วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เกรียน ฟิคชั่น
แนว ตลก, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้กำกับ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
นักแสดง วนิดา เติมธนาภรณ์, นิธิศ วารายานนท์, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, ลักษณ์นารา เปี้ยทา, ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย, กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, เจนจิรา จำเนียรศรี, จิ้ม ชวนชื่น, พัฒดล จันทร์เงิน
กำหนดฉาย 18 เมษายน 56
เรื่องย่อ
“ตี๋” เด็กหนุ่ม ม. ปลาย อยู่ชมรมภาพยนตร์ของโรงเรียนมัธยมชื่อดังในเชียงใหม่ ผู้เป็นหัวคิดของรายการ เกรียน ฟิคชั่น ทางยูทูบ แถมเป็นรายการสุดฮิต และฮอตมาก เพราะเรื่องราวที่นำมาทำเป็นหนัง มีทั้งแฮปปี้เอนดิ้ง ฮาแตกแบบสุด ๆ โดยผ่านการคิด และการแสดงจากเหล่าแก๊งเพื่อนจอมเกรียน อย่าง โอ๊ต หนุ่มหล่อที่มักจะยึดบทถ่ายและกำกับ, โมน หนุ่มจอมทะลึ่งผู้กล้าทำทุกอย่าง, แอ๊น เพื่อนกะเทย ที่มักจะถูกรับเชิญมาเล่นด้วยบ่อย ๆ และการเกรียนฟิคในครั้งนี้ เหมือนได้เล่นสนุกกับชีวิตของคนอื่นมากมาย ที่ส่งผลทั้งดีและร้ายกับชีวิตหลายคน แต่ที่แน่ ๆ กลุ่มคนดูของพวกเขาล้วนมีความสุขไปกับมัน เมื่อหนังที่สร้างเราสามารถควบคุมมันได้ เพียงแค่ปลายนิ้ว

แต่กับชีวิตจริงนั้นตี๋ไม่สามารถควบคุม หรือทำให้มันตลกได้เหมือนหนัง เมื่อ ทิพย์ พี่สาวคนสวยของตี๋มีแต่หนุ่ม ๆ เข้ามารุมล้อม รวมถึง เขตต์ หนุ่มหล่อไฮโซ เพลย์บอย ที่หลงรักทิพย์แต่ไม่กล้าผูกมัด ทำให้ตี๋ไม่พอใจอย่างมาก หรือแม้กระทั่งความรักของตัวเอง พลอยดาว สาวเก่งประจำชมรมละคร ที่ตี๋แอบชอบแต่ก็ต้องเฮิร์ต ช่วงเวลาของวัยรุ่นมัธยมปลาย พร้อมจะถูกเปิดเผย ไปกับเรื่องราวครั้งนี้

เมืองคนล้มยักษ์
แนว ดราม่า, ทริลเลอร์,  อาชญากรรม
ผู้กำกับ อัลเลน ฮิวจ์
นักแสดง มาร์ค วอลเบิร์ก, รัซเซล โครว์, แคทธารีน เซต้า โจนส์, เจฟฟรี่ ไวรท์
กำหนดฉาย 18 เมษายน 56 / เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น
เรื่องย่อ
เรื่องเกี่ยวกับอดีตนายตำรวจชื่อ บิลลี่ แท็กการ์ต ซึ่งถูกหักหลังจนต้องการแก้แค้น หลังจากที่ถูกจัดฉากให้สะกดรอยตามเพื่อหาหลักฐานว่าภรรยาของผู้มีอิทธิพลกำลังแอบคบชู้อยู่ แต่กลับต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องที่ซับซ้อนเกินกว่าที่เขาคาดคิดเอาไว้ ซึ่งความโหดร้ายที่เขาต้องพบเจอนั่นเอง ที่ทำให้เขานึกเคียดแค้นชิงชังจนตั้งมั่นว่าจะทำให้ผู้ที่ทำร้ายตัวเองต้องพบกับฝันร้ายแบบเดียวกันให้จงได้

