วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิลส์ 2
แนว    แอ๊คชั่น
ผู้กำกับ    ไซมอน เวสต์
นักแสดง    ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, บรูซ วิลลิส, เจสัน สแตแธม, ดอล์ฟ ลันด์เกรน, ฌอง-คล้อด แวน แดม, อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์, ชัค นอริส, เจ็ท ลี, ยู นาน, สก๊อตต์ แอ็คกินส์, โนแว็ค โยโควิช
กำหนดฉาย    16 สิงหาคม 55
เรื่องย่อ
เล่าเรื่องหลังจากทำลาย แผนการของ มิสเตอร์ เชิร์ช ในภาคที่แล้ว ทีม “ดิ เอ็กซ์เพนเดเบิลส์” ที่นำโดย เบอร์นี่ย์ โรส ก็ต้องพบกับผลกระทบที่ตามมา เมื่อ ทูล เพื่อนของเขาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยทีมคู่แข่งที่นำโดย ฌอง วิเลน ภาคนี้ “ดิ เอ็กซ์เพนเดเบิลส์” ต้องบุกเข้าไปในรังของศัตรู พร้อมกับสมาชิกใหม่อย่าง บิลลี่ เดอะ คิด และ แม็กกี้ เพื่อหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายและแก้แค้นให้กับการตายของมิตรสหาย

เยส ออ โน 2 รักไม่รัก..อย่ากั๊กเลย
แนว    โรแมนติก
ผู้กำกับ    สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
นักแสดง    ศุภนาฏ จิตตลีลา, สุชาร์ มานะยิ่ง, อภิษฐา คล้ายอุดม, เปรมปรีดา สกุลศรีผ่อง
กำหนดฉาย    16 สิงหาคม 55
เรื่องย่อ
หลังจากค้นพบว่า ต่างฝ่ายคือ คนที่ “ใช่” ทั้ง “พาย” และ “คิม” จึงกลายมาเป็นคู่รักไม่จำกัดเพศที่น่าอิจฉาที่สุด ทั้งดูแลกัน ทั้งหวานใส่กัน ทะเลาะกันบ้าง เหวี่ยง งอนกันบ้าง แต่ก็ประคองความรักมาจนครบ 3 ปี นับจากภาคแรกของหนัง
   
แต่ใครว่าจะมีแค่ 7 ปี อาถรรพณ์ ….. 3 ปีนี่ก็เริ่มจะอาถรรพณ์เหมือนกัน เมื่อได้เวลาฝึกงานของนักศึกษาปี 4 “พาย” พยายามจะหาที่ฝึกงานที่จะสามารถไปฝึกพร้อมกันได้ทั้งสามคน คือ “พาย” “คิม” และ “เป้ย” เพื่อนหนุ่มหัวใจสาว “พาย” ดี๊ด๊า ดีใจสุดขีด ที่ในที่สุดที่ฝึกงานที่ จ.จันทบุรี ก็ตอบรับมา แต่แล้วดีใจแค่ไหน ก็เปลี่ยนเป็น โกรธแค่นั้น เมื่อรู้ว่า “คิม” แอบปิดบัง ตอบรับไปฝึกงานที่ จ.น่าน แบบเงียบ ๆ แค่นั้นระเบิดลูกย่อม ๆ ก็ระเบิดตูมลงกลางความสัมพันธ์ของทั้งคู่ “คิม” พยายามง้อ “พาย” ท่ามกลางการเอาใจช่วยของคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็น “พ่อคิม” “พี่อ๊อด”
   
ก่อนจะแยกย้ายกันไปฝึกงาน “พาย” กับ “คิม” ดีกันได้แบบเส้นยาแดงผ่าแปด “พาย” ให้ผ้าพันคอกับ “คิม” เป็นของแทนใจ แทนความห่วงใยและไออุ่น ส่วน “พาย” เอง มีสร้อยคอรูปผีเสื้อ ที่ “คิม” ให้เป็นของขวัญวันครบรอบในปีแรกที่คบกัน ห้อยติดตัวตลอดเวลาอยู่แล้ว เมื่อไหร่ที่ “พาย” คิดถึง “คิม” ก็มักจะจับสร้อยเส้นนี้พลิกไปมา ราวกับว่ามันจะทำให้ “คิม” ปรากฏตัวตรงหน้าได้ยังไงยังงั้น
   
ทะเลสวย ๆ ที่จันทบุรี “พาย” เด็กประมง ได้มาฝึกงานพร้อมกับ “เป้ย” และที่นี่ ทั้งคู่ได้เจอกับ “พี่ด้วง” ชายหนุ่มที่มาพร้อมกับมุกจีบสุดเสี่ยว ทุกคำพูดเหมือนกับลอกสเตตัสเฟซบุ๊ก มา “พี่ด้วง” มุ่งมั่นกับการจีบ “พาย” มาก เผลอเป็นจีบ เผลอเป็นหยอด แต่ “พาย” ไม่เคยหวั่นไหว กลัวแต่จะ แหวะ ออกมากับมุกเสี่ยว ๆ มากกว่า นอกจาก “พี่ด้วง” แล้ว ที่จันทบุรี “พาย” ยังได้รู้จักกับ “มีนา” และ “เมษา” หนุ่มสาวเพื่อนรัก ที่ดูเหมือนจะรักกันเกินเพื่อน เพียงแต่ “มีนา” ดูจะออกตัวแรง ขณะที่ “เมษา” เฉยชา วางฟอร์ม ให้ “มีนา” แอบน้อยใจ
   
