วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

สวัสดีครับ ผมอีแจมินแห่งมูฟวิธแพสชั่น กลับมาพบกับทุกท่านในสัปดาห์ที่สามของเดือนกุมภาพันธ์ปี 2556 ครับ สัปดาห์นี้ผมจะเล่าเกี่ยวกับวงเกิร์ลเจนเนอเรชั่นคร่าว ๆ แล้วค่อยสอนท่าเต้นของเพลงไอ กอต อะ บอย (I Got a Boy) แบบรวบรัดให้ครับ

วงเกิร์ลเจนเนอเรชั่นได้วางแผงอัลบั้มเต็มชุดที่สี่ที่มีชื่อว่า ไอ กอต อะ บอย ไปเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา นับเป็นการเปิดฉากยิงต้อนรับปี ค.ศ. 2013 ครั้งแรกของวงการเพลงเลยก็ว่าได้

อัลบั้มนี้ห่างจาก เดอะ บอย (The Boys) อัลบั้มเต็มชุดที่สามประมาณหนึ่งปีกว่า ๆ ซึ่งเป็นอัลบั้มใหม่ของวงเกิร์ลเจนเนอเรชั่นที่มีเพลงในจังหวะที่หลากหลายรวมสิบเพลงและคาดว่าเพลงใหม่กับท่าเต้นบนเวทีจะได้รับกระแสตอบรับอันร้อนแรงจากแฟนคลับทั่วโลก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุก ๆ เพลงที่เป็นเพลงโปรโมตของวงเกิร์ลเจนเนอเรชั่นนั้นมักจะเป็นเพลงฮิตติดชาร์ทรวมไปถึงท่าเต้นกับสไตล์แฟชั่นก็มักจะได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สมกับที่เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงและทรงพลัง คราวนี้พวกเธอมีแนวโน้มที่จะกลับมาในรูปแบบไหนก็ยังเป็นที่สนใจของทุกคนกันอยู่ครับ

เพลงไตเติ้ลไอ กอต อะ บอยนี้เป็นเพลงที่ผสมผสานระหว่างจังหวะที่เป็น ป๊อป, เรโทรและเออร์เบิร์นให้เข้ากับการเต้นในแบบอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์แถมยังมีท่อนสร้อยที่มีเมโลดี้หนักแน่นฟังแล้วติดหูติดใจ ส่วนเนื้อเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การเมาท์มอยของพวกผู้หญิงเป็นหลักว่าพวกสาว ๆ เค้าพูดคุยเรื่องหยุมหยิมอะไรกันในชีวิตประจำวัน เป็นเนื้อหาน่าสนใจที่ถูกใส่ไว้ให้ฟังกันทำให้ได้รับความสนุกสนานเพิ่มขึ้น

ทีมนักแต่งเพลงไอ กอต อะ บอยนี้เป็นทีมเดียวกับที่เคยแต่งเพลงยอดฮิตอย่างเพลงเทล มี ยัว วิช (tell me your wish) นั่นก็คือทีม “ดีไซน์ มิวสิก” (Dsign music) และวิลล์ ซิมส์ (Will Simms), ซาราห์ลุนด์แบค (Sarah Lundback) สุดยอดนักแต่งเพลงจากยุโรป แน่นอนว่ามีนักแต่งเพลงชื่อดังของเกาหลีอย่างคุณยูยองจินร่วมเขียนเนื้อเพลงให้ด้วย
 
สุดยอดดรีมทีมนักแต่งเพลงทีมนี้สร้างแนวเพลงสไตล์ใหม่ ๆ เพื่อสาว ๆ วงเกิร์ลเจนเนอเรชั่นโดยเฉพาะและคาดว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงทั่วโลกอีกด้วย เรามาเรียนกันท่อนนี้ครับ

“โอ โอ โอ่ เย้ โอ โอโอ่ เย้โอ นอ จาลนัดตา จองมาล

โอ โอ โอ่ เย้ โอ โอโอ่ เย้โอ นอ จาลนัดตา จองมาล”
    
ขยับตัวไปทางด้านขวาพร้อมกับยกแขนทั้งสองข้างขึ้น แล้วหันลำตัวไปทางด้านซ้ายแล้วยื่นแขนขวาตรงออกมา จากนั้นยกขาขวาขึ้นพร้อมกับยกมือทั้งสองข้างขึ้นและลง แล้วก็ทำข้างซ้ายซ้ำอีกครั้ง แล้วย่อเข่าลงพร้อมกับยกก้นขึ้นเล็กน้อย (ดูภาพประกอบ 1-4)
    
เป็นท่าต่อเนื่องจากท่าที่ 4 คือให้ยืดลำตัวท่อนบนขึ้นคราวนี้ให้ยืดอก เป็นท่าเต้นต่อเนื่องจากท่าที่ห้าคือให้หันลำตัวมาด้านหน้าพร้อมกับขยับมือทั้งสองข้างไปด้านหน้าที่ระดับคาง (ดูภาพประกอบ 5-6)

เริ่มเรียนเพลงไอ กอต อะ บอยของวงเกิร์ลเจนเนอเรชั่นครั้งแรก เป็นอย่างไรบ้างครับ เนื่องจากเป็นท่าเต้นที่ค่อนข้างกระชับและรวบรัด ถ้าดูรูปภาพหรือคลิปวิดีโอควบคู่ไปกับการฝึกซ้อมก็จะช่วยได้เยอะ ถ้ามีข้อสงสัยหรือสนใจเกี่ยวกับการเต้น ก็เข้าไปได้ที่เว็บไซต์ www.mpfactory.com หรือ www.facebook.com/movewithpassion1 แล้วกลับมาพบกันใหม่ในสัปดาห์หน้าครับ.

อีแจมิน


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น