็นอย่างดีครับ”.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น