ยำหนังจี้ เรียลิตี้หลุดโลก
แนว ตลก
ผู้กำกับ มัลค่อม ดี ลี
นักแสดง ลินเซ่ย์ โลฮาน, ชาร์ลี ชีน, เคทท์ วิลเลี่ยมส์, เทอร์รี่ คริว, มอลลี่ แชนน่อน
กำหนดฉาย 18 เมษายน 56
เรื่องย่อ
เรื่องราวลึกลับสุดป่วนเกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง เมื่อคู่สามีภรรยา “แดน” สัตวแพทย์หนุ่ม และ “โจดี้” สาวนักบัลเลต์ เพิ่งย้ายเข้ามาอาศัยในบ้านหลังนี้ได้ไม่นาน แต่ทั้งสองกลับเริ่มสังเกตเห็นถึงเรื่องราวแปลกประหลาดบางอย่างเกิดขึ้นรอบตัวของพวกเขา จนกระทั่ง “ไอเดน” ลูกหัวแก้วหัวแหวนของพวกเขากลับมาจากโรงพยาบาล เรื่องราวทั้งหมดกลับทวีความสยองปนยุ่งเหยิงแบบกู่ไม่กลับสุดท้ายพวกเขาก็สำนึกได้เสียทีว่าครอบครัวอันแสนอบอุ่น (เหรอ) กำลังถูกปิศาจร้ายและความชั่วอันดำมืดย่างกรายเข้ามาหลอกหลอน แต่ด้วยคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์มากมาย จะทำให้เรื่องราวทั้งหมดเพี้ยนไปจากเดิมอีกหรือไม่นั้น แล้วใครจะรับผิดชอบเรื่องราวบ้า ๆ ที่เกิดขึ้นกับพวกเขากันล่ะเนี่ย ติดตามเรื่องราวสุดป่วนชวนฮาหลุดโลกใน “ยำหนังจี้ เรียลิตี้หลุดโลก” ในโรงภาพยนตร์

มิดไนท์ ชิลเดรน
แนว ดราม่า
ผู้กำกับ ดีปา เมท่า
นักแสดง แซทย่า บัมฮ่า, ชาฮาน่า กอสวามิ, โรนิด รอย, ซีม่า
บิสวาด, อนิต้า มาจุบดา
กำหนดฉาย 18 เมษายน 56/ เข้าฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น
เรื่องย่อ
ถ่ายทอดถึงปาฏิหาริย์ในช่วงเที่ยงคืนแห่งการประกาศเอกราชของประเทศอินเดีย จากอังกฤษในวันที่ 15 สิงหาคม 1947 มีทารก 581 คนถือกำเนิดในเวลานั้น แต่มีทารกเพียงคนเดียวที่เกิดมาพร้อมพลังพิเศษ พลังของการติดต่อทางโทรจิตกับเพื่อนร่วมเวลาเกิดคนอื่น ๆ ได้ไม่ว่าจะอยู่ไกลสักเท่าไร เขามีชื่อว่า “ซาลีม ไซนาย” บุตรของหญิงม่ายที่ใช้ชีวิตในสลัมในช่วงเวลาแรกเกิด ซาลีม ถูกสลับตัวกับศิวะ บุตรนักธุรกิจผู้มั่งคั่งแห่งมุมไบ นับจากนั้น ชีวิตของ “ซาลีม ไซนาย” ก็ผกผันไม่ต่างกับชะตากรรมของอินเดียดินแดนบ้านเกิด มีเพียง มนตราแห่งช่วงเวลาเที่ยงคืน ความรัก และหัวใจที่เข้มแข็งเท่านั้นที่เป็นเครื่องนำทางพาเขากลับสู่ครอบครัวที่รอคอยเขา

เสียดฟ้า เบียดนรก
แนว ทริลเลอร์
ผู้กำกับ โจเซฟ รูเบน
นักแสดง มิเชล โมนาแกน, ไมเคิล คีตั้น, แอนดรูว์ วอร์คเกอร์, จัสมิน ชาน, แบร์รี่ สโลน
กำหนดฉาย 18 เมษายน 56
เรื่องย่อ
ซาร่า นักข่าวสงครามได้รับบาดเจ็บที่อิรัก จนทำให้เธอสูญเสียการมองเห็น เธอตัดสินใจตัดขาดจากโลกภายนอกด้วยการอยู่แต่ในเพนท์เฮาส์สุดหรูใจกลาง นิวยอร์ก แต่แล้วชีวิตของเธอก็ต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อ ฮอลแลนเดอร์ โจรที่โหดเหี้ยมและมีจิตใจไม่ปกติ บุกเข้ามาในแมนชั่นเพื่อหาเพชรที่ถูกซ่อนอยู่ภายในอาคารหลังนี้… ในค่ำคืนที่สถานการณ์ตึงเครียดและมีความกดดันขึ้นเรื่อย ๆ ซาร่า ต้องใช้ความสามารถทุกอย่างต่อสู้…เพื่อเอาชีวิตรอด

บอดี้สแลม นั่งเล่น
แนว สารคดี
ผู้กำกับ ทรงยศ สุขมากอนันต์
นักแสดง อาทิวราห์ คงมาลัย, ธนดล ช้างเสวก, ธนชัย ตันตระกูล, สุชัฒติ จั่นอี๊ด, โอม เปล่งขำ
กำหนดฉาย 18 เมษายน 56/เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น
เรื่องย่อ
ครั้งแรกในชีวิตของคุณและบอดี้สแลม กับประสบการณ์ภาพยนตร์ที่แตกต่าง …ร้องตามได้…กรี๊ดตามได้ …สนุกได้ราวกับดูคอนเสิร์ต เพราะนี่คือภาพยนตร์คอนเสิร์ต บอดี้สแลม นั่งเล่น รวมภาพประทับใจจากคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ของบอดี้สแลมและแฟน ๆ เมื่อ 10-12 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น