อีกส่วนหนึ่งของประเทศไทย บนภูเขาสุดโรแมนติก ที่จังหวัดน่าน “คิม” ได้มาเจอกับเด็กฝึกงานหน้าตาน่ารัก และนิสัยน่าที่จะรัก อย่าง “แยม” ทั้งคู่ชอบอะไรคล้าย ๆ กัน จึงเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ “แยม” เองก็มีชาวเขาสาวหล่อ (รึเปล่า) อย่าง “หยงเก๊า” ตามจีบ แต่ดูท่าทาง “หยงเก๊า” จะต้องกินแห้ว เพราะ “แยม” ดูจะมีใจให้ “คิม” อยู่เงียบ ๆ และพยายามดูแล เอาใจใส่ “คิม” เท่าที่จะทำให้ได้ เจอะแบบนี้หัวใจของ “คิม” จะสั่นไหวไปบ้างรึเปล่า ก็ยากที่จะรู้ หรือ …..อาถรรพณ์ เลข 3 จะเริ่มออกฤทธิ์ ความรักของ “พาย” และ “คิม” อาจจะมีมือที่ 3 ? ต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์

ฉะ! ทะลุตึกนรก
แนว    แอ๊คชั่น, ทริลเลอร์, อาชญากรรม
ผู้กำกับ    แกร์เร็ท อีเวนส์
นักแสดง    โจ ทาร์สซึม, เวอร์ดิ โซลายแมนน์, อัลฟริดัสส์ ก๊อดฟรี๊ด, รัลลี่ ซานโตโร่
กำหนดฉาย    16 สิงหาคม 55/ เข้าฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์เครือ Apex สยามสแควร์ และ SFW เท่านั้น
เรื่องย่อ
เรื่องราวของ จากา นายทหารผู้ไม่ใส่ใจกับลาภยศหรือตำแหน่งสูง ๆ เขาเป็นทหารผู้อุทิศตนเพื่อต่อสู้กับอาชญากรรม จากาเป็นทหารผู้ผ่านประสบ การณ์ต่าง ๆ ที่ซึ่งเขาได้เห็นเพื่อนร่วมทีมได้รับบาดเจ็บจนถึงชีวิตหรือถูกยิงตายต่อหน้าต่อตาเขา เขาเคยทำผิดพลาดมา แต่เขาก็ประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน แสดงให้เห็นว่าเขารู้ว่าเขาทำอะไรอยู่และเขาต้องทำอะไร ดังนั้น การบุกอาคาร 30 ชั้นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเขา จาการู้ดีว่าการบุกอาคารแห่งนี้เป็นเรื่องเสี่ยงอันตรายอย่างมาก เขาก็เลยอยากทำให้แน่ใจว่าลูกทีมทั้งหมดของเขาจะรอดชีวิตจากภารกิจนี้ เพราะหนทางข้างหน้าคือถูกตามล่าแบบอาชญากร

เสียงคลื่น หาดทราย และเด็กผู้ชายที่ฉันรัก
แนว    ดราม่า
ผู้กำกับ    บาร์โว่ เดอร์ฟูน
นักแสดง    เบน วาน เดน ฮาร์เวล, โธมัส เคาน์แมน, นาร์ธาน นาร์แนน, มิคกี้, เดเนียล ซิโกร่า
กำหนดฉาย    16 สิงหาคม 55/ เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ House RCA
เรื่องย่อ
พิมเป็นเด็กหนุ่มที่มีนิสัยชอบเก็บตัว เขาอาศัยอยู่กับแม่ซึ่งเป็นอดีตนางงาม ในเมืองเล็ก ๆ ริมชายฝั่งประเทศเบลเยียม และเพราะไม่ค่อยชอบสุงสิงอะไรกับใคร เวลาว่างของพิมจึงหมดไปกับการนั่งฝันกลางวัน วาดวิมานในอากาศไปเรื่อยเปื่อย ผ่านคืนวันอันเงียบเหงาที่ดูเหมือนจะยาวนานไม่สิ้นสุด เพราะไม่มีใครรอบข้างเข้าใจความปรารถนาลึก ๆ ของเขาวันยังค่ำแหละ
   
เป็นธรรมดาของเด็กหนุ่มวัยรุ่น พิม เริ่มมีอารมณ์ทางเพศ และโหยหาความรัก ประจวบเหมาะกับที่การเข้ามาของ จิโน่ เด็กหนุ่มข้างบ้าน ทำให้ช่องว่างในหัวใจของเด็กหนุ่มได้รับการเติมเต็ม รักที่ต้องหลบซ่อนของพิมและจิโน่ ดำเนินไปอย่างเงียบ เชียบ โดยทั้งคู่ก็ยังมองไม่เห็นว่า “อนาคต” จะจบลงอย่างสวยหรูตามที่นึกฝันไว้หรือไม่กันแน่ สำหรับชีวิตคู่ของเด็ก 2 คนนี้.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น