วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จี.ไอ.โจ สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ

แนว แอ๊คชั่น, ไซไฟ, ผจญภัย, แฟนตาซี

ผู้กำกับ จอน เอ็ม. ชู

นักแสดง ดเวย์น จอห์นสัน, ดีเจ โคโทรนา, เอเดรนเน แพลิคกี, เรย์ พาร์ค, บรูซ วิลลิส

กำหนดฉาย 27 มีนาคม 56

เรื่องย่อ

หน่วยจี.ไอ.โจถูกทรยศและถูกสังหาร และตามไล่ล่า จนเหลือแค่สามคน ได้แก่ โร้ดบล็อค,ผู้กองดุ๊ค เฮาเซอร์ และ เลดี้เจย์ โดยที่ สเนคอาย กลายเป็นแพะรับบาปถูกใส่ร้ายว่าเป็นตัวการ แล้วเหล่าองค์กรคอบร้าผู้ร้ายตัวจริงก็เข้ายึดทำเนียบขาว ผู้ที่รอดชีวิตจึงต้องหาทางช่วยเหลือ โดยได้รับความช่วยเหลือจากโจ โคลตัน ผู้ก่อตั้งจี.ไอ.โจ

ลินคอล์น

แนว ดราม่า, ประวัติศาสตร์

ผู้กำกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก

นักแสดง เดเนียล เดย์ เลวิส, โจเซฟ กอร์ดอน เลวิทท์, ทอมมี่ ลี โจนส์, แซลลี่ ฟีลด์

กำหนดฉาย 28 มีนาคม 56

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอล์น ประธานาธิบดีที่มุ่งไปที่การยุติสงครามและล้มเลิกความเป็นทาส และเรื่องนี้เองนำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองระหว่าง อับราฮัม ลินคอล์น กับผู้ทรงอำนาจ ซึ่งนำไปสู่การถูกลอบสังหาร

พี่มาก..พระโขนง

แนว ตลก, สยองขวัญ, ทริลเลอร์, ลึกลับ

ผู้กำกับ บรรจง ปิสัญธนะกูล

นักแสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ดาวิกา โฮร์เน่, ณัฎฐพงศ์ ชาติพงศ์, พงศธร จงวิลาศ, อัฒรุต คงราศี

กำหนดฉาย 28 มีนาคม 56

เรื่องย่อ

ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เกิดสงครามจนทำให้ชาวบ้านจำนวนมากต้องถูกเกณฑ์ไปรบ “พี่มาก” จำต้องทิ้งเมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อเข้าร่วมศึก ระหว่างสงคราม มากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อนทหารเกณฑ์สี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนท้ายที่สุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิท

เมื่อสงครามยุติ มากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง เมื่อถึงพระโขนง มากแนะนำให้ เต๋อ เผือก ชิน และเอ รู้จักกับ “นางนาค” เมียสาวแสนสวยของเขา และยังมี “แดง” ลูกชายวัยแรกเกิดของมากด้วย เต๋อ เผือก ชิน และเอ ตัดสินใจอยู่ที่พระโขนงสักระยะโดยอาศัยที่บ้านหลังเก่าฝั่งตรงข้ามบ้านมาก ขณะนั้นมีข่าวลือหนาหู ในหมู่ชาวบ้านว่านาคเป็นผีตายทั้งกลม! โดยต้นตอมาจากยายเปรียกเจ้าของร้านยาดองปั่น ทั้งสี่ไม่เชื่อ จึงพยายามพิสูจน์ด้วยวิธีการต่าง ๆ ต่อมายายเปรียกผู้ปล่อยข่าวลือเกิดจมน้ำตายลอยขึ้นอืดอย่างน่าสยดสยอง ทำให้เต๋อ เผือก ชิน และเอ เชื่อว่านาคเป็นผีแน่ ๆ
 
ทั้งสี่ไม่กล้าบอกมากตรง ๆเนื่องจากกลัวจะต้องพบจุดจบแบบเดียวกับยายเปรียก แต่เมื่อนึกถึงบุญคุณที่มากเคยช่วยชีวิต พวกเขาจึงต้องตัดสินใจบอกความจริงให้มากรู้ “ว่าคนกับผีอยู่ร่วมกันไม่ได้”

วัน เดย์

แนว โรแมนติก, ดราม่า, ไซไฟ

ผู้กำกับ โหวจี้หยัน

นักแสดง จางชู่เห่า, เซี่ยซินหยิง

กำหนดฉาย 28 มีนาคม 56 / เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวความรักที่โรแมนติก ท้าทายจินตนาการ และบิดโครงสร้างการเล่าเรื่องในหนังได้อย่างน่าสนใจ โดยตัวหนังได้รับเกียรติให้เปิดรอบปฐมทัศน์โลกที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ เมืองเบอร์ลิน พร้อมกวาดคำชมมาอย่างล้นหลาม ชิงอิ๋ง (เซี่ยซินหยิง) อาศัยอยู่กับแม่บนหมู่เกาะจินเหมิน และทำงานเป็นบริกรบนเรือข้ามฟาก ชีวิตอันราบเรียบราวกับทะเลที่ปราศจากคลื่นของหญิงสาว กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล เพียงเพราะว่าคืนนั้น…เธอนอนหลับฝัน… ในฝันอันชวนพิศวง ชิงอิ๋งมองเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเธอไม่เคยรู้จักและไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนในชีวิตนี้

แต่กลับรู้สึกผูกพันกับเขาอย่างประหลาด เขาหันมาพูดกับเธอ แต่เสียงของชายหนุ่มก็เบาเกินกว่าที่ชิงอิ๋งจะได้ยินหรือจดจำได้ เช้านั้นก็เหมือน ๆกับทุกวัน แต่ตกดึกคืนเดียวกัน จู่ ๆ เรือก็จอดนิ่งอยู่กลางท้องทะเลอันมืดสนิท ผู้โดยสารและพนักงานทุกคนบนเรือหายตัวไป ขณะที่กำลังร้องเรียกขอความช่วยเหลือ ชิงอิ๋งได้พบกับทหารหนุ่มคนหนึ่ง เขาบอกเธอว่า “ในอนาคตใกล้ ๆ….ผมจะเป็นคนรักคุณ” เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ฝันของเธอจะเป็นจริงหรือไม่ ต้องไปติดตามชมกันโรงภาพยนตร์.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น