วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ลงจอกันไปแล้ว สำหรับผลงานเรื่อง “แสบสลับขั้ว” ที่ต้องบอกว่าถูกทางจริง ๆ เพราะหลังจากลงจอไปปุ๊บ ดูเหมือนจะกลายเป็นขวัญใจเด็กแว้นทันที ด้วยความวุ่นวายของการสลับร่าง เลยสร้างความฮาแบบไร้ขีดจำกัด โดยเฉพาะได้ 2 พระเอก สเตฟาน-ฐสิษฐ์ และ ธันวา สุริยจักร ที่ความหล่อและความสามารถโชว์กันออกมาแบบไม่มีใครยอมใครซะด้วย แถมมาประกบ 2 นางเอกอย่าง เชียร์-ฑิฆัมพร กับ ทับทิม-อัญรินทร์ ก็ยิ่งสนุกสุดป่วนไปกันใหญ่ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกคับจอ อาทิ ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร, วิชญ จารุจินดา, นพพล พิทักษ์โล่พานิช, ราตรี วิทวัส, เกริก ชิลเล่อร์, ศรุต วิจิตรานนท์, ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ฯลฯ

“แสบสลับขั้ว” หยิบมาจากบทประพันธ์ของ พุ่มฟ้ามะลิซ้อน รับหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์โดย ภาวิต แถมยังได้ นนทนันท์ สังข์สวัสดิ์ มากำกับการแสดงให้ พร้อมมี บิ๊กลอร์ด-สยม สังวริบุตร มาควบคุมการผลิตให้ซะอย่าง แน่นอนว่า ค่ายดีด้าฯ ต้องไม่ทำให้เสียยี่ห้อความสนุกแน่ ๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของโชคชะตา ที่เล่นตลกจับ “ตัวแสบขาแว้นระดับเทพ” สลับร่างของ “คุณชายจอมเนี้ยบตัวพ่อ” ความสุดขั้วของ 2 ตัวแสบ ทำให้เกิดเรื่องโกลาหลอลหม่านทั้งเรื่องการงานและความรัก

คราวนี้มาดูในส่วนของการทำงานเบื้องหลังกันบ้าง ที่วันนี้ “บันเทิงเดลินิวส์” พาบุกไปยังกองถ่ายที่ปักหลักอยู่คฤหาสน์หลังงาม ย่านมีนบุรี ที่สำคัญวันนี้ดาราแสดงนำมาเข้าฉากกันครบ พอเราบุกถึงกองก็รีบตามหาผู้กำกับคนเก่ง ช้าง-นนทนันท์ งานนี้เจ้าตัวรีบเล่าให้ฟังว่า “เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่สนุกมีปมของตัวละครแต่ละตัวที่รอเวลาคลี่คลาย มีทางให้ตัวละคร แต่ละตัวเล่นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะ 4 ดารานำ แล้วแต่ละคนก็ไม่ทำให้ผิดหวังทุกคนดีไซน์ตัวละครที่ตนต้องรับบทมาเป็นอย่างดี เช่น สเตฟาน รับบทเป็น “เซียน” เด็กแว้นประจำชุมชน ฟานเขาบอกว่าเข้าทางผมเลยครับ ตั้งแต่ท่าเดิน เวลามอง เวลาขี่มอเตอร์ไซค์ เขาคิดมาให้ทั้งนั้น เอาเป็นว่าเรื่องนี้จะได้เห็นความซกมกของสเตฟานแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ต้องบอกว่าเขาทุ่มเทจริง ๆ มาถึง หนุ่มธันวา พระเอกอีกคนเห็นหล่อ ๆ หวาน ๆ แบบนี้ แท้ที่จริงจัดว่าเป็นคนมีของอีกคนเลย เพราะในเรื่องเขาต้องมาสวมวิญญาณของฟาน ซึ่งตอนแรกผู้กำกับแอบมีกังวลเหมือนกัน เนื่องจากภาพภายนอกของ ธันวา ดูเรียบร้อย แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ก็ทำเอาทีมงานอึ้งกันทั้งกอง ด้วยความเพี้ยน ขี้เล่น และการเตรียมตัวมาดี งานนี้เลยจัดเต็มทุกอณู ชนิดไม่ห่วงหล่อเลย

