วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จะผ่านไปกี่เดือน กี่ปี เทรน “เค-ป๊อป” ก็ยังฮอตในหมู่แฟนคลับไทยไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าภาพรวมจะดูแผ่วไปบ้างก็ตาม โชคดีที่ปีนี้กระแสเพลงเกาหลีได้ หนุ่มไซ (PSY) หรือ ปาร์ค แจ ซาง มากระชากคะแนนความนิยมขึ้นมาได้อีกโข แถมมีแนวโน้มที่ดูดีขึ้นมาก เพราะสามารถผลักดันแนวเค-ป๊อป แผ่อาณาเขตไปไกลดังทั่วโลกอีกด้วย วันนี้ “ฮานึล” เลยขอส่งท้ายปีเก่า ด้วยการหยิบภาพรวมและการประมวลเหตุการณ์ต่าง ๆ เด่น ๆ ในรอบปีของแนวเพลงนี้มารายงานเป็นการตบท้ายปี
 
เริ่มกันที่ฮอตสุด ๆ ในปีนี้คงหนีไม่พ้นพี่ชายแบบกังนัม ไซ เจ้าของเพลงฮิต ’กังนัม สไตล์“ ด้วยท่อนฮุก...โอปป้า กังนัม สไตล์…จากยอดวิวในเว็บไซต์ยูทูบมากกว่า 1,000 ล้านคลิกไปแล้ว แถมยังทำเอาท่าเต้นควบม้าระบาดหนักไปทั่วโลก อีกทั้งจากสถิติของ เว็บกูเกิ้ล (Google) ยังได้ประกาศผลสุดยอดคำค้นหาประจำปีนี้ว่าในสาขาเพลงนั้น คนไทยมีการค้นหาคำว่า ’กังนัม สไตล์”  มากที่สุดแห่งปี แซงหน้าศิลปินสุดฮอตระดับโลกอย่างจัสติน บีเบอร์ ไปขาดลอย เป็นผลให้ หนุ่มไซ มีโอกาสร่วมงานและแสดงบนเวทีให้ศิลปินระดับโลกหลายคน อาทิ มาดอนน่า, บริทนีย์สเปียร์ส เป็นต้น เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ทำให้กระแส “ฮันรยู สตาร์” ของเกาหลีแผ่ซ่านไปอย่างคาดไม่ถึง และเมื่อช่วงเทศกาลลอยกระทง เขาผู้นี้ยังมีโอกาสลัดฟ้ามาไทย โชว์สเต็ปแดนซ์กันชมท่าควบม้ากันจะจะ อีกด้วย ที่สำคัญยังได้ลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกต่างหาก
 
ส่วนข่าวที่ทำให้แฟนคลับไทยเป็นห่วงที่สุด คงหนีไม่พ้นกรณีขวัญใจหนุ่มหล่อชาวไทย นิชคุณ หรเวชคุณ สมาชิกเลือดไทย แห่งวงทูพีเอ็ม ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะมึนเมา ซึ่งเขามีปริมาณแอลกอฮอลล์ในเลือดแค่ 0.056% แต่นั่นก็ทำให้เขาถูกระงับใบขับขี่ และทางต้นสังกัด “เจวายพีฯ” ยังสั่งงดตารางงานชั่วคราว โดย หนุ่มคุณ เองก็แสดงความเสียใจต่อเรื่องนี้อย่างสุดซึ้ง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ลงเอยด้วยดีไปแล้ว ทิ้งไว้ก็แต่บทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตของหนุ่มคนนี้ โชคดีที่ผู้เสียหายยอมความกันได้ โดยนักร้องหนุ่มเสียค่าปรับเป็นเงิน 4 ล้านวอน (1.1 แสนบาท)
 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งเหตุการณ์ซึ่งสร้างความฮือฮา และเป็นที่ถกเถียงในโลกไซเบอร์ กรณีที่ ฮวายอง สมาชิกคนล่าสุดของ วงที-อาร่า ถูกต้นสังกัดอย่าง คอร์ คอนเทนส์ มีเดีย ยกเลิกสัญญาแบบไร้เงื่อนไข ด้วยข้อหาว่าแร็พเปอร์สาวมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามต้นเหตุของเรื่องนี้ หลายคนเชื่อว่าเกิดจากการขัดแย้งของเหล่าสาว ๆ สมาชิกในวง ที่มีคนจับสังเกตได้จากข้อความที่พวกเธอทวีต ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเหมือนจะโจมตีกันเอง บวกกับหลาย ๆ เหตุการณ์ที่ดูเหมือนสมาชิกคนอื่น ๆ จะรวมหัวกันกลั่นแกล้ง สาวฮวายอง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ยกเลิกสัญญาดังกล่าว ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของ ที-อาร่า อย่างร้ายแรงที่สุด เพราะมีแฟน ๆ จำนวนมากแสดงการต่อต้านวงนี้ไปซะแล้ว ทั้งการคืนบัตรคอนเสิร์ต รวมทั้งแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ที่พวกเธอเป็นพรีเซ็นเตอร์นั้นมีแนวโน้มที่จะไม่ต่อสัญญาอีกเพียบ และแม้ว่าภายหลัง ฮวายอง จะเข้าไปเคลียร์กับ คิมกวังซู ประธานบริษัทแล้วก็ตาม แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังคลางแคลงใจไม่เลิก!
 
