วันพฤหัสบดี 5 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

กระแสแรงแบบไม่มีตกสำหรับศิลปินแดนกิมจิ  ไม่หล่อ แถมยังอ้วน แต่ "ปาร์ก แจ ซาง" (Park Jae-Sang) หรือ PSY ศิลปินฮิพฮอพเกาหลี วัย 34  ใช้ความสามารถและเสน่ห์เฉพาะตัวทำให้ผู้ชมมองข้ามรูปลักษณ์ หลังได้ชมมิวสิกวิดีโอเพลง "กังนัม สไตล์" (Gangnam Style) ที่กำลังฮอตฮิตในโลกออนไลน์ มีผู้ชมในยูทูบแล้วนับสิบล้านวิว หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน

รายงานข่าวของเอเอฟพีบอกว่า "กังนัม สไตล์" ซึ่งเป็นเพลงเอกในอัลบั้มชุดที่ 6 ของ PSY ได้รับความนิยมและไต่ขึ้นชาร์ตเพลงดังทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ โดยจุดขายที่ "โดน" ใจผู้ชมคือ ท่าเต้น "ฮอร์ส แดนซ์" ที่ศิลปินหนุ่มครีเอตขึ้น เป็นเหมือนท่าคนกำลังขี่ม้า ซึ่งถูกอกถูกใจผู้ชม รวมถึงนักร้องหลายคนที่มาแสดงความคิดเห็นถึงท่าเต้นที่ดูแปลกตา ขณะที่แฟนเพลงทั่วโลกก็ได้ทำมิวสิกวิดีโอล้อเลียนและนำไปโพสต์ลงยูทูบเป็นที่สนุกสนาน

รายงานข่าวแจ้งว่าเฉพาะในเกาหลีใต้ "กังนัม สไตล์" ติดอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงดังหลายชาร์ต แล้วยังไปติดอันดับต้นๆ ในไอจูน ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ฟินแลนด์ นิวซีแลนด์ และเดนมาร์กด้วยเอเอฟพีบอกด้วยว่า ศิลปินหนุ่มซึ่งจบการศึกษาด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัยบอสตัน และวิทยาลัยเบิร์กลีย์ เคยให้สัมภาษณ์สำนักข่าวยอนฮับ โดยพูดถึงคติประจำใจของเขาว่า "คติประจำใจของผมคือ สนุกแต่ไม่งี่เง่า"ศิลปินร่างอ้วนยังเล่าถึงการเลือกชื่อ "กังนัม" ย่านธุรกิจทางใต้ของกรุงโซล มาเป็นชื่อเพลงที่มีเนื้อหาเสียดสีว่า เพราะต้องการสาธยายให้เห็นถึงช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนในเกาหลีใต้"ใครที่ยังไม่ได้ชม ก็คลิกเข้าไปชมได้จะได้รู้ว่าทำไมมันถึงฮิตระเบิดระเบ้อกันได้ขนาดนี้

สำหรับเมืองไทย หลายๆท่านได้ชมต่างบอกว่าช่างละม้ายคล้ายคลึงกับท่าเต้นของตลกชื่อดังคับฟ้าเมืองไทย หม่ำ จ๊กม๊ก   เท่ง เถิดเทิง และโหน่ง ชะชะช่า  ที่เต้นออกทีวีให้ขำกันกลิ้งกันจนคุ้นตา  ไม่รู้ว่าเกาหลีแอบมาดูแล้วนำไปต่อยอดจนดังไปทั่วโลกหรือเปล่าเนี่ย

ข้อพิสูจน์ที่เพลงนี้ดังจนฉุดไม่อยู่จริงๆ เพราะล่าสุด Scooter Braun ผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มฮอต จัสติน บีเบอร์ ก็จีบเค้ามาเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว เตรียมปล่อยซิงเกิลฮิตที่อเมริกาอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ แหล่งข่าวระบุว่า แม้เพลงกังนัมสไตล์จะถูกเผยแพร่ผ่าน iTunes และ youtube จนฮิตระเบิดระเบ้อไปทั่วโลก

แต่สกู้ตเตอร์ก็มั่นใจว่าซิงเกิลเพลงนี้จะประสบความเร็จในอเมริกาควบคู่ไปกับกิจกรรมโปรโมทมากมาย เพราะคาแร็คเตอร์อย่างนี้หายาก ทั้งยังโดดเด่นตรงที่เป็นชาวเอเชีย ซึ่งสกู๊ตเตอร์คงจะต่อยอดความสำเร็จได้อีกยาว

ขณะที่แหล่งข่าวอีกคนฟันธงว่า ไซจะฮอตเปรี้ยงในอเมริกาได้อย่างไม่ยากเย็น คล้ายกับ LMFAO และ Los Del Rio (ลอส เดล ริโอ) วงดนตรีจากสเปน เจ้าของเพลง Macarena และถึงแม้จะไม่มีระบุถึงรายละเอียดที่ตกลงกัน แต่แหล่งข่าววงในก็เชื่อว่าค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดของไซ และฝั่งจัสติน บีเบอร์ คงจะไม่ได้ตกลงกันแค่เป็นตัวแทนการจัดจำหน่ายเท่านั้นแน่นอน


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น