ฟากนางเอก สาวเชียร์ ที่ในเรื่องต้องเล่นเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ ฟาน แต่นางเอกสาวก็ทำออกมาได้ดีมาก เล่นได้ดูเกลียดกันจริง ๆ แต่ที่ฮาของเชียร์ คือ เวลาเจอกับ ทับทิม ทั้งคู่เป็นมือตบในทีมวอลเลย์บอลของโรงเรียน และเป็นคู่แข่งกันมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้วเวลาเจอกัน ทั้งคู่ก็จะมีอาการอยากตบกันขึ้นมาแบบไม่รู้ตัว ทั้งสองคนก็ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีออกแบบท่าขำ ๆ มาให้ลงตัวมาก ๆ เชื่อว่าต้องทำให้ผู้ชมอมยิ้มและแอบกลั้นหัวเราะไม่อยู่แน่ ๆ และสิ่งที่ต้องลุ้นอีกอย่างคือ การสลับร่าง ว่าจะกลับร่างกันอย่างไร งานนี้แฟน ๆ ละครต้องมาลุ้นแล้วล่ะว่าแต่ละคู่จะคืนร่างกันได้อย่างไร?! ส่วน หนุ่มฟาน เล่าต่ออีกว่า “เรื่องนี้ผมมันมากครับเล่นแบบเป็นตัวเองมาก ๆ ลุย ๆ แมน ๆ ฮา ๆ ไม่ต้องห่วงเนี้ยบ สนุกดีครับ แถมได้แว้นด้วย ผมกับธันวาต้องสลับตัวกันผมต้องพยายามเล่นให้ฮา แต่ธันวาเขาเก่ง ตอนมาเล่นเป็นผมเขาทำได้ฮากว่าที่ผมคิดอีก ผมว่าเรื่องนี้น่าจะถูกใจแฟน ๆ ที่ชอบดูละครสนุกแบบไม่ต้องคิดมากครับ”

เกริ่นมาขนาดนี้ คงต้องไปติดตามชมความฮาต่อได้ใน “แสบสลับขั้ว” ออกอากาศทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สี....

“แสบสลับขั้ว”

ณ ชุมชนพัฒนาสู่สุขาวดีที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่สิงสถิตของ เซียน ชายวัย 30 แต่มีพฤติกรรมราวกับทีนเอจเจอร์ วัน ๆ เอาแต่แต่งรถมอเตอร์ไซค์ ค่ำ ๆ ก็ออกแว้นกับเด็กแถวบ้าน เป็นที่หนักใจของ ป้าสายไหม พี่สาวพ่อผู้รับหน้าที่อุปการะเซียน หลังจากกำพร้าพ่อแม่จากอุบัติเหตุทางเรือตั้งแต่เด็ก โดยเป็นคนที่ไม่เอาเรื่อง จนสุดท้ายมาลงเอยอยู่ที่วินมอเตอร์ไซค์หน้าปากซอย โดยมี สายพิณ เด็กสาวรุ่นน้องข้างบ้านมาแอบปลื้ม สายพิณเป็นเด็กกำพร้าเหมือนเซียน อาศัยอยู่กับ ยายปิ่น คู่หูคู่ฮาของป้าสายไหม ด้วยความใกล้ชิดทำให้สายพิณคิดกับเซียนเกินพี่ชาย แต่เซียนกลับไม่เคยเห็นเธอเป็นอื่น นอกจากน้องสาว เพราะเซียนดันไปแอบชอบ น้ำเพชร ลูกสาว เติมศักดิ์ และ เจ๊กิมฮวย (ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเป็น สมรศรีมณีฉาย ในภายหลัง) น้ำเพชรเป็นลูกสาวร้านทองหน้าชุมชนหมอเล้ง เป็นนักเรียนนอก ปัจจุบันเป็นเลขานุการให้กับ ปลาใหญ่ นักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรง อายุยังไม่ทันก้าวข้ามมาเลข 2 จำต้องมารับช่วงกิจการของตระกูลมหาทรัพย์รุ่งเรืองกิจ น้ำเพชรเป็นเลขาหน้าใหม่ เพิ่งเข้ารับตำแหน่งได้ไม่นาน น้ำเพชรแอบชอบปลาใหญ่เจ้านายหน้าใส แต่ด้วยวัยที่ต่างกัน ประกอบกับความเคร่งขรึม จริงจัง เฮี้ยบ เนี้ยบ กริบ ทำให้น้ำเพชรไม่กล้าแสดงออก ได้แต่เก็บอาการแอบชอบอยู่ในใจลึก ๆ

ถ้าเทียบระหว่างเซียนและปลาใหญ่ มันช่างแตกต่างและห่างไกลซะเหลือเกิน ปลาใหญ่เป็นลูกชายคนเดียวของ เกรียงไกร เจ้าของโรงงานทอผ้าไหมรายใหญ่ของประเทศไทย เกรียงไกรเสียภรรยาตั้งแต่ปลาใหญ่มีอายุได้เพียง 3 ขวบ เขาส่งลูกชายคนเดียวไปอยู่โรงเรียนประจำที่ประเทศอังกฤษ และกำลังจะเข้าศึกษาปริญญาตรี ปลาใหญ่ถูกเรียกตัวกลับมาประเทศไทยอย่างกะทันหัน เพราะเกรียงไกรเส้นโลหิตในสมองแตกจากความเครียด เขาเสียชีวิตหลังจากที่เห็นหน้าลูกชายเพียงไม่กี่นาที การจากไปครั้งนี้ทำให้ชีวิตของปลาใหญ่พบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ปลาใหญ่ต้องรับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารบริษัทมหาทรัพย์รุ่งเรืองกิจกรุ๊ป ในขณะเพียง 19 ปี ไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้จักใครสักคน โดยมี ครรชิต เป็นเสมือนพี่เลี้ยงที่อยู่เคียงข้างปลาใหญ่ ในขณะขึ้นชกในสังเวียนธุรกิจที่แสนจะโหดร้าย โดยเฉพาะต้องคอยรับมือกับการสกัดดาวรุ่งของ เกริกก้อง น้องชายพ่อ ที่ต้องการฮุบกิจการเป็นของตัวเอง และหาทางดัน รัญญา ลูกสาวคนเดียวขึ้นมาเทียบชั้นกับปลาใหญ่ รัญญาเป็นสาวเก๋ที่เพียบพร้อมทุกอย่าง จบการศึกษาด้วยคะแนนดีเยี่ยม เรียนรู้งานมาตั้งแต่เด็ก รัญญาได้เปรียบปลาใหญ่ในทุก ๆ ด้าน

