วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

มหาวิบัติสงคราม แซด

แนว แอ๊คชั่น, สยองขวัญ, ลึกลับ, ผจญภัย

ผู้กำกับ มาร์ค ฟอสเตอร์

นักแสดง แบรด พิตต์, อีริค เวส, แมธธิว ฟ๊อกซ์, เจมส์ แบดจ์ เดลล์, เดวิด แอนดรูวส์

กำหนดฉาย 20 มิถุนายน 2556

เรื่องย่อ

ในวันธรรมดาวันหนึ่ง เจอร์รี่ เลน และครอบครัว พบว่าการเดินทางบนท้องถนนที่เคยเงียบสงบของพวกเขา ต้องเผชิญหน้ากับการจราจรติดขัดกลางเมือง เลนที่ในอดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนขององค์การสหประชาชาติ รู้สึกว่านี่ไม่ใช่รถติดธรรมดา และเมื่อมีเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจบินร่อนอยู่เหนือท้องฟ้า และมีมอเตอร์ไซค์ของตำรวจวิ่งไปมาอยู่เบื้องล่าง ทั้งเมืองต้องเผชิญกับเหตุโกลาหล

บางสิ่งบางอย่างกำลังเป็นเหตุให้ผู้คนทำร้ายกันอย่างรุนแรง มันคือเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายได้ผ่านการโดนกัดเพียงครั้งเดียว และเปลี่ยนมนุษย์ที่มีสุขภาพแข็งแรงดีให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่จดจำอดีตไม่ได้ ไม่มีความรู้สึกรับรู้ ไม่มีความคิด และดุร้าย เพื่อนบ้านหันมาทำร้ายเพื่อนบ้าน คนแปลกหน้าที่มีน้ำใจช่วยเหลือจู่ ๆ ก็กลายเป็นศัตรูตัวร้าย ต้นกำเนิดของไวรัสชนิดนี้ยังไม่ทราบที่มา และจำนวนคนติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน จนกลายเป็นโรคระบาดไปทั่วโลก

เมื่อผู้ติดเชื้อมีชัยเหนือกองทัพของโลก และทำให้หลายรัฐบาลต้องล่มสลาย เลนถูกสถานการณ์บีบให้ต้องหวนกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่าที่เต็มไปด้วยอันตราย เพื่อรับประกันความปลอดภัยของครอบครัวของเขา และเป็นผู้นำการค้นหาที่มาของโรคระบาดทั่วโลก อันจะเป็นหนทางที่จะหยุดการแพร่ระบาดที่ไม่มีทีท่า
ว่าจะหยุด

ปั้นดินให้เป็นดาว

แนว ตลก, มิวสิคัล

ผู้กำกับ เวนย์ แบลร์

นักแสดง คริส โอ ดอรว์, มิรานด้า แท๊ปเซลล์, เจสสิก้า มัวร์บอย, โทรี่ คิตเติ้ล, อีก้า แดร์วิว

กำหนดฉาย 20 มิถุนายน 2556 / เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น

เรื่องย่อ

ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง เกี่ยวกับผู้หญิงอะบอริจินที่พิเศษสุดสี่คน พวกเธอคือสองพี่น้อง ลอเรล โรบินสัน, โลอิส พีลเลอร์ และลูกพี่ลูกน้องเบเวอร์ลี่ย์ บริกส์ และนาโอมิ เมเยอร์ส หญิงสาวจากยอร์ตา เกิดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเมอเรย์ พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยพี่น้องที่ร้องเพลงด้วยกันเป็นประจำระหว่างยุค 60s และ 70s สองพี่น้องลอเรล และโลอิส ได้ตระเวนร้องเพลงปลุกใจทหารอเมริกันในช่วงปลายยุค 60s ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จที่พิเศษสุดสำหรับหญิงสาวชาวอะบอริจินัล

ผู้หญิงทั้งสี่คนยังคงมีชีวิตอยู่ในออสเตรเลีย นาโอมิ เมเยอร์ส เป็น ซีอีโอ ของอะบอริจินัล เมดิคัล เซอร์วิส มานาน 30 ปี แล้ว เบเวอร์ลี่ย์ และลอเรลก็ทำงานเคียงข้างเธออย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยด้วยความต้องการที่จะพัฒนาสุขภาพของชาวอะบอริจิน และในที่สุด นาโอมิเธอก็ได้รับเหรียญออเดอร์ ออฟ ออสเตรเลีย

คนคลั่งบาป

แนว ดราม่า

ผู้กำกับ เจฟฟ์ นิโคล

นักแสดง แมธธิว แม็คคอนนาเฮย์, รีส วินเทอร์สปูน, ไมเคิล แชนน่อน, แซม เชอร์พาร์ด

กำหนดฉาย 20 มิถุนายน 2556

เรื่องย่อ

เอลลิส เด็กชายวัย 14 ปี ออกจากบ้านแต่เช้าตรู่เพื่อไปพบกับเพื่อนสนิทวัยไล่เลี่ยกัน เนคโบน หลังจากฝ่ายหลังเล่าให้ฟังว่า เขาได้พบเจอเรือเล็กลำหนึ่งค้างเติ่งอยู่บนต้นไม้
บนเกาะเล็ก ๆ ที่ห่างไกลจากสายตาผู้คนบนแม่น้ำมิสซิสซิปปี เรือลำนั้นค้างอยู่บนต้นไม้ตามที่เนคโบนได้กล่าวอ้างจริง ๆ มันคงลอยตามน้ำมาตั้งแต่คราวพายุถล่มรัฐอาร์คันซอเมื่อปีกลาย เด็กชายสองคนตื่นเต้นราวกับว่านั่นเป็นการค้นพบทรัพย์สมบัติอันล้ำค่า แต่ความดีใจก็เกิดขึ้นเพียงชั่วครู่เท่านั้น เมื่อพวกเขาพบว่า มีใครบางคนได้มาจับจองเรือลำดังกล่าวเสียก่อนแล้ว ชายแปลกหน้าที่ผิวกร้านแดด บุคลิกแสนกักขฬะผู้นั้น บอกว่าตนเองชื่อ มัด
  
มัดเล่าเรื่องราวชีวิตอันแสนโลดโผนให้เพื่อนวัยเยาว์ของเขาฟัง เขากำลังหลบหนีการจับกุมของตำรวจ และเหล่านักล่าค่าหัวกระหายเลือด หลังจากต้องโทษคดีอุกฉกรรจ์ มัดตั้งใจว่าเมื่อซ่อมเรือเสร็จ เขาจะนัดพบกับแฟนสาวที่ชื่อ จูนิเพอร์ และพาเธอหนีไปพร้อมกัน เอลลิสและเนคโบน อาสาเป็นลูกมือช่วยงานมัดทุก ๆ อย่าง แต่เด็กชายทั้งสองก็ไร้เดียงสาเกินจะตระหนักได้ว่า โลกใบนี้เต็มไปด้วย ความชั่วร้ายและคำโป้ปด ภายใต้ผืนน้ำที่ดูเงียบสงบของแม่น้ำมิสซิสซิปปี อาจมีอันตรายแฝงอยู่ และจะทำให้ชีวิตของพวกเขาทั้งคู่… เปลี่ยนแปลงไปชั่วนิรันดร์.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น