วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เรื่องราวภาคบู๊ก็กำลังเข้มข้นได้ใจ ภาคความรักก็กำลังซาบซึ้งสุด ๆ สำหรับละคร “หยกเลือดมังกร” ที่เรื่องราวเดินทางมาถึงตอนท้าย ๆ ของเรื่อง วันนี้มีเบื้องหลังฉากโรแมนติกที่ หยก ขอ กิ่งเหมย แต่งงานบนดาดฟ้ามาฝากผู้ชม โรแมนติกขนาดที่ พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ และ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี  อินตามไปด้วย

เป็นฉากที่หยก (พอร์ช-ศรัณย์)เห็นว่าอาม่า (ดวงดาว จารุจินดา) ตายแล้ว กิ่งเหมย (มิน-พีชญา) ที่ตาบอดต้องอยู่คนเดียว หยกที่รักและอยากดูแลกิ่งเหมยอย่างเต็มที่ จึงตั้งใจทำทุกสิ่งให้ถูกต้องด้วยการขอกิ่งเหมยแต่งงานบนดาดฟ้าที่บ้านของหยกเอง ฉากนี้ปักหลักถ่ายทำกันตั้งแต่ตอนค่ำ บนดาดฟ้าออสก้าร์อพาร์ทเม้นท์ ถนนเพชรบุรี พอร์ชและมินอยู่ในชุดตามคาแรกเตอร์ซักซ้อมบทกันอยู่ด้านล่างจนคล่องและเมื่อทุกอย่างพร้อมถ่ายทำ จึงปีนกันขึ้นไปด้านบน ตามบทกิ่งเหมยเขินมากเพราะพอจะรู้มาบ้างแล้วว่าหยกจะขอแต่งงาน แต่ความเขินของกิ่งเหมยยิ่งทำให้หยกยิ่งชอบ หยกจับมือกิ่งเหมยและคุกเข่าลงนั่งก่อนเอ่ยปากขอกิ่งเหมยแต่งงาน และบอกว่าต่อไปเราจะดูดาวดวงเดียวกันตลอดไป กิ่งเหมย

ตอบตกลงและทั้งคู่กอดกันด้วยความรักและนั่งดูดาวด้วยกันต่อโดยมีหยกคอยบรรยายความสวยงามของท้องฟ้าให้กิ่งเหมยที่ตาบอดฟัง ทั้งพอร์ชและมินเล่นได้อินกับตัวละครมาก ทุกอย่างผ่านไปอย่างสวยงาม และเมื่อผู้กำกับสั่งย้ายกล้องให้ทั้งคู่นั่งพักกันก่อน พอร์ชเลยขอพักด้วยการนอนเอนตัวราบแบบไม่ห่วงหล่อมองดาวบนฟ้า พอร์ชกับมินที่นั่งอยู่ด้วยกัน แลกเปลี่ยนความคิดกันว่า “โรแมนติกดี

เนอะขอแต่งงานบนดาดฟ้า ถ้าชีวิตพอร์ชพร้อมก็อยากแต่งงานมีลูกเลยนะ จะได้ใช้เวลากับลูกตั้งแต่ตอนที่เรายังไม่แก่ แต่ถ้างานแต่งงานในฝันเลยนะ อยากจัดงานแต่งริมทะเล ที่มีเพื่อน ๆ และครอบครัวมาร่วมงาน น่าสนุก” งานนี้นอกจากสาวมินจะเห็นด้วยกับความกิ๊บเก๋ของงานแต่งริมทะเลแล้ว มินก็บอกว่า “แต่งงานริมหาดเป็นงานแต่งงานในฝันของมินเหมือนกัน ชอบและคงจะโรแมนติกมาก” คุยกันจบก็พอดีจัดกล้องเสร็จผู้กำกับเรียกไปเข้าฉากเล่นเหมือนเดิมอีกรอบ ทุกอย่างผ่านฉลุยสวยหวานโรแมนติกจนจบฉากติดตามฉากโรแมนติกนี้ได้ในละคร “หยกเลือดมังกร” วันที่ 9 ม.ค. นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น