วันหนึ่งเรื่องราวชุลมุนก็เกิดขึ้น เมื่อปลาใหญ่มีเหตุต้องรีบขับรถออกจากบ้านเพื่อไปงานสำคัญ ในขณะที่เซียนต้องมาส่งเอกสารให้กับลูกค้าในบริเวณใกล้เคียงกัน จู่ ๆ ก็มีเด็กขี่รถตัดหน้าเซียนจนรถคว่ำตัวลอยละลิ่วมาสลบข้างถนน และในเวลาเดียวกันปลาใหญ่ขับรถด้วยความเร็วสูง แล้วมีรถออกมาปาดหน้า ทำให้ปลาใหญ่ต้องรีบหักหลบกะทันหัน รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ทั้งปลาใหญ่และเซียนอยู่ในอาการโคม่า และถูกพาส่งโรงพยาบาลเดียวกัน วินาทีแห่งชีวิตที่คาบเกี่ยวระหว่างความเป็นกับความตาย ทั้งสองคนถูกเครื่องกระตุ้นหัวใจกระชากจิตและวิญญาณเข้าสู่ร่าง...ฟึ่บบบบบ! จากนั้นเซียนและปลาใหญ่ก็รู้สึกตัวขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ แต่สิ่งที่มหัศจรรย์พันลึกยิ่งกว่านั้น คือ ทั้งสองคนค้นพบว่าร่างที่ตัวเองกำลังดำรงอยู่นั้น...มันไม่ใช่ร่างของตัวเอง ทั้งเซียนและปลาใหญ่สุดแสนจะช็อก เขาทั้งสองพยายามจะเขย่าให้วิญญาณของเซียนออกจากร่างตัวเอง ทันใดนั้น น้ำเพชรเข้ามาเห็นพอดี รีบเข้ามากระชากปลาใหญ่ออกจากเซียน พร้อมกับด่ากระจายไล่ให้ปลาใหญ่ออกไปไกล ๆ จากเซียน (เพราะไม่รู้ว่าทั้งสองคนสลับร่างกันอยู่) ปลาใหญ่พยายามจะอธิบาย แต่ยิ่งพูดน้ำเพชรยิ่งคิดว่าเขาบ้า เซียนได้ทีรีบสวมรอยเป็นปลาใหญ่ทันที และไล่ปลาใหญ่ออกไป ทำให้ปลาใหญ่แค้นสุด ๆ เขาจะต้องหาทางกลับคืนสู่ร่างเดิมให้ได้

หลังจากการสลับร่างที่สุดแสนพิลึกกึกกือเริ่มต้นขึ้น ชีวิตของเซียน (ในร่างปลาใหญ่) และชีวิตของปลาใหญ่ (ในร่างเซียน) ก็ต้องพบกับความโกลาหลอลหม่านมากมาย เรียงหน้ากระดานเข้ามาจนรับแทบไม่ไหว เซียนตื่นเต้นกับความรวยได้ไม่นาน เขาก็ค้นพบว่าชีวิตมหาเศรษฐีหมื่นล้านสุดแสนจะน่าเบื่อ งานก็หนัก ต้องมีประชุมมากมาย ประชุมแต่ละทีก็มีแต่เรื่องเครียด คิดหัวแตกก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้สักอย่าง เอกสารที่ต้องเซ็นก็มีนับไม่ถ้วน และไม่ว่าเขาจะเซ็นสักกี่ครั้ง ก็เซ็นไม่เหมือน เช็คไม่ผ่าน ทั้งบริษัทวุ่นวายไปหมด ยิ่งไปกว่านั้น...ทั้ง เกริกก้อง จันทร์ทิพย์ และ รัญญา ยังหาเรื่องเขาไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งเรื่องทำให้เสียหน้า ทำให้เสียชื่อเสียง เสียความน่าเชื่อถือ จนเซียนแทบจะอยากออกจากร่างเศรษฐีหมื่นล้าน แล้วกลับไปเป็นไอ้เซียนคนเดิม งานนี้ความโกลาหลอลหม่านที่ผสานทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และอันตรายรอบด้านลงเอยอย่างไรต้องตามชมต่อในละคร.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น