ด้านเรื่องสะเทือนใจไทยแลนด์ที่สุด ต้องนี่เลยกรณีไอดอลหน้าใหม่ บล็อก บี แสดงอาการที่ไม่เหมาะสมในขณะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไทย ทั้งการขึ้นไปนอนอยู่บนโต๊ะหน้าโซฟาพร้อมกับยกขาขึ้นมา และยังหันก้นมาทางนักข่าวอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะเรื่องเงินช่วยเหลือน้ำท่วมประเทศไทย ที่ซิโค่ หัวหน้าวงกล่าวว่า...“พวกเรารู้ว่าทุกคนต้องลำบากมากจากเหตุการณ์น้ำท่วม แต่ผมหวังว่าเงินช่วยเหลือที่ทุกคนได้รับก็คงจะช่วยรักษาบาดแผลได้ครับ สิ่งที่พวกเรามีก็คงมีแต่เงิน เท่าไหร่นะ 7,000 เหรอ” การกระทำดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนต้นสังกัด “บีเอ็นเอสฯ” รวมถึงเหล่าสมาชิกวงต้องออกมาขอโทษกับการกระทำเหล่านั้น ผ่านทางแฟนคาเฟ่ของตัวเอง อีกทั้ง ซิโค่ ยังได้โกนศีรษะเป็นการขอขมาขั้นสูงสุดอีกด้วย
 
ที่สำคัญปีนี้ก็ยังเป็นอีกปีที่รวมเอาภาพหลุดฉาว ๆ ของเหล่าไอดอลป๊อป ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟน ๆ อาจรับไม่ได้กับสิ่งที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นภาพบนเตียงสุดหวือของ ซึงรี วงบิ๊กแบง โดยภาพดังกล่าวถูกหญิงสาวมือดีถ่ายไว้ และนำมาเผยแพร่ อีกทั้งยังอ้างว่าได้ร่วมหลับนอนกับซึงรีไปแล้วด้วย ร้อนถึงแฟน ๆ ที่ต่างพากันหาข้อจับผิดของภาพว่ามันเป็นภาพตัดต่อ และที่ฮือฮาไม่แพ้กันก็เป็นภาพคู่ของ อึนฮยอก วงซุปเปอร์จูเนียร์ กับนักร้องสาวสุดแบ๊ว ไอยู ที่นอนถ่ายภาพด้วยกันเหมือนท่อนบนของชายหนุ่มไม่ได้สวมใส่อะไรเลย งานนี้ โลเอนฯ ต้นสังกัดฝ่ายหญิงได้ออกมาชี้แจงว่า เป็นภาพตอนที่ไอยูนอนป่วยมาก และภาพดังกล่าวถูกถ่ายบนโซฟา ขณะที่ อึนฮยอก มาเยี่ยมที่บ้านของเธอ แต่อย่างไรก็ตามทาง เอสเอ็มฯ ก็ไม่ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้แต่อย่างใด นอกจากนั้นยังมีสาว ๆ วงเกิร์ล เจเนอเรชั่น ที่โดนตัดต่อภาพนู้ด เป็นเหตุให้ต้นสังกัดเอสเอ็มฯ ถึงขั้นจะฟ้องร้อง
  
และข่าวจากสื่อจีนที่ตีว่านักร้องสุดฮอต ไซ มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับ ยุนอา สมาชิกวงเกิร์ล เจเนอเรชั่นทั้ง ๆ ที่มีภรรยาอยู่แล้ว ก็ได้รับเสียงวิจารณ์ไม่น้อยเช่นกัน แต่ทางต้นสังกัดก็ได้ออกมาบอกว่าเป็นข่าวลือที่ไร้สาระที่สุด นอกจากนั้นความสัมพันธ์ระหว่างไอดอลก็ยังเป็นที่จับตามองมากเช่นกัน ทั้งความสัมพันธ์ของ โซฮี แห่งวันเดอร์ เกิร์ล และ อิม ซึลอง จาก ทูเอเอ็ม ที่หลายคนมองว่าทั้งคู่กิ๊กกั๊กกันอยู่ แต่ทาง เจวายพีฯ ก็ได้ออกมาโต้แล้วว่าพวกเขาเป็นแค่เพื่อนสนิทกันเท่านั้น
  
ด้านไอดอลที่คบกันเปิดเผยถึงขั้นแต่งงานก็มีพิธีกรสุดฮา ฮ่าฮ่า และนักร้องสาว บยอล, จอน จีฮยอน และแฟนหนุ่ม ชเว จุนฮยอก เป็นต้น แต่ที่ช็อกแฟนคลับที่สุดคงหนีไม่พ้น ซอนเย หัวหน้าวง วันเดอร์ เกิร์ล ที่ประกาศแต่งงานในวันที่ 26 ม.ค. ปีหน้า และขอหยุดการทำกิจกรรมในนาม “วันเดอร์ เกิร์ล” ไปก่อนด้วย ด้านไอดอลตบเท้าเข้ากรมก็ยังเป็นที่สนใจเหมือนเช่นเคย ทั้ง อีทึก หัวหน้าคนเก่งของ ซุปเปอร์ จูเนียร์, เจย์ วงแทร็ค, คิมคยูจง ดับเบิลเอส ไฟว์โอวัน, จี ฮยอนอู, อี ฮยอน แห่งวง 8 เอทธ์ ส่วนคนที่ออกจากกรมปีนี้ไปแล้ว ได้แก่ อี จุนกิ, คิม จีซอก, อี ดงกอน, พัค ฮโยชิน รวมถึง คังอิน แห่งซุปเปอร์จูเนียร์ ด้วย
    
ปิดท้ายกับคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินเกาหลี ที่พาเหรดกันมาจัดที่เมืองไทย ก็มีหลายเวทีด้วยกัน เริ่มต้นที่“โคเรี่ยน มิวสิค เวฟ อิน แบงค็อก” ที่หอบศิลปินเกาหลีกว่า 19 วงมาร่วมแจม นอกจากนี้ยังมี “วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคานท์ดาวน์สไมล์-ไทยแลนด์” ที่นำศิลปินที่คว้าแชมป์เอ็มเน็ตมาแสดง รวมถึงเกิร์ลกรุ๊ปบอยแบนด์ต่าง ๆ ก็พากันมาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่กันคึกคักทั้ง ซุปเปอร์ จูเนียร์, เกิร์ล เจเนอเรชั่น, ทูพีเอ็ม, เอ็นบลู, บีสท์, เอฟที ไอส์แลนด์, ที-อาร่า, เอ็มแบล็ค, บิ๊กแบง, เซีย เป็นต้น ก็มากันถ้วนหน้า ก่อนที่จะปิดท้ายกับ เอสเอ็ม ทาวน์ ไลฟ์ เวิลด์ ทัวร์ 3 อิน แบงค็อก” ที่จัดเอาศิลปินในเอสเอ็มฯ มาเสิร์ฟแฟน ๆ แบบยกครัวส่งท้ายปีเลยทีเดียว
 
ส่วนปีหน้าวงการเกาหลีจะมีอะไรเด็ด ๆ ออกมาอีกบ้าง ต้องติดตามต่อนะจ๊ะ แล้วเตรียมพบกับโฉมใหม่ ’โซลคลับ“ ที่จะขอเอาใจแฟน ๆ ไอดอลป๊อปแบบจัดเต็มอีกด้วย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!!.

ฮานึล


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น